M99 được xem như là một trong những khẩu súng phun tỉa sử dụng đạn 12,7 milimet mạnh mẽ và tự tin với đúng mực tuyệt nhất thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: Tìm hiểu barrett 99


Thiết kế đơn giản và dễ dàng với độ tin yêu cao

Barrett đã từng có lần cực kỳ thành công xuất sắc cùng với mẫu mã súng phun tỉa Barrett M82 tất cả uy lực rất bạo dạn thuộc tài năng bắn chào bán tự động hóa chuẩn chỉnh xác.

Rất mau lẹ, “con quái ác vật” này đã có được Tbỏ quân lục chiến Mỹ đưa vào sử dụng với tên gọi M107, nhiều non sông không giống cũng vật dụng nó trong mục đích là súng bắn tỉa chống khí tài tiêu chuẩn chỉnh.

Không tạm dừng, Barrett muốn cải tiến những khẩu pháo phun tỉa của chính bản thân mình thành một chiếc gì đấy độc đáo và khác biệt mà lại vẫn đảm bảo an toàn nhân tố hoạt động tin cẩn vào đều ĐK võ thuật. Kết trái khẩu M99 đã thành lập năm 1999, đấy là một thành công xuất sắc khác của bạn Barrett.


*

Ronnie Barrett - Người Ra đời công ty Barrett nổi tiếng


Khác một chút ít với mẫu M82 trước đó, khẩu M99 triệu tập vào những yếu ớt tố: độ tin tưởng, đúng mực và trẻ trung và tràn trề sức khỏe, không tôn vinh tài năng phun nkhô hanh. Dễ nhận thấy kiến tạo của M99 bao gồm dạng ống chạy từ bỏ nòng mang đến báng hơi đơn giản dễ dàng và ko được “hầm hố” như những "tín đồ anh em".

M99 được chia là 3 phiên phiên bản với những thông số khác nhau. nhỏ gọn tốt nhất là khẩu tất cả nòng 635 mm, chiều dài toàn diện và tổng thể 1.100 milimet, cân nặng 9 kg. Phiên bản nòng 740 milimet tất cả chiều nhiều năm tổng thể 1.200 milimet, nặng trĩu 10 kilogam. Phiên bạn dạng sót lại mua nòng 810 milimet với chiều lâu năm tổng thể 1.300 milimet và nặng trĩu 11 kilogam.

Đây hoàn toàn có thể xem là đông đảo thông số kỹ thuật rất tốt so với một khẩu pháo bắn tỉa hạng nặng trĩu hoặc kháng khí tài, nhất là về chỉ số cân nặng.

Phần trung trung ương của súng là 1 trong kân hận kim loại tổng hợp nhôm series 7000 hơi mập cùng chắc chắn là, được thiết kế trống rỗng bên trong nhằm đính thêm nòng và những bộ phận của máy súng.

điều đặc biệt, một vài bộ phận không giống cũng được gia cầm cố thnghiền và xử trí bởi các chuyên môn đặc biệt quan trọng để tăng tốc năng lực sức chịu nóng cũng như áp lực đè nén Khủng của đạn 12,7 mm.


*

Cạnh buộc phải của Barrett M99


Nòng súng được rèn bằng nguội bằng thép cứng và tất cả vòng đời không nhỏ. Phiên phiên bản nòng lâu năm tuyệt nhất dùng nòng nặng trĩu đúc đặc, 2 thay đổi thể còn lại bao gồm rãnh dọc thông thường nlỗi những khẩu pháo phun tỉa khác.

Tất cả trở thành thể thực hiện đạn 12,7 mm phần lớn được giảm rãnh theo Phần Trăm 1:384 mm; một Phần Trăm được Gọi là tối ưu cho đầu đạn 12,7 milimet.

Đầu nòng của M99 mang định thiết bị một ống hãm nảy hình mũi thương hiệu đặc thù của Barrett. Ống hãm nảy có chế độ thông hơi qua 3 tầng xiên góc về vùng phía đằng sau, góp giảm bớt lượng khí nén thoát ra trong quá trình đạn rời khỏi nòng, khiến cho độ giật giảm xuống đáng kể.

Barrett M99 sử dụng nguyên lý hấp thụ đạn bolt-action khác hẳn cùng với mẫu mã buôn bán tự động hóa của M82. Cơ chế này mang lại độ chính xác thừa trội fan “chi phí bối”, không chỉ có thế là độ tin yêu tăng vọt cũng tương tự khả năng vận động chắc chắn cùng dễ dàng gia hạn thay thế hơn.

Thiết kế bullpup gồm tính năng tối ưu hóa kích cỡ của súng trong lúc vẫn đảm bảo nòng dài phù hợp. Báng súng dạng rỗng được đúc ngay lập tức cùng với thân là chỗ cất thoi hấp thụ đạn cũng như khu vực chứa đạn. Cần lên đạn của M99 có form size lớn nhằm xạ thủ thao tác làm việc tiện lợi hơn.


*

Thao tác tháo lắp M99 cũng cực kì đơn giản hệt như kết cấu của khẩu súng này. Các phần tử được đính thêm cùng nhau bằng 3 đinh ghim, Việc dỡ súng ko cần thêm bất kỳ hình thức như thế nào.

Tất cả những gì xạ thủ buộc phải có tác dụng là cù yêu cầu lên đạn hướng lên ở trên. Rút ít 1 đinc ghyên làm việc phía đằng trước vành bao cò cùng 2 phía sau báng. Rút ít phần thiết bị bao hàm cả tay gắng với cò ra; sau đó kéo báng được nối sát cùng với ống chứa thoi dẫn đạn ra; ở đầu cuối là lấy thoi dẫn đạn thép thi công theo kiểu S7.

M99 thường kèm theo với ray Picatinny M1913 dài 350 milimet được cách xử lý sức nóng và hàn chết phía trên. Vì vậy súng cân xứng xuất sắc cùng với đa số những một số loại ống ngắm của Mỹ với phương thơm Tây, nhất là phần nhiều ống nhìn trung bình xa, giúp tăng tầm phun kết quả lên tới mức 2 km.

Prúc kiện khác của M99 là một trong chân phòng chữ V được gập dọc từ thân súng, lúc phun chân phòng sẽ được xuất hiện giúp súng đứng vững rộng. Vì M99 không thể con đường ray nào khác đề xuất gần như quan yếu máy thêm phú khiếu nại cho súng.

Cò súng hoàn toàn có thể điều chỉnh lực dấn mang đến cân xứng, súng cũng có khóa an toàn ở bên phía trong theo phương pháp đòn kích bẩy cùng điều khiển và tinh chỉnh thông qua một chốt luân chuyển thi công thuận cả nhị tay của xạ thủ.

“Vua trung bình xa” với thiết kế ko vỏ hộp tiếp đạn


*

Điểm khác biệt của M99 so với khá nhiều khẩu pháo phun tỉa khác là nó không thể tất cả hộp tiếp đạn. Tgiỏi vì cất đạn trong băng, xạ thủ nên msinh sống khóa nòng, nạp đạn vào khe mặt bắt buộc với đóng góp khóa nòng lại. Đây là yếu điểm của M99 do làm cho bớt vận tốc bắn đi không ít.

Tuy nhiên vị không có vỏ hộp tiếp đạn, M99 sẽ có được trung tâm hoàn hảo hơn với khẩu súng trsinh hoạt phải dễ dàng, dễ dàng tì vào vai nhằm bắn với không xẩy ra cấn. Thiết kế mà M99 hướng đến là 1 khẩu pháo hoạt động làm việc cự ly trên 1.000 m, thậm chí là bên trên 2 nghìn m nên việc giải pháp xử lý nkhô cứng không quá cần thiết.

Cũng yêu cầu nhấn mạnh vấn đề rằng M99 tôn vinh sức khỏe cùng độ đúng đắn, buộc phải kiến thiết bullpup cùng với vấn đề không có vỏ hộp tiếp đạn đang bảo vệ kim chỉ nam nhưng Barrett giới thiệu.


*

Một xạ thủ đã có lần triển khai 5 vạc bắn cùng với độ chụm 10,3 cm sinh sống khoảng cách 904 m. Đây hoàn toàn có thể coi là một kỷ lục của súng phun tỉa sử dụng đạn 12,7 milimet NATO.

Không tạm dừng nghỉ ngơi kia, cùng với những xạ thủ thưởng thức độ chính xác cao hơn nữa, Barrett hỗ trợ cho họ các một số loại nòng với Tỷ Lệ xoắn 1:304 mm áp dụng loại đạn đặc trưng 0,416 Barrett đến độ chính xác quá trội.

Xem thêm: Mua Đồ Chơi Nhựa Chợ Lớn Ở Đâu, Sản Phẩm Của Nhựa Chợ Lớn

Barrett M99 vẫn tỏ ra là một vũ khí tuyệt vời nhất Lúc kết hợp được rất nhiều nhân tố trong một khẩu pháo phun tỉa: cơ động cùng với cân nặng chỉ 11 kilogam, tin cậy, đúng mực và rất có thể xử trí mục tiêu vào khoảng cách lên tới rộng 2 nghìn m.