hoiquanzen.com – Nga sở hữu tương đối nhiều loại vũ khí tân tiến và có sức gần cạnh thương cao. Cùng sau đây là những một số loại súng trường được xếp vào hàng nguy nan nhất của Nga.

Bạn đang xem: Súng trường tấn công


Súng trường tiến công dưới nước

*

Súng trường tiến công APS – viết tắt của “Súng trường tấn công dưới nước của lực lượng sệt nhiệm” – được chế tạo từ trong những năm 1970 làm việc Liên Xô, với kim chỉ nam là tàn phá thợ lặn của địch thủ đang có âm mưu cài mìn đánh đắm tàu sống bến cảng.

Khẩu súng này áp dụng một nhiều loại đạn quánh biệt, bao gồm dạng mũi thương hiệu ngắn bao gồm chiều dài 120 mm. Băng đạn của chính nó chứa khoảng 26 viên. Kiến thiết đạn vì thế cùng với nòng súng không có rãnh xoắn giúp cho các phát bắn đi thẳng mặt hàng ở dưới nước. Mặc dù nhiên, APS lại hơi kém chính xác khi áp dụng trên cạn.

Nếu như đem đối chiếu với súng phóng lao, APS có sức xuyên thấu táo tợn hơn và cũng khá hữu hiệu trong việc bắn chiếu thẳng qua bộ vật dụng lặn phương pháp nhiệt, giỏi mũ bảo đảm an toàn và các phần cứng của bình chăm sóc khí của thợ lặn.

Súng trường tấn công dài nhất

*

Một giữa những mẫu súng trường tiến công dài nhất, được đến "đàn em" của mẫu AK-12, là AK-308. Nó thực hiện đạn 7,62х51 (0,308 Win), được sản xuất đặc biệt cho những khẩu súng trường phun tỉa. AK-308 có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 600 m (xa hơn gấp hai so với tầm phun 300 m của AK-12, AK-74, M-16, H&K 416).

Mẫu súng này sẽ không được sử dụng thoáng rộng trong quân nhóm Nga, nhưng mà được chế tạo để cung cấp cho hầu hết quân đội nước ngoài sở hữu lượng khủng đạn 0,308 Win.

Băng đạn của AK-308 gồm 20 viên. Trọng lượng của súng cùng băng đạn (không tính đạn) là 4,3 kg. Chiều dài của khẩu súng này là 880 – 940 mm; và nếu lắp lưỡi lê thì chiều nhiều năm sẽ lên tới mức 1.045 – 1.105 mm. Chiều dài của nòng súng là 415 mm.

AK-308 được thiết bị ống ngắm điôt (Diopter sight), phần báng súng rất có thể điều chỉnh chiều nhiều năm với 4 vị nấc khác nhau, được cho phép xạ thủ tuyển lựa chiều dài cân xứng nhất cùng với họ.

Súng trường tiến công ngắn nhất

*

AKS-74U là mẫu súng trường tiến công sử dụng đạn 5,45x39 mm, được thiết kế với cho lực lượng bộ đội dù và các đơn vị quánh nhiệm thường đề nghị tham gia vào những cuộc giáp lá cà trong môi trường xung quanh thành thị.

Mẫu súng này ngắn hơn gấp hai so với bọn anh của nó, AK-74M, nhưng mà lại sử dụng cùng các loại đạn. Mặc dù nhiên, do gồm nòng súng ngắn, AKS-74U bao gồm độ đúng đắn không cao và năng lực đạn đạo thấp. Nó cân xứng để tiêu diệt địch thủ ở khoảng cách 50 – 100 m, tuy thế lại rất phiền phức khi nhắm vào các phương châm ở khoảng cách trên 100 m. Quanh đó ra, súng giật khôn cùng mạnh, cùng có xu thế bật về phía trước lúc bắn.


Súng ngôi trường tấn công khỏe mạnh nhất

*

SHAK-12 là chủng loại súng trường tiến công Bullpup mạnh khỏe nhất thực hiện đạn 12,7x55 mm. Đạn của nó có chức năng xuyên phá những tường ngăn dày để tàn phá mục tiêu nấp đằng sau.

Khẩu súng này được chế tạo dựa trên khối hệ thống Bullpup, tức cả bộ khóa nòng cùng hộp đạn hầu hết được gắn thêm phía sau cò súng hay nói theo một cách khác là sinh sống ngay liền kề mặt của xạ thủ lúc ngắm bắn, nhằm giảm size của nó. Kế bên ra, xạ thủ tất cả gắn thêm một cỗ phóng lựu dưới nòng súng.

Đường ray Picatinny có ở vị trí trên, dưới với sườn của khẩu súng, chất nhận được các lực lượng đặc nhiệm thiết lập vũ khí cùng lắp thêm ống ngắm quang học, đèn pin, tay cầm cùng với nhiều thiết bị khác. Mặc dù có hỏa lực cực mạnh, dẫu vậy vũ khí này cũng có một số nhược điểm – độ lag cao với độ đúng mực thấp.

Súng trường tấn công chủ lực

*

AK-12 là mẫu mã súng trường tấn công chủ lực của quân team Nga hiện nay đại. Nó được thiết kế theo phong cách nhiều công dụng để có thể trở thành một trong những mẫu súng trường thuận tiện nhất vào thời hiện tại đại.

AK-12 đã chũm thế hoàn toàn các cụ thể gỗ bằng vật liệu tổng hợp, nhựa. Nguyên tố này không những giảm trọng lượng, mà còn khiến cho dễ dàng cởi lắp và thay đổi kích độ lớn báng súng để cân xứng nhất cùng với từng người lính. Một binh sĩ hoàn toàn có thể điều chỉnh AK-12 để sử dụng dễ dãi trong mọi tình huống – như khi vẫn trang bị áo kháng đạn và yêu cầu trườn bò trong bùn hoặc cánh đồng cỏ, trong rừng xuất xắc ở trường bắn.

Băng đạn của AK-12 có thiết kế trong suốt nhằm binh sĩ rất có thể nhìn thấy lượng đạn còn sót lại bên trong. Mẫu súng trường này vẫn thực hiện được băng đạn của AK-74, RPK-74 và thậm chí còn là băng đạn 96 viên của súng trang bị RPK-16. Nhưng chỉ hoàn toàn có thể thử áp dụng băng đạn 96 viên tại các trường phun của Kalashnikov.

Xem thêm: 4 Tựa Sách Hay Về Cấu Trúc Dữ Liệu Và Giải Thuật 【Xem 1,188】

AK-12 cũng có thể có đường ray Picatinny ở trên cùng dưới, được cho phép binh sĩ đính thêm thêm đủ một số loại ống ngắn cùng đèn pin. Phần đầu của nòng súng có thiết kế để phá kính hành lang cửa số và cắt hàng rào thép gai. Mặc dù nhiên, cơ chế hoạt động vui chơi của AK-12 vẫn luôn là cơ chế truyền thống lâu đời – khối hệ thống trích khí sử dụng piston cùng với bu lông xoay.