Chuẩn bị là điểm xuất vạc vô cùng đặc biệt quan trọng cho sự cải cách và phát triển nghề nghiệp cùng thật sự quan trọng nếu các bạn đang dự tính ứng tuyển chọn vào những vị trí truy thuế kiểm toán tại Big4.

Bạn đang xem: Tài liệu ôn thi big4

Trong quá trình chuẩn bị ứng tuyển vị trí truy thuế kiểm toán tại Big4, chúng ta có thể gặp rất nhiều những lo lắng và băn khoăn:

“Những kiến thức nào là chìa khóa giúp bạn vượt qua các vòng chạy thử tại Big4?”

Hằng năm, Big4 mở 2 kỳ tuyển chọn dụng bao gồm: Kỳ thực tập (Internship) và Kỳ tuyển chọn dụng (Fresh Graduate) cho những vị trí Kiểm toán, tư vấn, Thuế, … bài xích test năng lượng của Big4 thường dùng để làm kiểm tra kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, kỹ năng và kiến thức xã hội với các kĩ năng khác, cụ thể cấu trúc đề thi các thời gian trước như sau:


*


“Đề thi Big4 100% giờ Anh, do đó lời khuyên đầu tiên là bài toán học và ôn luyện nên bắt đầu ngay bằng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh.”


Đa số các Big đều phải có điểm tương đồng ở những kiến thức chăm ngành (Kế toán – truy thuế kiểm toán – Tài chủ yếu – Thuế). Kiến thức siêng môn luôn là ưu tiên hàng đầu khi ôn tập thi tuyển Big4 bởi vì nó không chỉ giúp đỡ bạn vượt qua các bài test đầu vào mà còn là một hành trang giúp chúng ta suốt quãng thời gian thao tác sau này tại môi trường chuyên nghiệp này.


Bên cạnh đó, các kiến thức và kỹ năng xã hội, tư duy logic, độ tinh tế với số cũng tương tự IQ/EQ cũng rất cần thiết vị nghề Kiểm toán, hỗ trợ tư vấn tài chính yên cầu người lao động cần phải có khả năng giao tiếp, độ nhạy để xử lý trường hợp và bốn duy lô ghích cao. Bởi vậy, những bài thử nghiệm đọc hiểu, tính toán, bốn duy cùng viết luận cũng không thể vứt qua nếu như khách hàng chọn con đường nghề nghiệp tại Big4.


Sau đó là tổng vừa lòng tài liệu loài kiến thức trình độ chuyên môn và kỹ năng giúp bạn ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng Big4.


1. Kỹ năng và kiến thức chuyên ngành

– kiến thức và kỹ năng Kế toán: ACCA F3 là ngôn từ chính trong số đề thi của Big4 về kỹ năng và kiến thức chuyên ngành. Bạn cần nắm chắc những thuật ngữ giờ đồng hồ Anh và phương pháp vận dụng, làm bài xích tập cùng luyện trắc nghiệm để giúp đỡ bạn quá qua các câu hỏi chuyên môn dễ dàng dàng.

– kỹ năng Thuế: Bạn buộc phải đọc sổ tay thuế vì PwC chào làng hàng năm để update đầy đủ những kiến thức Thuế cơ phiên bản của Việt Nam.

Link sở hữu tài liệu miễn phí:


2. Kiến thức xã hội

Các câu hỏi kiến thức làng mạc hội thử thách tài năng tìm tòi, tích lũy, update thông tin và tài năng ghi nhớ của bạn. Phần thắc mắc kiến thức xóm hội cực kỳ rộng nên bạn phải đọc với nhớ càng các càng giỏi cho phần thi này. Tips nhằm tăng kiến thức và kỹ năng xã hội thiết yếu là các bạn đọc báo và thảo luận/trò chuyện cùng các anh/chị hoặc bằng hữu về những vấn đề xã hội, tài chính, doanh nghiệp, … hàng ngày.

Link một trong những website tin tức hữu ích

New York Times

3. Các khả năng khác trong bài bác test Big4

Một số dạng bài kiểm tra cần chăm chú khi thâm nhập thi tuyển chọn vào Big4:

Tính toán cấp tốc (Numerical Reasoning Test): Bài đánh giá này tính toán khả năng quan tiền sát, hiểu hiểu và nhạy bén với con số. Thường thì đề soát sổ sẽ ra dạng biểu đồ, bảng thông tin, số liệu dân số, doanh số, … với yêu mong bạn sử dụng tỷ lệ phần trăm hoặc các tỷ số, … để tính toán. Đây là phần thi không được sử dụng máy vi tính nên bạn cần luyện tập tài năng làm việc với con số liên tiếp để kị bị căng thẳng trong phòng thi. Bài xích kiểm tra này còn có độ cạnh tranh và thời gian làm bài tùy thuộc vào địa chỉ mà bạn có nhu cầu ứng tuyển.

khám nghiệm đọc, phát âm và tư duy (Verbal Test): Trong bài kiểm tra này, sỹ tử có bài bác đọc (gồm các đoạn) và được yêu mong đọc đọc để trả lời câu hỏi. Dựa theo thông tin đã đến trong bài đọc mà thí sinh vẫn trả lời câu hỏi dưới dạng “true”, “false” hoặc “not given”. Phần khám nghiệm này đòi hỏi thí sinh vận dụng năng lực đọc phát âm và tư duy trong khoảng thời hạn nhất định. Đặc biệt, chúng ta phải hết sức để ý chi tiết nhỏ trong bài xích đọc để nhận thấy sự không giống nhau giữa thắc mắc và thông tin bài đọc với nên hạn chế nhầm lẫn hoặc có tác dụng sai các câu không thật khó. Cũng tương tự như bài Numerical Reasoning Test, phần đánh giá này sẽ sở hữu độ cạnh tranh và thời hạn làm bài tùy nằm trong vào vị trí bạn có nhu cầu ứng tuyển.

bài kiểm tra tài năng xử lý trường hợp (Situational Judgement Test): Bài bình chọn này thường xuyên được doanh nghiệp sử dụng sau khoản thời gian thí sinh đang vượt qua vòng hồ nước sơ. Phần tranh tài này yêu cầu thí sinh xử lý các tình huống quá trình để doanh nghiệp đánh giá được các ưu tiên cùng giá trị mà lại thí sinh sẽ theo đuổi nhằm từ đó tìm ứng viên phù hợp với doanh nghiệp. Bài bác kiểm tra chỉ dẫn các trường hợp về mâu thuẫn và vụ việc phát sinh trong quá trình trong quan hệ giữa cấp cho trên và cung cấp dưới, giữa người tiêu dùng và đại diện thay mặt công ty, giữa người cùng cơ quan với nhau.

Phần soát sổ này thông thường có 2 dạng câu hỏi:

+ Chọn chiến thuật tốt nhất trong số giải pháp câu hỏi đưa ra.

+ thu xếp các chiến thuật theo thứ tự ưu tiên bớt dần.

bài bác kiểm tra tư duy (Logical Reasoning Tests): Bài soát sổ này thường cung ứng một số ảnh, hình với khối được thu xếp theo một xúc tích nào đó. Thí sinh được yêu thương cầu bắt buộc chọn ảnh, hình hoặc khối tuân theo một quy pháp luật logic cân xứng với thông tin đã mang lại trong đề. Bài bác kiểm tra này giúp sàng lọc thí sinh gồm tư duy logic, khoa học.

Xem thêm: Tâm Sự Với Người Yêu Cũ (Vương Anh Tú), Tâm Sự Với Người Yêu Cũ

Link luyện thử nghiệm các khả năng Numerical, Verbal, … 


4. Viết luận

Các đề viết luận biến hóa theo từng năm. Tại Big4, các bài luận được yêu mong logic, mạch lạc cùng rõ ràng, không dài cái hay lan man. Vì đó, lúc viết essay các bạn nên có một bố cục rõ ràng, mạch lạc và có tổ chức ý logic. Writting Task 2 của IELTS test chính là bài tập cực tốt để các bạn luyện kĩ năng viết Essay nhằm quen với áp lực thời hạn và giải pháp lên những ý tưởng, lập luận với văn phong trong tiếng Anh.

Link tips làm bài bác Essay

– Tổng hợp kĩ năng viết essay – Writing IELTS test


 Tổng hòa hợp 10 dạng thắc mắc thường gặp mặt trong đề thi Big4

1. Thắc mắc Kế toán (Accounting)

2. Thắc mắc Kiểm toán (Auditing)

3. Thắc mắc Tài bao gồm (Finance)

4. Thắc mắc Thuế (Tax)

5. Câu hỏi kiến thức làng hội (Social knowledge)

6. Thắc mắc IQ/EQ

7. Thắc mắc Numerical

8. Thắc mắc Verbal

9. Câu hỏi Situational Judgement

10. Câu hỏi Essay

Một số đề essay những năm trước– nghề nghiệp và công việc mong muốn của doanh nghiệp là gì? Theo các bạn những nhân tố nào rất có thể tạo cần một môi trường thao tác tốt. (Internship EY 2016)

– Tỷ lệ béo múp của thanh thiếu niên càng ngày càng gia tăng, bạn hãy nắm rõ nguyên nhân và giải pháp cho thực trạng này. (Internship PwC 2016)

– Phân tích cơ hội và thách thiết bị của nước ta khi dấn mình vào AEC (Fresh Graduate EY)

– trên KPMG, giá trị cốt lõi trái đất của chúng tôi là phía dẫn biện pháp mọi fan tương tác, thông thường tay xây cất nền văn hóa mở, gần gũi và hỗ trợ lẫn nhau. (Giá trị chính yếu gì của bạn thì phù với giá trị của bọn chúng tôi, hãy phân tích và lý giải tại sao?) (Internship KPMG 2017)