SpeedTest là gì?

SpeedTest là ứng dụng soát sổ vận tốc mạng internet miễn phí, phổ biến, kiểm soát vận tốc cùng quality liên kết mạng internet của chúng ta đầy đủ dịp, hồ hết nơi. Trong đó miêu tả rõ về tốc độ sở hữu lên, tốc độ mua về với ping cùng với một vài ba thông số kỹ thuật liên quan khác.

Bạn đang xem: Tại sao tốc độ upload chậm

SpeedTest còn giữ giàng tài liệu cho các lần chất vấn trước kia, để theo dõi thông báo vận tốc mạng một phương pháp đúng đắn. Thông qua biểu đồ gia dụng hiển thị giúp đỡ bạn nắm vững thực trạng mạng của bản thân thực hiện ra sao để hoàn toàn có thể khắc phục và hạn chế được các tình trạng, sự nắm tạo đơ, lag, ngăn trở quy trình truy vấn mạng internet của bản thân mình.

SpeedTest là một trong những thành phầm của công ty Ookla, hoạt động độc lập với cùng 1 đơn vị người mẹ về truyền thông kỹ thuật số mang tên là Ziff Davis

*

Hãy đo vận tốc mạng bởi Speeddemo đúng cách

Tải SpeedTest làm việc đâu?

Nếu đo tốc độ mạng mạng internet trên laptop, các bạn không nhất thiết phải thiết lập gì cả, chỉ việc lichồng Home đây nhằm đo: speedchạy thử.net

Dường như SpeedTest còn cung cấp một số trong những áp dụng trên các sản phẩm công nghệ không giống nhau, mục tiêu nhằm bạn cũng có thể kiểm soát vận tốc và unique kết nối đúng mực duy nhất.

Tôi khuim bạn nên cài ứng dụng cố bởi đo vận tốc mạng qua trình duyệt y, bạn cũng có thể liông xã vào để tải:

*
Speedchạy thử mang lại iOS

*
Speedthử nghiệm cho Android

*
Speedthử nghiệm đến Windows

*
Speedchạy thử cho Mac

*
Speedtest mang đến Apple TV

*
Speeddemo đến Chrome

Tại sao Speedtest lại chỉ dẫn những áp dụng đến những trang bị nhỏng vậy?

Các đồ vật nhỏng điện thoại cảm ứng, máy tính bảng, PC... hoàn toàn có thể có các khả năng liên kết mạng internet hoặc WiFi vô cùng khác nhau.

có nghĩa là trên 2 vật dụng không giống nhau bạn hầu hết hoàn toàn có thể nhận thấy 2 kết quả từSpeedtest khác nhau, thậm chí là sử dụng mạng cùng một công ty cung cấp hình thức dịch vụ.

Một số lắp thêm có thể không đo được vận tốc đầy đủ của dịch vụ internet của bạn.Cũng rất có thể cỗ định tuyến WiFi của bạn không hỗ trợ toàn thể vận tốc dịch vụ của người sử dụng.

Tiến hành đo vận tốc mạng bởi Speedtest

Lúc đăng nhập lệ ứng dụng bạn sẽ thấy một đến GO rất khổng lồ, lichồng vào đó là bắt đầu đo tốc độ rồi, sau thời điểm đó chúng ta cũng có thể khám nghiệm được những thông số sau:

1. Tốc độ download xuống và sở hữu lên

Tốc độ mạng của trang bị nhiều người đang đo cùng với đường truyền mạng, ko có nghĩa là bạn đo phải chăng thì nhà mạng mobile hỗ trợ gói thấp cho mình.

2. Ping

Ping là độ trễ mạng ko được thừa thừa 150ms, hiện nay các nhà mạng di động tại toàn quốc nếu như cung cấp đường truyền cáp quang quẻ thì Ping hay xê dịch tự 1-5ms

Ping với jitter làthước đotốc độbạntất cả thểthưởng thức với nhận tài liệu (ping) cùng sự chuyển đổi vào thời gian bình luận kia (jitter).Về thực chất, chúngthước đo unique liên kết của người sử dụng vàđượcthực hiện để chẩn đoán thù công suất của những vận dụng thời gian thực nhỏng truyền phân phát đoạn Clip hoặc thoại qua mạng internet (VoIP).

3. Jitter cùng loss (mất gói)

Jitter là độ trễ thời gian phi lý trong Việc gửi các gói dữ liệu qua mạng. Jitter đồng ý được Có nghĩa là phần lớn gì Speedthử nghiệm sẵn sàng chuẩn bị gật đầu là sự việc biến động bất thường trong gửi dữ liệu, Jitter phải bên dưới 30ms. Mất gói tránh việc nhiều hơn thế nữa 1%

4. Biểu thứ thời gian thực cho biết tính đồng hóa của kết nối

Mạng bất biến tất nhiên là biểu trang bị mặt đường thẳgđẹp mắt, không lên xuống rồi.

Dưới đó là công dụng tôi đo được trên một quán caffe vừa lắp ráp gói cước Super 50Mbps của FPT Telecom HCM

*

Kết trái đo tốc độ mạng bởi Speeddemo gói cước 50Mpbs của FPT Telecom

*

Kết trái đo vận tốc mạng bằng Speedtest gói cước 40Mbps của Viettel Telecom

đa phần người tiêu dùng lên mạng tải Speedtest về rồi ban đầu chạy thử trong tầm 1 nốt nhạc, vượt nkhô giòn thừa nguy hiểm nhưng các bạn đang biết sử dụng chưa? Đây là phần đa chỉ dẫn từ bao gồm Speedkiểm tra bạn cũng có thể đọc thêm trên đây

Những yếu tố có thể tác động cho hiệu quả đo Speedtest?

Speedthử nghiệm đo vận tốc thân sản phẩm của người tiêu dùng cùng máy chủ demo nghiệm, sử dụng kết nối mạng internet của thiết bị .

Một số nguyên tố rất có thể ảnh hưởng mang đến vận tốc được lưu lại bằng một bài bác kiểm tra:

Các trang bị (điện thoại cảm ứng, máy vi tính bảng, PC, v.v.) hoàn toàn có thể có những năng lực liên kết mạng LAN với WiFi khôn xiết không giống nhau.Tức là bạn cũng có thể nhận thấy một hiệu quả Speedtest bên trên một lắp thêm cùng tác dụng sẽ khác trên một lắp thêm khác, thậm chí sử dụng và một đơn vị hỗ trợ.Một số trang bị rất có thể không đo được vận tốc không thiếu của hình thức internet của người sử dụng.Cũng hoàn toàn có thể cỗ định tuyến Wi-Fi của doanh nghiệp không cung cấp toàn cục vận tốc hình thức dịch vụ của bạn.

Máy chủ Speedkiểm tra có thể chuyển động khác nhau.Nói bình thường, các bạn sẽ nhận ra vận tốc nhanh khô rộng từ các sever sát các bạn hơn.Chúng tôi khuyên bạn nên thí điểm với rất nhiều sever phân tích khác nhau để có được bức ảnh đầy đủ độc nhất về tốc độ của người sử dụng.Speedthử nghiệm tất cả mạng máy chủ phân tách lớn số 1 thế giới, điều đó tức là các bạn sẽ luôn luôn hữu dụng ích Khi thử nghiệm với máy chủ sát vùng địa lý của bản thân.

Các dịch vụ bình chọn vận tốc khác sử dụng các máy chủ không giống nhau nghỉ ngơi những vị trí khác biệt so với Speedchạy thử, cho nên vì vậy, sự khác hoàn toàn về tốc độ thân các các dịch vụ xem sét chưa phải là hiếm.

Các trình chú ý (Chrome, Firefox, Edge, Safari, v.v.) bao gồm các khả năng khác nhau với rất có thể cung ứng các kết quả khác nhau, đặc biệt là trên những liên kết tốc độ cao.

Nên làm những gì nếu như tốc độ mạng mạng internet của chúng ta bị chậm?

Trước khi bạn contact với bên cung ứng các dịch vụ mạng internet (ISP) hoặc nhà hỗ trợ dịch vụ di động, hãy khám nghiệm coi liệu bạn gồm đang làm việc ngẫu nhiên bạn dạng thiết lập xuống đã diễn ra như thế nào ko hoặc các công tác khác ví như chat chit đoạn Clip hoàn toàn có thể làm ùn tắc đường dẫn của công ty.

Đóng chúng lại và chất vấn lại.Nếu tác dụng Speedkiểm tra của khách hàng vẫn có vẻ chậm rì rì, hãy khởi hễ lại điện thoại cảm ứng hoặc máy tính, modem với cỗ định con đường của người sử dụng.Sau đó, bảo đảm an toàn rằng bộ định đường của khách hàng không có ngẫu nhiên tuấn kiệt Chất lượng hình thức (QOS) làm sao được bật.Nếu điều ấy ko hạn chế được sự rứa, đấy là một vài ba bước nữa chúng ta cũng có thể thử.

Liên hệ cùng với ISPhường hoặc bên hỗ trợ hình thức dịch vụ của chúng ta sẽ được giúp đỡ là bước tiếp theo xuất sắc sau khi chúng ta đã trải qua quá trình này.Hãy đừng quên trên những kết nối đường dẫn cao hơn nữa (150 Mbps trở lên), các bạn sẽ bắt buộc một cỗ định con đường rất tốt hơn nhằm theo kịp.

Tại sao tôi nhận được tốc độ không giống nhau giữa máy vi tính và điện thoại/máy tính xách tay bảng của tôi?

Speedthử nghiệm sẽ đo kết nối mạng thời gian thực của doanh nghiệp, vì thế đo tốc độ mạng được tiến hành trong khoảng vài ba phút ít cùng nhau rất có thể chuyển đổi một ít dựa trên ùn tắc mạng và băng thông tất cả sẵn.

Nếu hiệu quả Speedkiểm tra của khách hàng khác hoàn toàn đáng kể, hãy bảo vệ rằng bạn đã:

Kiểm tra trên cùng một kết nối. có nghĩa là nếu như một thứ thực hiện WiFi còn đồ vật tê liên kết mạng LAN, ai đang kiểm soát vận tốc của các kết nối khác biệt.

Kiểm tra cho và một sever. tức là Speedtest tự động hóa chọn một máy chủ để kiểm tra dựa trên ping, nhưng bạn cũng có thể chọn 1 máy chủ nhằm kiểm soát mạng.

Hình như, cũng lưu ý rằng tất cả sự biệt lập béo về WiFi với chất lượng sóng cầm tay và quality xử trí luồng MIMO giữa những đồ vật.

Những loại liên kết này có thể khiến cho một sản phẩm cung cấp hiệu quả kiểm soát chậm rì rì rộng so với sản phẩm hoặc máy tính không giống.

Tốc độ mạng ra sao nhằm áp dụng tốt?

*
Tốc độ dowload cùng upload cần thiết lúc sử dụng mạng

Qua hình ảnh bên trên ta hoàn toàn có thể thấy được điều gì?

Trên những vòng tròn, Màu xanh tượng trưng đến tốc độ cài đặt xuống(download). Màu Tím thay mặt mang lại tốc độ download lên(upload).

- Với các các dịch vụ như gửi Thư điện tử, mạng xã hội, nghe nhạc, tốt coi stream quality SD thì tốc độ mạng thiết lập lên khoảng chừng 2 Mbps là rất có thể đáp ứng nhu cầu được, vận tốc Upload không xứng đáng kể

- Với các hình thức nhỏng Upload hình ành, xem Stream unique HD 1080 giỏi Video chat thì cần 10 Mbps

- Với những các dịch vụ coi Phyên ổn 4K tuyệt Stream rất tốt trên Tivi thì bạn phải gói đường truyền download xuống là 25 Mbps, upload không xứng đáng kể

Tóm lại gì qua bài xích chỉ dẫn thực hiện Speedchạy thử đo vận tốc mạng đúng cách này?

1. Đo vận tốc mạng là đo giữa thiết bị của doanh nghiệp sever thí điểm, bởi liên kết mạng internet của máy.

Xem thêm: Lốc 4 Hộp Sữa Không Lactose Vinamilk, Sữa Tiệt Trùng Flex Không Lactose

2. Đo vận tốc mạng bởi Speedchạy thử trên lắp thêm kết nối mạng LAN

3. Tắt không còn vận dụng đang hoạt động trên đồ vật kiểm tra của người tiêu dùng (ví dụ: đo bên trên máy tính xách tay thì tắt hết những các dịch vụ thực hiện internet sẽ chạy)

4. Đảm nói rằng chỉ một mình bạn đang sử dụng internet trên đường truyền nhà mạng cung ứng.(đổi password wifi, rút ít hết dây LAN ra rồi đo)

5. Đo bởi áp dụng Speedkiểm tra khiến cho tác dụng đúng chuẩn độc nhất.(download áp dụng về sản phẩm công nghệ ko đo thẳng trên trang web speedtest)

6. Cuối cùng nếu bạn không bảo đảm an toàn các nguyên tố bên trên trước lúc đo vận tốc mạng bởi Speedtest thì công dụng chỉ với vận tốc mạng trên trang bị của bạn thôi, chứ bắt buộc kết luận là vận tốc nhà mạng di động FPT, Viettel, VNPT... cung ứng cho bạn, bóp đường dẫn của khách hàng.