Windows Defender là công tác diệt vi khuẩn miễn giá tiền được Microsoft thiết đặt sẵn bên trên Windows 10 (và Windows 8.1) để bảo vệ máy tính của bạn khỏi những cuộc tiến công của virus, rootkits, spyware (các ứng dụng gián điệp), và những loại mã ô nhiễm và độc hại khác.

Windows Defender sẽ tự động hóa chạy trên máy tính xách tay của bạn, tuy nhiên chương trình cũng sẽ auto vô hiệu hóa chủ yếu nó trường hợp phát hiện bao gồm bất kỳ một trong những phần mềm bảo mật nào không giống được cài ném lên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hòa hợp trên Windows 8.1, người tiêu dùng không thể loại bỏ hóa hoàn toàn chương trình khử virus này trên Windows 10.

Bạn đang xem: Tắt diệt virus win 10 home

Điểm giảm bớt của Windows Defender là công tác chỉ bảo đảm ở nút cơ phiên bản chứ không chuyên được dùng như các ứng dụng thứ 3 khác. Chắc hẳn rằng vì vắt mà người dùng muốn loại bỏ hóa lịch trình này đi lâu dài để sở hữu đặt một trong những phần mềm khử virus của mặt thứ 3, tăng mức độ bảo mật cũng như bình an cho máy vi tính trong suốt quy trình sử dụng.

Trong trong những năm vừa qua, cùng với sự cải tiến và phát triển của hệ quản lý và điều hành Windows, Windows Defender đã có những sự trở nên tân tiến và được update liên tục để bảo vệ người sử dụng. Bên trên Windows 10, Windows Defender có thể trở thành một sự chọn lọc để đảm bảo an toàn máy tính của bạn.

Tuy nhiên, bạn dùng có thể muốn tắt áp dụng này đi để thiết đặt một chương trình diệt virus khác, vậy tắt windows defender win 10 ra sao ?


*
Phần mềm diệt virut miễn phí

Mục lục bài xích viết


Cách tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Local Group Policy Editorlà một công cụ có thể chấp nhận được bạn kiểm soát điều hành tất cả những loại thiết lậpWindows. Mặc dù nhiên, công cụ này hiện tại có thể sẽ không có sẵn trong mọi phiên bản của Windows. Bạn coi xét phiên bản Windows vẫn sử dụng, nếu bạn dùng Windows 10 Pro, Enterprise, Education đều có thể sử dụng được tính năng này với 5 bước đơn giản.

Đây là bí quyết tắt Window Defender vận dụng cho đông đảo hệ quản lý và điều hành nên người nào cũng thể tiến hành được.

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R. Sau đó, nhập lệnh gpedit.msc.
*

Bước 2: cửa sổ Local Group Policy Editor hiện nay ra. Bạn chọn phần Computer Configuration >> Administrative Templates >> Windows Components.
*

Bước 3: chúng ta kéo chuột xuống bên dưới và tìm về Windows Defender
*

Bước 4: lựa chọn Turn off Windows Defender
*

*

Bên cạnh đó, bạn muốn kích hoạt lại phần mềm diệt virus trở lại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự 5 bước phía bên trên rồi chuyển tùy chọn Enabled về lại Not configured, sau đó khởi động lại máy tính để khôi phục lại phần mềm.

Tắt Windows Defender bằng Registry

Với người dùng sử dụng bản Windows 10 Home sẽ không thể truy hỏi cập Local Group Policy Editor. Tuy vậy bạn ko cần quá lo lắng vì bạn vẫn sử vô hiệu hóa được phần mềm diệt virus Windows Defender bằng Registry.

Lưu ý: Trước lúc bạn thực hiện thao tác thì cần phải tiến hành sao giữ Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra. Thực hiện thao tác bằng cách mở tab File => Export. Lúc muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab file => Import để tìm đến nới chứa file dự phòng cơ và khôi phục lại.

Sau khi thực hiện chấm dứt thao tác trên bạn tiến hành tiếp 5 bước sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi dấn Enter (hoặc click lựa chọn OK) để mở Registry.
*
Nhấn chọn ok để chuyển quý phái bước tiếp theo
Bước 2: Trên cửa sổ Registry, các bạn nhập đoạn từ khóa:

HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows Defender

Bước 3: Nếu không tìm kiếm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích con chuột phải vào mức trống bất kỳ, tiếp đến chọn New => DWORD (32-bit) Value.
*
Bước 4: Đặt tên đến key new này là DisableAntiSpyware.Bước 5: Kích đúp con chuột vào key new mà các bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ bỏ 0 thành 1.
*
Thực hiện xong xuôi 5 bước để hoàn thành việc tắt windows defender

Sau khi thực hiện kết thúc bước 5 bạn thực hiện khởi động lại máy tính. Với 5 bước bên trên bạn đã biết cách tắt windows defender đơn giản. Trong trường hợp bạn có nhu cầu bật lại Windows Defender, các bạn chỉ việc làm lại các bước trên và đổi giá trị ở bước 5 Value Data tự 1 thành 0, rồi reset máy.

Vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời bằng ứng dụng Settings

Đôi lúc người dùng không muốn vô hiệu hóa luôn luôn phần mềm trên thì có thể sử dụng cách tắt Windows Defender tạm thời. Để thực hiện được tính năng trên bạn thực hiện theo các bước mặt dưới:

Bước 1: Nhấn Double click vào hình tượng Windows Defender bên trên thanh Taskbar.Bước 2: trong tab Home => Nhấn click vào biểu tượng có giáp bảo đảm an toàn VirusThreat protection => Chọn Click tiếp vào dòng VirusThreat protection settings.Bước 3: đưa trạng thái tùy lựa chọn Real-time protection quý phái OFF.

Cách tắt Windows Security vào windows 10

Windows Security áp dụng Windows Security Service (SecurityHealthService hoặc Windows Security Health Service), tiếp đến sử dụng service Security Center để bảo đảm an toàn ứng dụng đưa thông tin cập nhật độc nhất vô nhị về trạng thái bảo đảm an toàn trên điểm cuối, bao gồm khả năng bảo đảm được cung ứng bởi các sản phẩm diệt vi khuẩn của bên thứ ba, Windows Defender Firewall, tường lửa của mặt thứ ba và những biện pháp bảo mật khác.

Việc tắt hoặc sửa đổi những service này sẽ không vô hiệu hóa Windows Defender AV cùng dẫn cho trạng thái đảm bảo an toàn thấp tức thì cả khi chúng ta đang sử dụng sản phẩm diệt virus của mặt thứ ba.

Ngoài ra, vô hiệu hóa hóa service Windows Security Center sẽ không tắt Windows Defender AV hoặc Windows Defender Firewall. Cách tắt vô cùng đơn giản với 4 bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) => chọn Privacy Security => chọn Windows SecurityBước 2: chọn Virus threat protectionBước 3: lựa chọn Manage Settings trên mục Virus threat protection settingsBước 4: Tắt công tắc nguồn mục Real-time Protection để tắt Windows Security

Cách tắt Windows Defender bằng cách sử dụng ứng dụng khác

Một cách tắt windows defender cuối cùng là thông qua việc sử dụng một phần mềm khác để hỗ trợ. Cách này khá là 1-1 giản, khi bạn cài đặt phần mềm diệt virut khác thì windows defender sẽ tự động dừng. Bạn thực hiện các thao tác sau để tắt windows defender nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn mở trang web của phần mềm diệt virut mà bạn có nhu cầu cài. Chọn được phần mềm và tải về.Bước 2: Nhấp Download để mua trình cài đặt của ứng dụng diệt virus về máyBước 3: Nhấp đúp chuột vào trình cài đặt để ban đầu quá trình tải đặtBước 4: kiểm soát và gật đầu đồng ý với pháp luật sử dụngBước 5: Nhấp Install

Sau khi hoàn tất việc cài đặt phần mềm khử virus mới, trình khử virus tích phù hợp của Windows 10 (Windows Defender) sẽ bị vô hiệu hóa. Windows 10 sẽ sử dụng ứng dụng diệt virus bạn vừa cài làm mặc định. Để kiểm tra bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: nhận Windows để mở Start menuBước 2: tra cứu kiếm Windows Security với nhấp vào hiệu quả đầu tiênBước 3: Nhấp vào Settings trong cửa sổ Windows SecurityBước 4: Tìm và nhấp vào Manage providers dưới Security providers

Các phần mềm diệt virut bạn có thể cố gắng thế Microsoft Defender Antivirus: Bitdefender, Kaspersky, Norton Antivirus Plus hoặc một số phần mềm khác bên dưới như:


Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng đánh giá trình khử virus tích hợp của Windows 10 là phần mềm diệt virus cực tốt cho Windows 10 tại thời điểm hiện tại tại.

Kết luận

Với 5 cách tắt bên trên bạn đã có thể dễ dàng tắt tạm thời phần mềm diệt virus có sẵn trên windows. Xung quanh ra, bạn có thể sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn mang đến mình biện pháp tắt Windows Defender phù hợp.

Tuy nhiên chúng ta cần xem xét rằng, mặc dù Windows Defender không phải là ứng dụng diệt virus trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhưng nó cũng góp phát hiện và chống chặn một số trong những loại virut phổ biến. Do đó, bạn chỉ nên tắt Windows Defender tạm thời hoặc tải ứng dụng phần mềm khác để diệt virus gắng thế mang đến phần mềm sẵn có.

Xem thêm: Kho Link Vào Deep Web Websites You Won'T Find On Google, Hướng Dẫn Vào Deep Web

Đừng quên theo dõi website của Phong Vũ và site tin tức Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật thêm những thông tin về công nghệ mới nhất hoặc những thủ thuật công nghệ tuyệt để áp dụng ngay lập tức nhé! bên cạnh đó, vào 5 bí quyết tắt windows defender trên bạn có thể chọn một cách đơn giản để thao tác.