*
Chủ nhân cùng tàu lặn Yết Kiêu của mình. Ông đang chào bán năm tàu lặn giống như cùng sẽ thường xuyên buôn bán thêm 30 tàu lặn không giống.

Bạn đang xem: Việt nam sẽ tự đóng mới số lượng lớn tàu ngầm mini hiện đại?


NDĐT- Xưởng cơ khí của kỹ sư Phan Bội Trân nằm khnghiền nnghiền vào ngõ hẻm của đường thời gian, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP HCM, tuy vậy vào khuôn viên rộng chừng 500 mét vuông ấy, cất cơ man là đồ đạc, khuôn mẫu, vật liệu cứng. Đã 60 tuổi, kỹ sư Phan Bội Trân vẫn “gồng mình” 24/24 giờ đồng hồ trong dòng xưởng hầm hập nắng nóng phương nam.


Đón khách hàng bằng phương pháp hướng dẫn qua điện thoại cảm ứng thông minh, ông mua hai ly cà-phê, mời khách sử dụng cùng ngồi tức thì bên trên chiếc máy một thể để vấn đáp báo chí truyền thông. Người bầy ông Việt kiều Pháp này trái là tất cả chất xám sáng chế, dám suy nghĩ dám làm cho với gồm lòng trường đoản cú hào dân tộc thâm thúy. Ông thuê loại xưởng 10 triệu VND một mon, chi ra hàng năm ttránh để chế tạo dòng tàu lặn (quân sự) mini trước tiên chỉ với giá 10 nghìn USD xong để kia, ko chào bán, chờ chuyển giao cho Sở Quốc phòng!

Chuẩn Đô đốc Hải quân Lê Kế Lâm cho Shop chúng tôi biết, ông Trân là anh kỹ sư “gàn”, bỏ ra cả cuộc đời chỉ để sản xuất tàu ngầm, rồi để đó. Ông từng là kỹ sư thực hành thực tế tmê mẩn gia tài xuất tàu ngầm sinh hoạt Hãng đóng tàu Comex của Pháp.

Chiếc tàu lặn mini đầu tiên mà lại ông Trân tiếp tế Ship hàng mục đích quốc phòng có thương hiệu Yết Kiêu, lâu năm 3,2 mét, cao một mét với chiều ngang một mét, nặng rộng một tấn tuy nhiên bao gồm khá đầy đủ tính năng của một tàu ngầm. Tàu sử dụng động cơ năng lượng điện, hoàn toàn có thể đạt tốc độ tối nhiều bên trên 15 hải lý/giờ đồng hồ. Vỏ tàu được thiết kế bởi composit yêu cầu chất lượng độ bền cao hơn vỏ thép mà không rỉ sét.

*

Bánh lái sau để dịch rời tới, lui

Chuẩn đô đốc Hải quân Lê Kế Lâm, Chủ tịch Hội Biển TP HCM kể, để có phiên phiên bản hoàn hảo và tuyệt vời nhất, đã yêu cầu thử đến cha lần, tàu lặn Yết Kiêu bắt đầu được hội đồng khoa học đồng ý chấp thuận.

Kỹ sư Phan Bội Trân, người sở hữu tàu ngầm Yết Kiêu nói: Tôi cấp dưỡng tàu ngầm chưa phải để khét tiếng tốt đến thoả đam mê”, mà tôi là đơn vị công nghệ (kỹ sư hoá chuyên ngành com- pô- dít), hy vọng làm để Giao hàng quân nhóm, giao hàng Tổ quốc.

*

Chân vịt hông góp tàu luân phiên gửi dễ dàng

Để “rước nđính thêm nuôi dài”, ông Trân vừa ký kết hòa hợp đồng bán ra cho đối tác năm tàu ngầm mini (giao hàng mục đích dân sự, du ngoạn thăm khám phá) bởi vật tư com- pô- dít. Tàu có thể lặn sâu bố mét. Tàu ngầm phượt hoàn toàn có thể chnghỉ ngơi nhì người, đi từ nắp tàu xuống, tín đồ ngồi trong tàu ngầm sẽ ngập nửa bạn nội địa nhằm cân bằng áp lực nặng nề cùng vỏ tàu làm bằng com-pô-dít với Ngân sách chi tiêu giá thấp. Hơn 90% linh phụ kiện của tàu cũng rất được tải tốt tự chế tạo nội địa, chỉ riêng rẽ động cơ phải đặt thiết lập tự nước ngoài. Tàu ngầm di lịch hoàn toàn có thể lặn sâu 40m tuy nhiên để bảo đảm bình yên, ông Trân chỉ “đến phép” nó lặn về tối nhiều 3-5m bằng phương pháp thêm một sản phẩm công nghệ đồn đãi hạn chính sách sâu.

Xem thêm: Tầu Sân Bay Mỹ Lần Đầu Tới Biển Đông Dưới Thời Tổng Thống Biden

Ông Trân cho Shop chúng tôi coi phiên bản thích hợp đồng, trong những số đó ghi túi tiền mỗi tàu ngầm “made in Việt Nam” này là 3.500 USD (giá chỉ sỉ) và thời hạn phục vụ là tháng 9-2014. Phía bên sở hữu (một bạn Pháp xin giấu tên) đang đặt cọc 50% số tiền. Ông Trân cho biết thêm số tàu lặn trên sẽ được bán quý phái Ma-lai-xi-a cho 1 khu phượt thời thượng và cuối trong năm này, ông vẫn ký tiếp một thích hợp đồng cung cấp thêm 30 tàu lặn mi-ni không giống.