hoiquanzen.com. TGVN. Cục Cơ khí Hàng hải St. Petersburg (SPMBM) Malachite đang thực thi phân tích dự án thêm ráp tàu lặn cỡ nhỏ nhỏ dại có thương hiệu P-750B Serval với số đông công dụng kĩ thuật điển hình chuyển động công dụng sống các khu vực nước nông hoặc vịnh nhỏ dại hạn hẹp.

Bạn đang xem: Tầu ngầm mini của việt nam


Trang bị động cơ AIP mạnh khỏe mẽ

Theo những nguồn tin từ truyền thông, vào sự cân đối diễn đàn quân sự chiến lược Army-2020, Cục SPMBM Malachite đã ra mắt mô hình tàu lặn P750B Serval phiên phiên bản mới. Trả lời vấn đáp tuần san Zvezda, Tổng Giám đốc Malachite Vladimir Dorofeev cũng đã bật mý thêm đầy đủ thông số kĩ thuật khá nổi bật với planer cách tân và phát triển loại tàu lặn phi hạt nhân bắt đầu vào quân team Nga tiếp đây. Đáng chăm chú là vấn đề ứng dụng hệ thống rượu cồn lực không sử dụng không khí (tốt còn được gọi là hộp động cơ turbine khí - AIP) giúp cải thiện khả năng lặn nước và phạm vi hoạt động. Dường như, tàu còn máy thêm khối hệ thống tranh bị nhằm linh hoạt thực hiện các trọng trách khác biệt.

Ý tưởng cải tiến và phát triển tàu lặn mini P-750B Serval dựa trên mẫu P-750, từng được giới thiệu trên triển lãm kĩ thuật - quân sự chiến lược năm 2019. Về phương diện kiến thiết, tàu lặn Serval dài 65,5m, rộng lớn 7m cùng với lượng chân oán nước giao động 1.450 tấn. Vỏ tàu với nhiều lớp bằng vật liệu thép chắc chắn rằng bảo đảm tàu có thể lặn sâu cho 300m. Bên vào tàu được bố trí thành nhiều vùng bí mật dọc từ boong tàu phục vụ từng chức năng riêng rẽ.

tính năng nổi trội của tàu ngầm mini tại đoạn được thứ sản phẩm công nghệ vạc điện chủ quyền sử dụng nhị động cơ AIP, tất cả công suất 400 kW mỗi bên. Động cơ turbine khí này áp dụng ôxy hóa lỏng dự trữ đặt trong số bình nhựa cách nhiệt, góp tàu lặn êm rộng, mặt khác loại trừ khí hydro khi vận hành góp giảm tphát âm nguy cơ tiềm ẩn nổ và cháy. Dường như hệ thống mô-tơ chân vịt mạnh mẽ đạt năng suất 2.500kW tuy thế không nhiều tạo ồn ào cũng là vấn đề cộng giúp tàu tăng năng lực ẩn núp với vận động “bí mật kẽ”. Nếu chỉ áp dụng ắc-quy, tàu ngầm P-750B Serval có thể lặn bên dưới nước trong 3 ngày, tuy nhiên với hộp động cơ AIP rất có thể lên tới mức 30 ngày thường xuyên mà ko buộc phải nổi lên nhằm tiếp nguyên liệu tuyệt chăm sóc khí. Ngoài ra, các tính năng vận tốc cao với tài năng cơ đụng cũng rất được bổ sung cập nhật như: vận tốc từ 4-18 hải lý/giờ tùy chạy nổi khi chạy ngầm. Hành trình liên tiếp 280 hải lý khi dùng ắc quy và 1.200 hải lý so với bộ động cơ AIP. Tổng phạm vi chuyển động rất có thể đạt 4.300 hải lý.

Phần mũi tàu là khoang tranh bị chứa các nòng pđợi ngư lôi 533mm, máy trường đoản cú vệ, các phương tiện đi lại ko người lái chuyên dụng dưới mặt đáy biển. Tàu ngầm mini P-750B Serval hoàn toàn có thể tích đúng theo hệ thống tên lửa Kalibr phiên bạn dạng cải tiến dành cho tàu ngầm. Do kia, Serval trầm trồ khôn xiết công dụng lúc vận động cửa sông, vùng nước nông giỏi khoanh vùng sát bờ. Một hào kiệt nổi bật của P-750B là 1 trong những cửa ngõ chốt gió nằm ở mũi tàu, nhờ vào đó tàu lặn vẫn hoàn toàn có thể vừa lặn và đón nhận 6 fan tín đồ nhái cùng lúc. Đồng thời, sức cất của những khoang kiến tạo đầy đủ vị trí mang đến thủy thủ đoàn bao gồm 16-đôi mươi người lúc có tác dụng nhiệm vụ. Tàu ngầm mini Serval lắp đặt hệ thống tinh chỉnh tiến bộ, mức độ tự động hóa cao nên việc vận hành với khai thác tàu không nhiều tốn nhân lực và bàn giao giữa những đơn vị cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Hiệu trái cao ngơi nghỉ vùng nước nông

Tương từ các dự án trở nên tân tiến tàu lặn mini của SPMBM Malachite trước kia, P-750B đóng vai trò tiến hành nhiều trách nhiệm đa dạng và phong phú khu vực ven bờ. Chúng có tác dụng tuần tra, chuẩn bị tấn công, đáp trả lại các chiến hàm nổi cùng bề mặt nước hoặc tàu ngầm của đối phương để bảo đảm vùng bờ cõi. Bên cạnh đó, tàu ngầm mini hoàn toàn có thể thả thủy lôi sinh sản vòng đai phòng ngự, đồng thời pchờ những ngư lôi thẳng mang đến kim chỉ nam. Điều này khiến P-750B Serval phát triển thành cánh tay cung cấp đắc lực cho các lực lượng thủy quân.

Kích thước nhỏ gọn gàng và vận tốc nkhô nóng nhẹn của nó sẽ được cho phép Serval dịch rời và chiến đấu ngơi nghỉ vùng nước nông cùng hầu hết khu vực thon ven bờ. Theo kia, tàu rất có thể chuyển động ở phạm vi khái quát rộng và có lợi thế đáng chú ý so với các loại tàu lặn cỡ béo. Ngoài ra, điểm cùng của các loại tàu ngầm mini này là chi phí lắp ráp với thực thi hoạt động vui chơi của tàu ít tốn kỉm.

Trong tương lai, mẫu mã tàu ngầm mini Serval hoặc những tàu lặn nhỏ tuổi khác của Malachite dự đoán đã hấp dẫn sự chăm chú của các người sử dụng quốc tế, chế tạo ra ưu thế đối đầu và cạnh tranh to lớn bự vào Thị phần xuất khẩu vũ trang toàn cầu đối với nước Nga. Dự án này là chiến thuật tiên tiến và phát triển, tương xứng cùng với những kế hoạch tác chiến ven bờ, cũng giống như có tương lai tạo ra thay đổi tích cực tới việc phát triển của đội tàu hải dương.

hầu hết Chuyên Viên quân sự chiến lược xác minh, với lợi thế về kỹ năng và tự động hóa cao tàu ngầm Serval sắp tới hoàn toàn có thể nhanh lẹ vươn lên là 1 phần quan trọng, đóng góp thêm phần tiến bộ hóa lực lượng Hải quân Nga. Vấn đề này sẽ đặt dấu mốc cho việc cách tân và phát triển với ứng dụng rất nhiều technology tàu lặn hiện đại trong các chiến lược quân sự trên biển. Đến ni dự án sản xuất tàu lặn P-750B vẫn đã vào tiến độ phân tách cùng hoàn thành. Tuy nhiên, “số phận” xa hơn của mẫu tàu lặn sẽ được hạ tdiệt xuất xắc chỉ nằm ở phiên bản vẽ như các dự án công trình không giống còn nhờ vào không hề ít vào số đông thưởng thức từ vì chưng Bộ Quốc chống Nga đưa ra.

Mỹ coi đông đảo tàu ngầm new của Nga là "vấn đề nghiêm trọng"

TGViệt Nam. Các tàu lặn cùng tên lửa hành trình mới của Nga đề ra một "sự việc nghiêm trọng" đối với Mỹ, Trung tướng Không ...

Triều Tiên gồm tàu lặn kín mới?

TGVN. Giới quan sát phương Tây tiết lộ cùng với Tạp chí Forbes rằng, một thiết bị thể dài 50 feet (hơn 16m) ở gần bến cảng ...

Xem thêm: Nhà Mạng Đồng Loạt Đổi Tên Nhắc Người Dân Ở Nhà

Uy lực đáng gờm của tàu ngầm hạt nhân Nga Knyaz Vladimir lớp Borei-II

TGnước ta. Knyaz Vladimir có tác dụng pchờ cùng lúc 20 đầu đạn hạt nhân, đủ sức phá hủy những tỉnh thành bí quyết xa sát 10.000 km.