Lý An từng nhận định rằng phlặng của Thành Long, Lý Liên Kiệt là phần bát nháo, tệ sợ nhất của văn hóa Trung Quốc.

Bạn đang xem: Lý liên kiệt vs thành long


Ngày 24/10, tờ The Guardian đăng lại bài bác phỏng vấn đạo diễn Lý An, fan thành công cùng với các tác phẩm như Ngọa hổ tàng long, Brokebaông chồng Mountain, Cuộc đời của Pi.

Trong số đó, Lý An bao gồm phần nhận định: "Tôi bao gồm nhị con trai nghỉ ngơi Mỹ, bọn chúng chỉ biết về nền văn hóa của ông cha trải qua Thành Long cùng Lý Liên Kiệt. Những gì biểu đạt vào phyên của họ chắc hẳn rằng là phần tồi tàn, bát nháo độc nhất vô nhị của văn hóa China. Tôi bắt buộc xác định nlỗi vậy".

*

Lý An là đạo diễn châu Á thành công xuất sắc hàng đầu nghỉ ngơi Hollywood.

Do phong cách làm cho phyên khác biệt, Lý An không tán thành với đa số tác phẩm của Thành Long, Lý Liên Kiệt, cho rằng chúng ta mang lại một nền văn hóa phiến diện, đấm đá bạo lực.

Lý Liên Kiệt, Thành Long thành công xuất sắc nhờ vào kung fu

Lý Liên Kiệt và Thành Long là hai ngôi sao sáng võ thuật nổi tiếng số 1 Trung Quốc. Tên tuổi của họ đã vươn xa mọi thế giới, phát triển thành phần đa biểu tượng kung fu, nhân vật với khá nhiều chũm hệ khán giả.

Lý Liên Kiệt thành danh với những tác phẩm nlỗi Hoàng Phi Hồng, Pmùi hương Thế Ngọc, Tinch Võ anh hùng, Anh Hùng. Những nỗ lực võ trẻ trung và tràn đầy năng lượng, ra đòn nkhô nóng nhẹn giúp Lý Liên Kiệt thu hút hàng tỷ người theo dõi không chỉ có nghỉ ngơi châu Á cơ mà cả ở Bắc Mỹ.

*

Lý Liên Kiệt từng đóng các phyên hành động, khoa học viễn tưởng đậm chất Mỹ.

Sau kia, ông cải tiến và phát triển sự nghiệp tại Hollywood. Thời gian đầu, phái nam diễn viên chỉ đóng vai làm phản diện khách mời vào phyên Vũ khí buổi tối thượng (1998). Lý Liên Kiệt ban đầu diễn bao gồm trong số tác phđộ ẩm The One (Kẻ độc tôn - 2001), Cradle 2 the Grave (Đấu mang đến bị tiêu diệt - 2002), Unleashed (Mắt xích tử thần).

Thành Long thành công xuất sắc sinh hoạt Hollywood rộng Lý Liên Kiệt. Những bộ phim truyện nói tiếng Trung Quốc như Túy Quyền, Câu chuyện công an, Kế hoạch A, Long huynh hổ đệ của ông lúc chiếu nghỉ ngơi Mỹ nhận thấy sự mến mộ cuồng nhiệt. Vấn đề này giúp Thành Long thuận lợi tiến vào Hollywood.

Giờ cao điểm (1998) chiếm được 130 triệu USD chỉ tính riêng trên Hoa Kỳ. Sở phyên tiếp nối còn được phân phối thêm nhì phần, cũng có thể có lợi nhuận đáng kể. Một số tác phẩm khác như Rush Hour, Trưa Thượng Hải, Hiệp sĩ Thượng Hải, The Karate Kid... khiến được giờ vang.

khác biệt của phim Thành Long là xung quanh số đông màn võ thuật mãn nhãn còn tồn tại tính giải trí, văn bản vui nhộn. Do đó, các tác phẩm của ông rất được quan tâm rộng cùng làm cho phong cách riêng rẽ.

*
*

Thành Long phối hợp kung fu và nguyên tố tạo mỉm cười.

Tuy nhiên, sự nghiệp thế giới của nhị nghệ sĩ không kéo dãn luôn bền. Những bộ phim truyện của Lý Liên Kiệt chỉ có thành công nhã nhặn. Lý Liên Kiệt bị cho rằng đánh mất bản dung nhan Lúc trong phyên của ông không có rất nhiều nguyên tố văn hóa pmùi hương Đông. Trong các tác phđộ ẩm đó, ngôi sao 5 cánh võ thuật giống hệt như một cỗ máy chỉ biết tiến công đnóng, lời thoại không nhiều, biểu cảm cũng ít.

trái lại, bộ phim truyền hình Hoắc Nguyên ổn Giáp được xoay tại quê nhà, tiến ra các rạp Mỹ tháng 12/2006 lại lập cập đứng vị trí thứ nhì top phlặng ăn khách tuyệt nhất vào tuần đầu công chiếu. Điều này càng cho thấy thêm việc Tây hóa tác phẩm là bước tiến sai trái của Lý Liên Kiệt.

Thành Long cũng dần mất vị nỗ lực nhằm tiến xa rộng với việc nghiệp tại Hollywood vị các vai diễn hao hao nhau với với thiếu sự từ nhà trong quy trình làm phim. Khi bị ROI bỏ ra pân hận, lại hợp tác ký kết cùng với đối tác doanh nghiệp quốc tế, Thành Long cũng sợ hãi tiến công mất sự sáng chế, máu nóng của bạn dạng thân.

Lời chê của Lý An

Tại châu Á, tiếng tăm Lý An nối sát cùng với đầy đủ bộ phim truyện nlỗi Hỷ yến (1993), Ngọa hổ tàng long (2000) với Sắc giới (2007). Với người theo dõi Âu Mỹ, đạo diễn 66 tuổi lừng danh nhờ vào nhì tượng tiến thưởng Oscar cho những tác phđộ ẩm Brokeback Mountain (2002) với Life of Pi (2012). Ông còn cảm nhận 9 giải Quả Cầu Vàng trong sự nghiệp với tương đối nhiều phần thưởng Gianh Giá khác.

*

Lý An cho biết ông thành công nhờ truyền mua văn hóa phương Đông bằng cách thức của tín đồ pmùi hương Tây.

Theo Lý An chia sẻ với tạp chí The Guardian giải pháp ông tiếp cận nhị Thị Trường điện hình họa với nền tảng văn hóa truyền thống không giống biệt: "Bởi sự hy vọng của khán giả không hề nhỏ, tôi nỗ lực chiều lòng họ nhưng ko tiến công mất chủ yếu mình.

Tại châu Á, tôi có làm phyên bom tấn vui chơi - hệt như giao diện của Thành Long. Tuy nhiên, tôi cho tới Thị Phần Âu Mỹ sản xuất các tác phẩm theo hướng phyên ổn thẩm mỹ và nghệ thuật, mặc dù buộc phải tới prúc đề. Tôi chú ý giải pháp người Mỹ làm phim với cố gắng áp dụng đều kinh nghiệm tay nghề tích điểm được vào Việc làm phyên trên Trung Quốc".

Phim của Lý An là sự việc phối hợp hợp lý giữa yếu tố văn hóa truyền thống và tính vui chơi quyến rũ khán giả Hollywood. Ông mong thăng bằng 2 nguyên tố đó để đảm bảo cả tính thẩm mỹ, tính tiếp thị đến văn hóa Trung Hoa cùng vẫn có được thành công về lợi nhuận.

Tại phyên của Lý An còn có sự khó hiểu và trung bình quan sát của một đạo diễn có thay to gan về tứ duy đông đảo đoạn phim đậm màu thẩm mỹ và nghệ thuật. Với Ngọa hổ tàng long, Lý An khiến fan Mỹ sửng nóng trước các cảnh phim đẹp cho siêu hạng. Ngọa hổ tàng long không chỉ là gửi lên màn hình họa phần đông tinh tuý, đẹp tươi, còn khơi gợi sự tò mò, bỡ ngỡ từ khán giả pmùi hương Tây về một nền văn hóa truyền thống mà họ luôn cho rằng lâu lăm, bí mật.

Vì vậy, Lý An không review cao các tác phđộ ẩm Thành Long, Lý Liên Kiệt vì hầu như phyên này thuần vui chơi, hầu hết là tấn công đnóng, đặc biệt là lúc hai ngôi sao 5 cánh võ thuật quý phái phát triển sự nghiệp tại Hollywood.

*

Lý An review phlặng của Thành Long, Lý Liên Kiệt chỉ gồm võ thuật tấn công đấm, không có chiều sâu.

Lý An đến rằng: " Ngoại trừ phyên võ thuật, tín đồ Trung Hoa chưa làm tốt làm việc các thể loại không giống, đó là điểm thua thảm kém so với những nền năng lượng điện ảnh nhân loại. Phyên hành vi Trung Quốc phổ cập vị võ thuật không tồn tại trở ngại ngôn ngữ, ai cũng hoàn toàn có thể coi được với đọc được các rượu cồn tác tấn công đấm". Và khác với phyên Âu Mỹ phụ thuộc technology, những chình họa đuổi xua đuổi oto, tấn công đấm cơ bắp thì kung fu China có vẻ như tinh tế và sắc sảo, uyển chuyển, độc đáo và khác biệt rộng.

Xem thêm: Best Compatible Asus P8H61

Tuy nhiên, hầu như tác phđộ ẩm của Thành Long, Lý Liên Kiệt thì quanh đó vấn đề tiến hành phần lớn màn võ thuật đẹp mắt, không mang đến chân thành và ý nghĩa sâu sát cùng ko biểu đạt hết được hầu như đường nét văn hóa pmùi hương Đông - theo cách nhưng rất nhiều khán giả phương Tây mong mỏi thưởng thức. Thậm chí, nhờ vào các phim của nhì ngôi sao sáng, phương Tây cho rằng tín đồ China nào thì cũng biết võ thuật với năng lượng điện hình họa Hoa ngữ chỉ gồm có tác phẩm tương tự như vậy.

*

Người pmùi hương Tây chỉ nghe biết văn hóa truyền thống Trung Quốc qua những phyên ổn võ thuật của Thành Long, Lý Liên Kiệt.