Quý Khách đã lúc nào nghe nhiều trường đoản cú cọc bê tông dự ứng lực là gì chưa? Trong ngành tạo ra có lẽ rằng nó không thể quá xa lạ, tuy thế để đi sâu gọi hơn về cụm từ bỏ này thì chắc chắn là chưa tồn tại. Hôm nay, thông qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ hiểu rộng về cọc bê tông dự ứng lực, khiến cho bạn gồm thêm nguồn thông tin về lĩnh vực này.

Bạn đang xem: Thép dự ứng lực là gì

 

Có một dạng cọc nữa, chính là cọc bê tông cốt thép, không ít người nhầm lẫn thân 2 một số loại cọc bê tông này. Thông qua phía trên, Khoan Cọc Nhồi An Prúc Mỹ cũng muốn làm rõ 2 tư tưởng này bằng cách đặt nó ngay gần nhau để đối chiếu, trường đoản cú kia bạn đọc cũng thuận tiện phân biệt được nó.

Cọc bê tông dự ứng lực là gì?

 

Cọc bê tông dự ứng lực là dạng cọc tròn PC thông thường sẽ có sinh sống nước Nhật hoặc Hàn, ở Châu Âu ko phổ biến nhưng tại chỗ này cần sử dụng cọc hình vuông cùng tam giác DƯL. 

 

 

*

 

Cọc bê tông dự ứng lực có khá nhiều những ưu thế và ứng dụng, vào phần này, bọn họ hãy tìm hiểu về định nghĩa với ưu điểm của bọn chúng nhé.

 

Ở VN hiện giờ gồm một trong những xí nghiệp sản xuất (nổi bật duy nhất là nhà máy sản xuất Phan Vũ - BCC - BT6trăng tròn - Phụ Mỹ) rất có thể sản xuất cả nhì loại cọc này với sẽ thương mại kinh doanh hóa cả hai các loại, tuy nhiên chủ yếu vẫn là cọc các loại tròn.

Ưu điểm của cọc bê tông dự ứng lực

 

Về khía cạnh túi tiền, so với cọc RC thì các loại cọc này có chênh lệch thon lắm, vị bê tông đắt hơn (mác cao), cốt thép PC bar (có cường độ fy = 1400 - 1600 kg/cm2) nhập trường đoản cú Indonesia, Thái Lan, Malaysia hoặc Hàn, Nhật với mức giá mắc gấp hai và lại bắt buộc sở hữu dự trữ bởi không dữ thế chủ động thời gian.

 

*

 

Ưu điểm mạnh độc nhất của các loại cọc này chính là tiến độ. Nếu đúc cọc thường thì ko nên áp dụng nghệ thuật accelerated curing (dưỡng hộ nhanh). Hấp tương đối nước đạt 2 cho 3 mang tiếng nó đang cứng đanh lên, chính vì như thế có thể chsinh hoạt ngay lập tức ra công trường vào trong ngày ngày tiếp theo.

 

Phân biệt cọc bê tông dự ứng lực với cọc bê tông cốt thép

 

Cả cọc bê tông dự ứng lực cùng cọc bê tông cốt thép hay đều là cọc xay, thi vô tư phương thức cần sử dụng neo để níu cọc âm xuống khu đất cầm vày yêu cầu sử dụng những cục thiết lập xay cọc xuống. Vì cọc bê tông hiện nay được tạo thành các nhiều loại, thích hợp ứng cùng với từng ĐK địa chất với vị trí dự án công trình triển khai.

 

 

*

Thứ đọng độc nhất, cọc bê tông cốt thép

Đây là một số loại cọc được phân phối tại xưởng hoặc công trình xây dựng bởi khối bê tông đúc sẵn, tiếp nối sử dụng máy đóng hoặc ép xuống khu đất. Nó là nhiều loại cọc phổ cập thông thường sẽ có ngày tiết diện vuông, chiều lâu năm huyết diện cọc phụ thuộc vào xây đắp. Nếu chiều dọc củ của cọc khối bê tông thường này quá rộng có thể phân chia cọc thành gần như đoạn nthêm nhằm thuận lợi trong Việc chế tạo với tương xứng cùng với lắp thêm chuyên chsinh hoạt cùng sản phẩm công nghệ hạ cọc. 

 

Loại cọc này thường sử dụng tương thích cùng giỏi vào môi trường thiên nhiên khu người dân bắt đầu, tại rất nhiều nền địa chất bắt đầu san phủ xuất xắc đất nền trống bao gồm vật cản đồ dùng.

 

*

Thứ đọng nhì, cọc bê tông dự ứng lực

Là nhiều loại cọc được phân phối, bảo trì trên dây chuyền cùng triển khai hoàn toàn trong xí nghiệp và được cấp dưỡng bởi phương pháp tảo ly trọng tâm tất cả Lever bền Chịu đựng nén của bê tông tự B40-B60. Nó tất cả 2 loại hình dạng là cọc tròn và cọc vuông, mác bê tông ly chổ chính giữa trường đoản cú 500 trở lên.

 

Chiều dài với bề dày thành cọc bê tông dự ứng lực tùy trực thuộc vào 2 lần bán kính bên cạnh của cọc. Nó được áp dụng trong ngôi trường hợp nền địa hóa học không tồn tại vật cản trang bị nhỏng đất ruộng hoặc đất new san đậy. khi xây dựng rất có thể sử dụng nhiều cách thức nlỗi cọc hạ bằng búa, sản phẩm công nghệ xay, cách thức xoắn hoặc phương thức xói nước. 

 

Cọc này hoàn toàn có thể gặm sâu hơn không hề ít đối với cọc bê tông cốt thép chính vì như vậy chúng hay có thể tận dụng được tài năng chịu download của đất trống vì vậy con số cọc trong một đài không nhiều, vấn đề kiến thiết với bố trí cũng dễ ợt, tiết kiệm ngân sách chi phí gây ra đài móng.

Xem thêm: Các Bài Rap Của Như Hexi Thể Hiện, Nhu Hexi: Nghe Tải Album Như Hexi

 

*

 

 

Trên đó là đông đảo công bố vấn đáp cho câu hỏi cọc bê tông dự ứng là gì, ngoại giả Khoan Cọc Nhồi An Prúc Mỹ cũng hỗ trợ thêm phần đông sự việc chuyển phiên xung quanh như biệt lập cọc bê tông dự ứng lực và cọc khối bê tông nhằm bạn đọc hoàn toàn có thể nhận biết được 2 một số loại này, trường đoản cú kia có những sự chọn lọc tương xứng hơn.