Đối với đông đảo ai cực ái mộ game máy tính thì card screen khái niệm có lẽ rằng không xa lạ gì với chúng ta nữa. Khi tập luyện game trên sản phẩm công nghệ tính, hẳn bạn có thể nhận thấy ngay bạn dạng thân trong một game như thế nào đó cũng có thể có các tùy chọn tùy chỉnh cấu hình đồ họa.

Bạn đang xem: Thiết lập tối ưu cho card đồ họa để chơi game


Tuy nhiên, để không muốn bị hạn chế vào các tùy chọn tất cả sẵn của máy, chúng ta nên sử dụng những công cụ tinh chỉnh thiết bị vật họa đi kèm theo với trình điều khiển và tinh chỉnh (driver) từ phía bên ngoài cũng sẽ cung ứng tốt hơn quá trình game. Nếu khách hàng đang gameplay mà bị giật, lag hoặc không có kết quả thì nội dung bài viết dưới đây máy vi tính trạm sẽ trả lời thiết lập tối ưu mang lại card giao diện để nghịch game hết sức hữu ích.

Các công cụ tinh chỉnh đồ họa, cung ứng đồ họa hiện nay

Khi kể đến phần lớn các công cụ điều khiển và tinh chỉnh đồ họa phổ thông, họ đã nghe qua hiện gồm AMD Catalyst Control Center, NVIDIA Control Panel cùng Intel Graphics and truyền thông media Control Panel là 3 sản phẩm cung ứng đồ họa đa dạng nhất. Lưu ý, nếu như quý vị không thấy được các sản phẩm này trên đồ vật tính của mình ở màn hình, bao gồm thể bạn sẽ cần tìm thêm bên trên mạnhvà cài đặt gói đồ họa driver mê say hợp. Các gói driver bọn họ tìm thấy bên trên website ở trong nhà sản xuất thẻ (thuộc những nhà thêm vào Nvidia, AMD, Intel).

Thiết lập buổi tối ưu đến card giao diện để nghịch game riêng lẻ với khối hệ thống card của từng hãng:

*

Card đồ họa thông dụng gameplay

NVIDIA Control Panel

Control Panel của Nvidia có thể chấp nhận được bạn đồ họa tùy chọn cho những máy tính, máy tính xách tay thông dụng dùng card đồ họa của Nvidia.

Để mở mức sử dụng này đến việc thiết lập tối ưu đến card giao diện để chơi game, chúng ta hãy bấm chuột phải click vào desktop bên trên hệ điều hành, chọn NVIDIA Control Panel sẽ có biểu tượng của hãng.

Hoặc bí quyết khác bạn có thể cũng tìm áp dụng driver này bằng cách tìm tìm với trường đoản cú khóa NVIDIA Control Panel sống thanh tìm kiếm kiếm của nút Start của Windows 10, 7, 8; hoặc click chọn vào biểu tượng Nvidia làm việc khay khối hệ thống thông dụng.

Khi đang mở bối cảnh ứng dụng, bạn cũng có thể thực hiện tại việc chuyển đổi thiết lập tối ưu cho card hình ảnh để chơi game chạy giỏi hơn bên trên phần cứng ko tỉa được.

Lúc này các bạn hãy tích lựa chọn vào ô “Use my preference emphasizing” cùng thanh trượt di chuyển lùi về trái sinh hoạt mục “Performance". Như vậy, khi chiến game chơi sẽ có khung người đồ họa cao hơn và đổi lại thì thiết bị họa chất lượng bị sụt giảm nhưng không thực sự nhiều.

Trong thanh Control Panel của Nvidia nhằm tăng vận tốc 3D thì sẽ chọn vào phần “Use the advanced 3 chiều image settings”. Rất có thể chọn mục Manage 3 chiều settings các cài đặt đồ họa để chuyển đổi nâng cao mang đến ứng dụng, game trên đồ vật tình cũng nhẹ. Nvidia có những settings sẵn và về tối ưu đến từng game với với tương đối nhiều game không giống nhau, tuy tà hoàn toàn có thể tự bản thân tùy chọn theo ý thích.

*

Thanh hiện tượng đồ họa thường dùng nhất

Một số thành phầm máy tính laptop sử dụng 1 công nghệ Optimus của Nvidia chăm dụng, thì chúng ta cũng còn thực hiện công cố để tùy chỉnh cấu hình và đưa ra quyết định ứng dụng làm sao cần áp dụng đồ họa của Nvidia tránh trong không gian, và áp dụng nào sẽ áp dụng đồ họa tích phù hợp của hãng sản xuất intel để về tối đa hóa công việc.

AMD Catalyst Control Center

Catalyst Control Center của hãng ADM cũng rất được đánh giá là công cụ cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập tối ưu mang đến card đồ họa để gameplay của mẫu card AMD. Pháp luật này hiện giờ đang nhận được sự lựa chọn của không ít người dùng.

Đầu tiên xuất xắc hãy triển khai mở Catalyst Control Center bằng phương pháp nháy chuột đề nghị vào desktop với lượt lựa chọn click vào Catalyst biểu tượng ở khay hệ thống. Biện pháp 2 là kiếm tìm kiếm với từ bỏ khóa Catalyst Control Center trong thanh công cụ.

Để tùy chỉnh tối ưu mang lại card bối cảnh để chơi game, các bạn hãy click vào hạng mục Gaming phía bên phải hành lang cửa số trên Catalyst Control Center, lựa chọn ngay mục 3 chiều Application Settings để truy cập vào sửa đổi giao diện.

Tại hạng mục System Settings các bạn có thể nhìn thấy thông số kỹ thuật chung cho cục bộ game, nếu khách hàng thích bạn cũng có thể thiết lập hình ảnh riêng, thuận lợi cho từng vận dụng một.

Intel Graphics và media Control Panel

Dòng giao diện tích hợp này không thể mạnh bởi card giao diện rời thông thường, tuy nhiên với dòng hình ảnh tích vừa lòng của Intel càng ngày càng được nâng cao và nâng cấp hơn nhiều. Hầu hết, những chip đồ họa này tích hợp hầu như được trên phần nhiều CPU trang bị máy vi tính thông dụng và các bạn cũng thực hiện có thể một số các tùy chỉnh thiết lập cho GPU tích hợp làm thế nào cho đúng nhu cầu.

*

Hiệu năng đồ họa cao lúc được cấu hình thiết lập chơi trò chơi riêng biệt

Cách mở bàng điều chỉnh đồ họa Intel, bọn họ cần click vào hãng intel graphics hình tượng nằm nghỉ ngơi khay hệ thống. Sau đó, chọn chuột buộc phải và chọn ô Graphics Properties.

Tiếp đến hãy chọn Basic Mode hoặc mục Advanced Mode. Khi biện pháp giao diện hãng sản xuất intel Graphics and media Control Panel được mở, chúng ta chọn tiếp tục vào phần 3D.

Khung này, ta tùy chọn giữa tính năng ưu tiên (Performance) hoặc chất lượng (Quality) bằng phương pháp đẩy nhanh chuyển dịch thanh trượt hoặc click lựa chọn vào Custom Settings rồi điều chỉnh những lựa chọn: Anisotropic Filtering (nghĩa là: thanh lọc đẳng hướng: giúp nhìn được rõ các bit-map làm việc phía xa) hoặc Vertical Sync preference (dịch nghĩa số lượng giới hạn FPS bằng với xác suất làm tươi của màn hình). Nắm nên đơn giản dễ dàng như núm tôi nghĩ chúng ta dễ dàng có tác dụng được.

Máy tính trạm hi vọng với những tin tức hướng dẫn thiết lập cấu hình tối ưu cho card đồ họa để gameplay cơ bản trên các thiết bị, các bạn sẽ có một trò chơi game trả hảo. Cùng với những chia sẻ được nói đến ở trên, chắn chắn chắn bạn đã sở hữu thêm những kinh nghiệm tay nghề rất có lợi trong việc sử dụng máy vi tính và đã đạt được những trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm: Top 10 Bộ Truyện Tranh Nhật Bản Hay Nhất Mọi Thời Đại Theo Độc Giả Nhật

Nếu còn điều gì do dự về việcthiết lập buổi tối ưu đến card đồ họa để chơi game nói riêng cũng như các kỹ năng khác về dùng máy tính thì bạn cũng có thể liên hệ ngay cửa hàng Máy Tính Trạm shop chúng tôi để cảm nhận sự cung cấp từ chuyên viên. Chúng tôi rất sẵn lòng cung ứng quý người sử dụng khi chúng ta có nhu cầu.