Nơi buộc phải đếnmọi điểm đến lựa chọn cuốn hút nhấtNhũng cuộc nhận ra đầy mê đắmCác điểm tham mê quanCác bài toán phải làmtởm nghiệmHành trìnhĐiều gì đang diễn raLên planer mang đến chuyến du ngoạn của bạnGiới thiệu MyanmarĐiều phải ghi nhận trước khi du lịchĐặt chuyến đi của bạnthông tin
page-template,page-template-full_width,page-template-full_width-php,page,page-id-12538,mkd-core-1.1,ajax_fade,page_not_loaded,,burst-ver-2.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,blog_installed,wpb-js-hoiquanzen.composer js-hoiquanzen.comp-ver-5.5.2,vc_responsive

Myanmar gồm 7 bang, 7 khu vực với 1 khu vực liên bang. Mỗi Bang với Vùng tất cả cơ quan chính phủ Khu Vực riêng biệt. Đứng đầu một bang hoặc khu là Thủ hiến. Các thành viên của nội những gồm các nhiệm kỳ giống như các Sở trưởng của Bang hoặc Khu. Nội những bao gồm Thủ hiến, các Bộ trưởng cùng Người cỗ vũ bang.

Bạn đang xem: Thủ đô của myanmar


*

Nay Pyi Taw

Lãnh thổ liên bang Nay Pyi Taw bao quanh thị thành TP Hà Nội của Myanmar là Nay Pyi Taw. Thành phố thủ đô hà nội là 1 trong thị trấn được quy hoạch đến Quốc hội Liên bang, Tòa án buổi tối cao, Phủ chủ tịch, các chỗ trú ngụ chính thức của những Sở trưởng và những trụ slàm việc của các bộ trong cơ quan chỉ đạo của chính phủ với quân nhóm.


*

KHU MAGWAY

Khu Magway là 1 khu vực hành chính trên trung trọng điểm Myanmar gồm diện tích S 44.8trăng tròn km vuông. Thành phố lớn số 1 của khu Magway là Pakokku. THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: THÀNH PHỐ MAGWAY


*

SKhu Sagaing

Khu Sagaing tất cả địa điểm ở vị trí phìa tây-bắc của tổ quốc với bao gồm biên cương cùng với Ấn Độ cùng miền Bắc. Khu này còn có diện tích 93.527 km vuông.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố SagaingCity

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉPhường DU LỊCH: : Các tỉnh giấc Sagaing, Myinmu, Myaung, Monywa, Chaugn-u, Ayadaw, Budalin, Shewbo, Depeyin, Ye-u, Khin-u, Taze, Kyunhla, Kanbalu, Wetlet, Katha, Indaw, Htigyaing, Pinlebu, Banmauk, Kawlin, Wuntho, Yinmabin, Salingyi, Pale, Kani, Kale, Kalewa, Min-gin, Mawlaik, Paungbyin, Tamu, Khante (Homalin, Leshi cùng Lahe)

CÁC KHU VỰC DU KHÁCH CẦN CÓ SỰ CHO PHÉPhường TRƯỚC: Tỉnh Nanyun

CÁC KHU VỰC CẤM: Katha, Banmauk


" id="tab-1667350987" class="tab-content">
*

Khu Mandalay

Khu Mandalay nằm ở chính giữa của tổ quốc vào bao hàm 7 quận được chia nhỏ dại thành 32 thành thị nhỏ.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Mandalay

CÁC KHU VỰC CẤM: Mogok, Tha-beik-kyin, Pyin-oo-lwin (Kyuntaing, Nyaungkone, Thabyae Chaung, Moegyoepyit, Pategone, Naungpain, Maetaw, Mogok)


" id="tab-1849622790" class="tab-content">
*

Khu Yangon

Khu Yangon có vị trí tìm hiểu vùng phải chăng của Myanmar với nằm trong quyền của Yangon, Hà Nội Thủ Đô cũ cùng là đô thị lớn số 1 của nước này. Khu có diện tích 10.170 km vuông.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Yangon


" id="tab-1325105084" class="tab-content">
Vùng Ayeyarwady

Vùng Ayeyarwady là vùng nằm trong châu thổ sông Ayeyarwady và gồm diện tích S 35.140 km vuông. Vùng này có tương đối nhiều sông hồ nước.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Pathein

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉPhường DU LỊCH: Các thị thành Pathein – thị xã Shwe-thaung-yan cùng thị trấn Ngwesaung, Kangyi daunk, Thabaung, Ngapudaw – Ngayokekaung và thị trấn Hai-gyi-kyun, thành thị Kyonpyaw – thị trấn Antaung, thị thành Yekyi – thị trấn Ngathaingchaung với thị xã Ahthoke, thị thành Kyaunggon, Hinthadomain authority, Zalun, Lemyethmãng cầu, Myanaung, Kyangin, Ingapu – thị trấn Htoogyi, tỉnh thành Myaungmya, Einme, Wakema – thị trấn Kyonmanage, Maubin, Pantanaw, Nyaungdon, Danubyu, Phapon – thị trấn Ahmar, thành thị Bogale, Kyaiklat, Dedaye, Labutta – thị xã Pyinsalu, tỉnh thành Mawlamyinegyun


" id="tab-828361055" class="tab-content">
THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ:

Khu Bago ở trong về phần trung trung khu miền nam bộ của đất nước với có xê dịch 4,8 triệu dân năm năm trước. Vùng này mở rộng đến tận Vịnh Martaban về phía Đông.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Bago

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉP DU LỊCH: Thành phố Bago, Daik-U, Nyaunglebin, Kyauktaga, Waw, Thanatpin, Kawa, Taungoo, Yedashe, Oktwin, Phyu, Htantabin, Kyaukkyi, Pyay, Paukkaung, Thaegon, Paungde, Shwedaung, Padaung, Tharrawaddy, Letpadan, Minhla, Monyo, Okpho, Gyobingauk, Zigon với đô thị Nattalin>CÁC KHU VỰC MÀ DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC CHO PHÉPhường TRONG CÁC KHU VỰC BUÔN BÁN

CÁC KHU VỰC MÀ DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC CHO PHÉP TRONG CÁC KHU VỰC BUÔN BÁN: Thành phố Shwe Kyin

CÁC KHU VỰC CẤM: Thành phố Htantabin, Kyaukkyi, Kyaukkyi (Mone)


" id="tab-1542878361" class="tab-content">
Khu Tanintharyi

Khu Tanintharyi là quần thể bao gồm phần phía nam giới bé nhỏ của tổ quốc bên trên Kra Isthmus. Khu này đa số bao gồm các quần đảo và khu ven bờ biển.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Dawei

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉP DU LỊCH: Thánh phố Kawthaung – đái thị thành Khamaukgyi, thị trấn Dawei – tiểu thị trấn Myitta, đô thị Yebyu Township – tiểu thị thành Kaleinaung, Launglon, Thayetchaung, Tanintharyi, Palaw, đái tỉnh thành Palauk cùng thành phố Myeik

ACÁC KHU VỰC MÀ DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC CHO PHÉP TRONG CÁC KHU VỰC BUÔN BÁN: Thành phố Bokpyin – tiểu thành thị Pyigyimandaing, thị trấn Karathuri, tỉnh thành Kyunsu

CÁC KHU VỰC CẤM: Kawthaung(Khamaukgyi)


Các Bang của Myanmar


" id="tab-1393740957" class="tab-content">
Bang Chin

Bang Chin thuộc phía Đông của Myanmar cùng có diện tích 36.019 km vuông. Nó là một trong vùng núi với không nhiều chắt lọc giao thông vận tải hơn. Bang này có 53 bộ lạc khác biệt sinc sinh sống và những tộc phú nói các ngữ điệu khác biệt..

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: THÀNH PHỐ HAKHA


" id="tab-456229615" class="tab-content">
Bang Kayah

Bang Kayah ở trong phía Đông của Myanmar cùng bao gồm diện tích S 11,670 km vuông. Bang này đa phần tất cả dân tộc bản địa Karenni sinh sống, còn được biết đến là dân tộc bản địa Karen Đỏ hoặc Kayah hoặc Sino-Tibechảy.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Loikaw

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉPhường DU LỊCH: Thành phố Loi-kaw, Demoso (làng mạc LanDawkaladu cùng Taneelalae trực thuộc đội làng mạc Dawkalawdu, xã Ngwetaung ở trong đội xóm Ngwetaung, Panpetrwanku, Panpetsaunglu, Panpetpemasaung, Panpetkateku với Panpetdawke, thành phố Hpasawng, những Khu phố Trên làm việc Hpasaung, Bawlakhe& Mese, những thị xã trê tuyến phố mậu dịch biên giới với Thái Lan, thị thành Bawlakhe (các khu phố trên sinh hoạt Hpasaung, Bawlakheand Mese, các thị xã trên đường mậu dịch biên giới cùng với Thái Lan), đô thị Mese (các thị xã bên trên sinh hoạt Hpasaung, Bawlakheand Mese, các thị xã trên tuyến đường mậu dịch biên thuỳ với Thái Lan)

ACÁC KHU VỰC MÀ DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC CHO PHÉP.. TRONG CÁC KHU VỰC BUÔN BÁN: Thành phố Hpruso

CÁC KHU VỰC DU KHÁCH CẦN CÓ SỰ CHO PHÉP TRƯỚC: Thành phố Shadaw và tất cả các Khu Vực trừ các khoanh vùng được kể ở hai list trên.


Bang Kayin

Bang Kayin trực thuộc phần phía Đông Nam của giang sơn và hầu như là núi non. Địa hinh đa phần chứa Dãy Dawmãng cầu chạy từ bỏ phía Tây Bắc theo hướng Đông Nam.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Hpa-anCity

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉP.. DU LỊCH: Thành phố Hpa-an, Mya-wady (Tiểu tỉnh thành Su-kali cùng tè thị thành Wal-lae)

CÁC KHU VỰC MÀ DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC CHO PHÉPhường TRONG CÁC KHU VỰC BUÔN BÁN: Thành phố Kaw-ka-reik (Tiểu đô thị Kyone-doe), Thành phố Hlaingbwe (Tiểu đô thị Pai-kyone với Tiểu thành phố Shan-ywa-thit), Thành phố Thandaunggyi (Thị trấn Leiktho với thị trấn Bawgali)

CÁC KHU VỰC DU KHÁCH CẦN CÓ SỰ CHO PHÉP TRƯỚC: Thành phố Kyain Seikgyi (Thị trấn Phayathonsu với thị trấn Kyeikdon) với thị thành Hpa-pun (Thị trấn Kamamaung)

CÁC KHU VỰC CẤM: Papun, Hlaing bwe, Shanywathit, Sukali, Wawlaymyaing,Thantaunggyi, Kya-In-Seik-Gyi, Kawkareik


Bang Kachin

Bang Kachin Núi cao nhất của Myanmar là Hkakabo Razi cùng hồ lục địa lớn nhất Đông Nam Á, Hồ Indawgyi, hầu như thuộc bang này.

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: MYITKINA

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉPhường. DU LỊCH: Các tỉnh thành Bhamo, Shwegu, Mogaung, Mohnyin, Myit-kyi-na

CÁC KHU VỰC MÀ DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC CHO PHÉP TRONG CÁC KHU VỰC BUÔN BÁN: Các thành phố Putao, Machanbaw, Mantê mê, Momauk, Waingmaw

CÁC KHU VỰC DU KHÁCH CẦN CÓ SỰ CHO PHÉP TRƯỚC: Các thị trấn Naung-mon, Kawng-lan-hpu, Sumprabum, Hpakant, Tanai, Injangyang, Chipwi, Tsawlaw

CÁC KHU VỰC CẤM: Lweje, Dotphonyan, Sadone, Kanpeiktee, Panandin, Kamaing, Shinbwayyang, Panwar


Bang Mon

Bang Mon nằm trong lòng bang Kayin lên trên miền Đông cùng biển cả Andaman làm việc miền Tây với có diện tích 12.155 km vuông. Các hòn đảo nhỏ như Kalegauk, Wa Kyin và Kyungyi cũng thuộc về Bang này.

Xem thêm: Phim Dị Nhân 4 : Nguồn Gốc Người Sói (2009), Phim Dị Nhân 4: Nguồn Gốc Người Sói (X

THÀNH PHỐ THỦ ĐÔ: Thành phố Mawlamyine

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC PHÉP. DU LỊCH: Thành phố Bilin – Đồi Kalatha sát thôn Taunggyi, ca tòng Kyaukpi Phaya với ca dua Kyaukdaga ngay sát làng Melan (trừ rất nhiều Quanh Vùng này thì các khu vực không giống cần được được phép), Thành phố Thahton – Ca dua Myathabeik ở Khu phố Nankhe (trừ các khu vực này thì những khoanh vùng khác cần được được phép), Thành phố Thanbyuzayat – Suổi nước nóng thoải mái và tự nhiên Wekali , Panga Sarkween, Bảo tàng Xe lửa chết, Bảo tàng Nghĩa trang Chiến tranh mãnh, Ca dua Kyaikkhamày Yele và bãi tắm biển Setse Beach (trừ rất nhiều khu vực này thì các Khu Vực khác cần phải được phép), Thành phố Kyaikhto, Thành phố Paung – Thị trấn Zinkyaik, Thị trấn Moattama, Thành phố Mawlamyine, Chaungzon, Mudon và thị xã Kamawat.

CÁC KHU VỰC MÀ DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC CHO PHÉP. TRONG CÁC KHU VỰC BUÔN BÁN: Thành phố Ye