Phim vô tuyến ngày Tết hay ngắn, nhẹ nhàng, rộn ràng tiếng cười tuy thế ý nhị với nét trẻ đẹp văn hóa, phong tục truyền thống, cùng những mẩu truyện đượm nghĩa tình, nhân văn. “Tía ơi, con ước ao vợ rồi” là mẩu truyện đầu xuân dung dị như thế với đều tiếng cười hết sức Nam bộ. Phim dài 10 tập, vì chưng đạo diễn Xuân Phước thực hiện, vạc sóng thời gian 17h, từ ngày 16-2 (Mùng 1 Tết) trên kênh THVL1.

Bạn đang xem: Tía ơi con muốn vợ rồi tập 10

*
Ông nhị (Hoài Linh, phải) tìm cách tác hợp mang lại Quốc Anh (Quách Cung Phong, giữa) cùng Kim Sao (Lê Bê La).

Tết về, những đứa con xa quê luôn mong ngóng sum vầy cùng gia đình. Nhưng anh em Quốc Anh (Quách Cung Phong), Ngọc Châu (Thanh Châu) lâm vào tình thế tình rứa tiến thoái lưỡng nan, khi tía má ra tối hậu thư bắt buộc dẫn người yêu về ra mắt. Dẫu mê thích lối sống độc thân, nhưng sốt ruột tía má ko vui, buộc phải Quốc Anh với Ngọc Châu tìm biện pháp đối phó. Quốc Anh thông qua trung tâm thương mại dịch vụ cho thuê bạn yêu, tìm bạn đóng trả ra mắt mái ấm gia đình trong cơ hội Tết. Đối tượng hòa hợp đồng của Quốc Anh là Kim Sao (Lê Bê La)- cô con gái độc thân, thực tế, đang ước ao “trốn” Tết vày sợ về quê mẹ ép rước chồng. Còn Ngọc Châu thì dựa vào vả John (Randy)- các bạn của đồng nghiệp trong công ty.

Ông nhị (Hoài Linh) hồi hộp với tin tốt từ nhì con, nên rình rang chuẩn bị Tết để tiếp dâu, rể tương lai, cũng là để khoe vùng với hàng xóm. Như thế nào ngờ, số đông chuyện không phải như vợ ông chồng ông chờ đợi. Kim Sao là cô nữ giới thẳng tính, lề mề về buộc phải gây không ít chuyện khiến vợ ck ông Hai nặng nề xử với trơn giềng, dòng họ. Còn John thiếu hiểu biết nhiều phong tục lại mong lấy lòng ông Hai, tạo ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Phiên bản hợp đồng của Quốc Anh cùng Kim Sao vô tình bị ông bà nhì phát hiện, thay do giận ông bà lại tìm cách tác hợp cho tất cả hai, do ưng bụng sự thẳng thắn của Kim Sao. Còn đàn ông Tây John lại chân thành thương Ngọc Châu, nhưng mà ông nhị lại không ưng, tìm cách chia rẽ. Vợ ck ông nhị cũng chính vì như vậy mà bất đồng, khiến cho mọi chuyện càng trở đề xuất rắc rối.

“Tía ơi, con mong mỏi vợ rồi” với dư vị nhẹ nhàng với khung cảnh đậm bạn dạng sắc nam bộ. Giờ cười nhảy ra trường đoản cú những tình huống rất đời thường, từ mọi sự mâu thuẫn, tréo ngoe trong bí quyết nghĩ, hành vi của các nhân vật. Đó là đôi bạn trẻ hoàn cảnh Quốc Anh - Kim Sao với nhì tính phương pháp trái ngược, xung khắc khẩu tốt bày trò chọc tức đối phương; tốt sự ngô nghê rập khuôn của John đối lập với ông Hai nhiều lúc sĩ diện, ưa thích bắt chẹt người khác. Nhưng phía sau những tiếng cười cợt đó là phần đa thông điệp ý nhị về tình thân, tình xóm nghĩa xóm trong ngày Tết cổ truyền, nhất là đối với những fan trẻ như: Quốc Anh, Kim Sao, Ngọc Châu, góp họ thêm hiểu với trân trọng các phong tục truyền thống cuội nguồn của dân tộc.

Xem thêm: Các Đại Gia Của Dòng Game Chiến Thuật Tam Quốc Chiến 2, Tam Quốc Chiến

Phim tất cả dàn diễn viên diễn xuất từ nhiên, tốt nhất là Hoài Linh với biệt tài hóa thân ông già Nam bộ với tính biện pháp nắng mưa thất thường tuy thế mộc mạc, chân tình. Hai diễn viên Quách Cung Phong và Lê Bê La bao gồm sự phối hợp, tung hứng ăn ý tạo nên ít nhiều tiếng cười từ những mâu thuẫn trong hành vi và lời nói của nhân vật.