Theo những thống kê của Sở GD&ĐT, đơn vị anh Tôn Đức Thế là gia đình độc nhất tại Việt Nam gồm 2 nhỏ theo học tập trên ĐH Harvard, Mỹ.

Bạn đang xem: Tôn hiền anh


Năm 2011, nàng sinc Tôn Hà Anh (SN 1992, quê Cẩm Nhượng, Cđộ ẩm Xuyên, Hà Tĩnh), học sinh lớp 11 ngôi trường THPT siêng Hà Thành - Amsterdam được 5 ngôi trường đại học hàng đầu của Mỹ trải thảm đỏ mời nhập học. Đó là ĐH Harvard, Princeton, Columbia, Brown với Wellesley.

Hà Anh đã chọn Harvard và là số cực kỳ ít sinch viên được trao học tập bổng của trường với tầm hỗ trợ tài chủ yếu 3trăng tròn.000 USD trong 4 năm học.

GS.TS Carolynn Maltas, giáo viên ĐH Harvard, từng phân tách sẻ: đa phần sinc viên sống Harvard xác định, để đạt hiệu quả nhiều loại C Khi theo học tại chỗ này sẽ cạnh tranh chứ chưa nói điểm A. Nhưng cô sinch viên tới từ toàn quốc Tôn Hà Anh đã dành 4 điểm A tức thì trong kỳ học trước tiên.

Quý mến cô sinc viên xuất dung nhan, lần thứ nhất bà xã ông chồng GS.TS Chris Carolynn Maltas vượt qua nửa vòng Trái Đất mang lại thăm gia đình Hà Anh tại Hà Nội Thủ Đô.

*
Vợ chồng GS.TS Chris Carolynn Maltas thăm mái ấm gia đình sinc viên Tôn Hà Anh tại thủ đô hà nội. Ảnh: Báo thành phố Hà Tĩnh.

Từ khát khao học tập luôn luôn cháy bỏng của bố mẹ, năm 2016, niềm mơ ước máy hai của gia đình đã trở thành thực sự. Tôn Hiền Anh - con gái út ít của bà xã ông xã anh Tôn Đức Thế - tiếp bước chị biến hóa sinh viên ĐH Harvard.

Gương khía cạnh dễ dàng thích cùng với má lúm đồng xu tiền cùng hai con mắt sáng sủa, Hiền Anh nhã nhặn dấn mình là cô bé “ko sáng ý lắm, phải đem chuyên cần bù lại”. Nữ sinh 9X ngôi trường Amsterdam này không chỉ là chinh phục ngôi trường vẻ vang Harvard, ngoại giả đồng thời được không ít ngôi trường ĐH không giống của Mỹ mời điện thoại tư vấn trong mùa tuyển sinc ấy.

Kết trái tốt trong số kì thi chuẩn hóa của chị em sinh Hiền Anh không hẳn thiên nhiên mà lại bao gồm. Tuy là học siêng tiếng Trung, noi gương học hành của chị ý gái Tôn Hà Anh, Tôn Hiền Anh đang cố gắng hết bản thân, học tập thêm Tiếng Anh thuộc những bộ môn không giống với đã trở thành sinch viên Harvard từ thời điểm tháng 6/2016 với khoảng hỗ trợ lên tới mức 3đôi mươi.000 USD mang lại 4 năm học tập.

Nhân dịp tết Ngulặng Tiêu năm Đinc Dậu 2017, anh Tôn Đức Thế (kỹ sư ngành Bưu năng lượng điện Hà Nội) về quê bái tổ tại nhà thờ chúng ta Tôn tại buôn bản Văn uống Hiền, làng Cđộ ẩm nhượng (Cẩm Xuim, Hà Tĩnh). Trong cnạp năng lượng nhỏ tuổi chỗ ra đời và lớn lên, anh Thế cho thấy thêm gia đình không phú quý tuy thế luôn chi tiêu hết khả năng đến bé.

Đối cùng với anh, thành công của phụ nữ nhiều phần vì chưng bạn người mẹ luôn động viên, nhiệt tình share, định hướng tốt nhất tức thì từ nhỏ dại. Lớn lên, những con cháu các được tiếp thu kiến thức tại trường THPT siêng Hà Nội Thủ Đô - Amsterdam.

“Vợ ông chồng tôi nỗ lực tạo nên ĐK cho bé đi Singapore hoặc Mỹ nhằm tham mê gia các chuyển động trải nghiệm. Điều xứng đáng quý là các con dìm được không ít rộng về kiến thức và kỹ năng trường đoản cú cuộc sống. Nếu không thành công xuất sắc, những con cũng đều có rất nhiều bài học kinh nghiệm đầu đời”, anh Thế nói và cho rằng vấn đề đầu tư chi tiêu cho nhỏ luôn “lãi”.


‘Harvard nỉm phao đồn, sinh viên phải tự bơi hoặc chết chìm"

Tôn Hà Anh - con gái sinch đạt học tập bổng toàn phần share, Đại học Harvard cấm đoán cô khét tiếng, mà lại đem lại cả nhân loại với cơ hội trong trái tim bàn tay.


Anh Thế ko giấu nổi xúc động Khi share lại mong ước Harvard của mái ấm gia đình cách đây 14 năm và cthị trấn cả hai “công chúa” đã đổi thay niềm mơ ước của phụ huynh thành thực tại.

Năm 2003, anh tình cờ hiểu được cuốn sách Em đề nghị cho Harvard học tập tởm tếcủa tác giả Lưu Diệc Đình - tín đồ được nhận học tập bổng Harvard trị giá chỉ 35.000 USD cùng gây giờ vang mập, đổi mới hiện tượng trên xđọng Trung thời điểm này.

Cuốn sách đã tạo động lực thúc đẩy, thắp lên trong anh mong ước sau đây con mình cũng đặt chân được vào Harvard. Và thật xứng đáng tự hào Lúc cả hai nhỏ là Tôn Hà Anh Tôn Hiền Anh hầu hết theo thứ tự giành học bổng toàn phần của ngôi ngôi trường Gianh Giá quả đât này.


Harvard: Thổi phồng, sự thật cùng sau sự thật

Harvard luôn luôn khiến các sự để ý cùng với dư luận thế giới. Bên cạnh mọi hào quang về chất lượng giáo dục, ngôi ngôi trường này cũng có đông đảo đồn đại khiến bạn ngoài sợ hãi.


Thành tích của Tôn Hà Anh:

- Học bổng Harvard Faculty of Arts & Science Scholarship vày cộng đồng giáo sư tại Harvard bầu lựa chọn năm 2011.

- Một vào 60 học viên xuất nhan sắc duy nhất quốc gia Mỹ được nhận danh hiệu National Scholar cùng được trao khuyến mãi Học bổng giang sơn (National Scholarship) đề cử vì chưng trường Đại học tập Brown trong số 31.000 1-1 tự mọi thế giới.

Xem thêm: "Ngắm" 10 Khẩu Súng Bắn Tỉa Barrett, Barrett M107

- Được dấn vào chương trình Columbia Undergraduate Scholars Program - công tác giành cho 1đôi mươi học sinh xuất dung nhan tuyệt nhất trong những 35.000 học viên dự tuyển chọn vào trường ĐH Columbia năm 2011.

- Giải thưởng của Hội đồng gia sư ngôi trường St. Andrew"s năm 2010 giành cho học viên xuất dung nhan duy nhất về Tân oán và Khoa Học, bên cạnh đó là học sinh gồm điểm luận văn vào cuối kỳ cao nhất vào lịch sử ngôi trường St. Andrew"s - 99/100.

- Huy chương thơm bạc môn Toán thù toàn Bang Delaware 2010.

- Tại ngôi trường St.Andrew’s, Hà Anh “kiêm” rất nhiều chức vụ: Chủ tịch Ban lãnh đạo lịch trình ngoại khóa, Chủ tịch Hội cựu học viên khóa 2007 - 2011, Chủ tịch Hội học sinh ngoại quốc, Trưởng ban tổ chức triển khai lịch trình Tuần lễ Trái Đất cùng Giờ Trái Đất năm 2010.


Harvard: Thiên con đường, dị nhân xuất xắc trái bom

"Bất kỳ ai các bạn gặp mặt ngơi nghỉ ĐH Harvard cũng sẽ bằng lòng rằng Harvard chỉ là khởi điểm, chưa phải cái đích và càng chưa phải mục tiêu của cuộc sống", bà Đào Thu Hiền viết.


http://baohatinch.vn/giao-duc/mot-gia-dinh-que-ha-tinh-co-2-con-gai-cung-hoc-dai-hoc-harvard/129658.htm


*

Harvard, bốn rưỡi sáng: "cũng có thể sinh viên thức nhằm chơi"

0

Anh Trương Phạm Hoài Chung hài hước nói Đại học tập Harvard sáng đèn thời điểm nửa đêm hoàn toàn có thể do sinh viên còn chơi nhởi, không Chịu đựng đi ngủ.

*

ĐH Harvard: "Cỗ máy" sản xuất đại gia của trái đất

0 18

Harvard là dẫn chứng chắc chắn là mang lại tầm đặc biệt của ĐH so với thành công của sinc viên khi số triệu phú xuất thân trường đoản cú phía trên bởi toàn bô tỷ phú của Saudi Arabia với Tây Ban Nha.

Harvard: Thổi phồng, sự thật và sau sự thật

1 -1 420

Harvard luôn khiến nhiều sự để ý cùng với dư luận thế giới. Bên cạnh đông đảo hào quang đãng về quality giáo dục, ngôi ngôi trường này cũng đều có những đồn đãi khiến bạn ko kể hoang mang và sợ hãi.

*

Harvard: Thiên mặt đường, siêu nhân anh hùng hay quả bom

1 -1

"Bất kỳ ai bạn gặp mặt sinh hoạt ĐH Harvard cũng sẽ xác nhận rằng Harvard chỉ cần khởi điểm, chưa hẳn dòng đích với càng không hẳn mục tiêu của cuộc sống", bà Đào Thu Hiền viết.


01:36

*

Màn nhào lộn của nhỏ xíu gái 7 tuổi sống Trung Quốc

0

Yang Zixuan (Lục Bàn Tdiệt, Trung Quốc) học võ từ năm lên 3 tuổi. Thầy dạy dỗ võ của Yang dìm xét nhỏ xíu hết sức siêng năng luyện tập cùng tài giỏi năng.

*

Cho phép thành lập và hoạt động nhị trung trọng tâm chu chỉnh chất lượng dạy dỗ tứ thục

0 1

Hai trung trọng tâm chu chỉnh chất lượng dạy dỗ bốn thục vừa mới được Sở GD&ĐT được cho phép Ra đời là Thăng Long cùng TPhường. Sài Gòn.

*

Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh bao gồm phó hiệu trưởng bắt đầu

0

TS Vũ Quảng đã nhận ra quyết định chỉ định có tác dụng Phó hiệu trưởng trường Cán bộ Quản lý Giáo dục đào tạo TP.HCM.

*

Đề thi học sinh giỏi môn Địa lý khiến cô giáo bất ngờ

0

Đề thi học viên giỏi môn Địa lý trên TP..HCM khiến giáo viên bất thần lúc một số thắc mắc ở lớp 9 cùng lớp 12 có sự tương đồng.

*

Bài tân oán đái học tập bao gồm 2 giải đáp khiến bất đồng quan điểm

0 4 5

Bài toán tiểu học dễ dàng và đơn giản nhưng mà tạo thành hai luồng chủ ý khác nhau bên trên social.

*

Tiêu hủy giáo trình có bản đồ đường lưỡi bò

0 1

ĐH Công nghiệp Hà Thành sẽ thu hồi toàn bộ giáo trình giờ Trung in hình phiên bản vật bao gồm mặt đường lưỡi bò nhằm niêm phong và tiêu diệt.

*

9 lãnh đạo xã sử dụng bởi cấp 3 mang

0 189

Ssống GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết 9/10 bởi giỏi nghiệp THPT của chỉ huy những buôn bản ở huyện Ia Pa là mang.

Xem thêm: Bảng Giờ Tàu Hà Nội Hải Phòng Đặt Vé Nhanh Qua Hotlines 0399 305 305

*

Bổ sung Tiếng Hàn vào môn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2021

0 1

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, giờ đồng hồ Hàn vẫn là 1 trong bảy ngôn từ nhằm học viên chắt lọc lúc đăng ký tuyển sinh môn Ngoại ngữ trong kỳ thi giỏi nghiệp THPT trong năm này.


Chuyên mục: Kiến thức bổ ích