Khi nhắc đến hoạt hình, nhiều người vẫn thường nghĩ đến dòng phim hoạt hình lâu đời của Disney hay truyền thống anime của Nhật, nhưng bạn có biết, hoạt hình Trung Quốc cũng có 1 lượng fan khổng lồ không thua kém. Dòng phim hoạt hình Trung Quốc chủ yếu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên (tức trên 16+), rất khác với Disney dành cho trẻ em và anime Nhật dành cho mọi lứa tuổi. Vì thế, nếu bạn đã không còn nhỏ, như mình (25 cái xuân xanh rồi nè), thì những bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất dưới đây là 1 lựa chọn không tồi.

Bạn đang xem: Top phim hoạt hình trung quốc hay nhất

Mình nhận thấy khá nhiều bạn có sở thích coi phim hoạt hình 3D Trung Quốc, nên sẽ dành thời gian cập nhật liên tục bài viết này, các bạn nhớ theo dõi nhé. Cảm ơn các bạn đã vào cái bài viết tào lao của mình hoặc like fanpage để cập nhật thông tin để tiện theo dõi tại: https://www.facebook.com/hoahinhtrungquoc3d/. Love all

Nếu bạn muốn biết các bộ phim hoạt hình Trung Quốc ra mắt tháng 4/2020, xem tại đây nhé.


Ớ ờ, thú vị chưa nè! Click ngay xuống mục bạn quan tâm:

3 Vũ trụ Họa giang hồ

Tần thời Minh nguyệt

Tần thời Minh nguyệtbộ phim hoạt hình Trung Quốc đầu tiên mình xem, và nghiễm nhiên là bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất đối với bản thân mình. Bộ phim lấy bối cảnh đầu nhà Tần, khi mà Tần Thủy Hoàng đã thống nhất toàn bộ Trung Quốc và lên ngôi vua. Nhưng vẫn còn nhiều thế lựa dòm ngó, muốn lật đổ chế độ tàn bạo mà vua Tần đưa ra. Mặc dù vậy, bộ phim lấy mốc sau sự kiện ám sát bất thành của Kinh Kha và cái chết bí ẩn của Hàn Phi, 1 loạt các sự kiện sau đó đều liên quan đến 2 sự kiện quan trọng này.

Bộ phim tập trung vào sự phát triển của bộ 3 đứa trẻ Thiên Minh (con Kinh Kha), Thiếu Vũ (Hạng Vũ – người về sau lật đổ nhà Tần) và Nguyệt Nhi. Mặc dù, phim này có những trường đoạn viễn tưởng, nhưng vẫn gắn chặt với các chi tiết lịch sử. Bạn sẽ rất phấn khích khi nghe đến những cái tên đã từng được học trong sách lịch sử hồi bé như Hàn Tín, Trương Lương, Cao Mộc Ly

Bộ phim Tần thời Minh nguyệt này được chiếu lần đầu vào năm 2007 và đã chiếu xong phần 5 và còn 2 phần nữa là kết thúc, kéo dài gần 150 tập phim. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi xem, bởi 2 phần đầu nét vẽ không được đầu tư, nên rất xấu. Phần 3 có tiến bộ, nhưng vẫn khiến người xem hơi bực. Chỉ có phần 4 và 5 là có nét vẽ cực kỳ đẹp. Mặc dù thế, bạn cũng cần phải xem hết 3 phần trước, vì các sự kiện đỉnh cao ở phần 4 và 5 đều bắt nguồn từ 3 phần trước đó.

Tất nhiên, 1 bộ phim hoạt hình về kiếm hiệp, chắc chắn sẽ không thể thiếu những màn võ thuật. Bộ phim này sẽ không khiến bạn thất vọng, với màn solo của 2 đại cao thủ bậc nhất Quỷ Cốc là Cái NhiếpVệ Trang, ngoài ra, các cao thủ khác cũng phô diễn những màn võ thuật đẹp mắt, đặc biệt là của Tụ Tán Lưu Sa, La Võng, Âm Dương Gia

Trời ơi! Phần 6 nó nhá hàng 1 tập kể về thân thế của Kinh Nghê, và vẫn tiếp tục ủ làm fan hồi hộp quá. Mới có trailer Tần Thời Minh Nguyệt: Thương Hải Hoành Lưu rồi đó. Đỉnh lắm.

Xác nhận từ NSX, phần 6 sẽ trở lại trong năm 2020, sau khi lỡ hẹn năm 2019. Đợi và vẫn cứ đợi.

Thiên hành cửu ca

Thiên hành cửu ca là câu chuyện ở trong vũ trụ Tần thời Minh Nguyệt, nhưng những sự kiện này lại diễn ra trước đó, xoay quanh số phận cuộc đời và cái chết bí ẩn của Hàn Phi. Bộ phim này là bộ phim mình thích thứ 2, không vì những cảnh võ thuật đẹp mắt mà chính là những cuộc đọ trí, thế trận, âm mưu và cả những tính toán sâu xa. Bộ phim không để yên cho bạn những suy nghĩ đơn giản, mà 1 loạt các sự kiện tiếp diễn, sẽ có lúc bạn sẽ phải đau đầu vì 1 lượng thông tin quá lớn để lắp ráp chúng với nhau.

Trong phim này, bạn cũng sẽ gặp lại các phiên bản thời trẻ của 1 loạt các cao thủ đã đề cập ở phim Tần thời Minh nguyệt, và là khởi đầu thành lập lên Lưu Sa. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được vì sao Hàn Phi lại có sức ảnh hưởng đến toàn bộ câu chuyện phía sau, cũng như thay đổi toàn bộ tâm tính của các nhân vật, đặc biệt là Cái Nhiếp.

Khi xem phim này, bạn nên chú ý đến những màn đối thoại nhé. Đỉnh cao nó nằm ở những màn đối thoại “chất hơn nước cất” này đấy. Đặc biệt, bộ phim này có nét vẽ thuộc hàng đẹp nhất từ trước đến nay. Bộ này đã kết thúc phần 1 rồi nhé.

Thông tin mới nhất: Kết thúc mùa 2 ở tập 90, Thiên Hành Cửu Ca sẽ trở lại phần 3 vào năm 2020.

Vũ trụ Họa giang hồ

Tách biệt hẳn so với vũ trụ Tần thời Minh nguyệt, vũ trụ Họa Giang hồ là 1 câu chuyện hư cấu hoàn toàn và không dựa vào các tình tiết lịch sử, nhưng ít nhiều bộ phim vẫn mang không khí cổ trang. Tại sao mình lại nói là vũ trụ, bởi nó tập hợp khá nhiều phim hay, và các nhân vật cũng có những màn cameo “bất hợp lý” nhất mọi thời đại (như ông Stan Lee ấy).

Họa giang hồ chi bôi mạc đình

Đây là bộ phim hoạt hình khiến mình bất ngờ nhất. Bởi nó chứa đựng vô vàn plot twist. Nó có thể được so sánh như với Game of Thrones về độ plot twist và cả những cái chết “mà bạn không thể nào nghĩ là lại chết sớm đến như thế”, bạn có thể thấy nó ở ngay tập 1.

Bộ phim này xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực của ba gia tộc là Tông Gia, Minh Phụng CácNgự Long Bảo, ngoài ra còn có cả ngoại tộc nữa (cứ thấy nó giống GoT).

Phim này có 40 tập và đã chiếu xong, nên bạn có thể xem ngay.

Họa giang hồ chi bất lương nhân

Bộ phim này chứa đựng 1 cảnh buồn nhất đối với mình. Mặc dù, trước đó có cả loạt những chuyện dở khóc, dở cười, nhưng cảnh phim đó vẫn sẽ khiến nhiều người sau khi xem xong đều không thể nghĩ nó lại như thế. Nhưng có lẽ, chính vì có cảnh đó, mà chúng ta mới được xem phần 2 và cả các phần sau đó nữa.

Họa giang hồ chi bất lương nhất xoay quanh câu chuyện cuối thời Đường, khi nhà Đường diệt vong thì các thế lực bắt đầu tranh gianh nhau. Nổi bật trong số đó là 3 thế lực lớn trên giang hồ là Huyền Minh Giáo, Huyễn Âm Phường, Thông Văn Quán tranh đấu lẫn nhau, giành cho được Long Tuyền Kiếm để thống trị thiên hạ.

Bộ phim này đã chiếu được 2 phần, Họa giang hồ chi bất lương nhất đã ra mắt phần 3 nhé, các bạn nhớ tìm coi, trời ơi càng ngày càng hấp dẫn, không xem bộ này thì phí cả cuộc đời. Nếu bạn thích, vẫn có thể xem bản truyền hình với những nữ diễn viên xinh dã man con ngan luôn.

Kết thúc mùa 3 với việc Bất Lương Soái trao lại bí mật lại cho Lý Tinh Vân, mùa 4 sẽ là 1 con đường mới dành cho họ. Dự kiến cũng vào 2020 luôn nhé.

Họa giang hồ chi hoán thế môn sinh

Bộ phim này mang đến cho bạn những trận cười không ngậm được mồm, mỗi tập bạn sẽ phải chứng kiến sự ngây ngô của nhân vật chính. Tuy nhiên, plot twist của phim này cũng thuộc hàng đỉnh nhé, bạn sẽ không thể tưởng tượng được vì sao lại như thế trong những tập gần cuối đâu.

Họa giang hồ chi hoán thế môn sinh lấy bối cảnh Trung Quốc (có thể là Thượng Hải) giả tưởng về thời những năm 90, khi mà các thế lực giang hồ tiếp quản các khu vực nhất định. Nhân vật chính – Niệm Dương Kiêu – đã xuyên không từ 1 thế giới khác đến để bảo vệ an toàn cho Không Linh Huệ – người giống y hệt và ảnh hưởng đến cái chết của người yêu anh ta.

Bộ phim này mang đến khung cảnh gọi nhớ đến Bến Thượng Hải hay Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì 1 thời. Bộ phim đã chiếu xong phần 1 với 20 tập.

Phần 2 đã bị drop trong năm 2019, nên cũng hy vọng 2020 đừng có tin buồn nữa nhé.

Họa giang hồ chi linh chủ

Bộ phim này chứa đựng triết lý khá thâm sâu so với các phần còn lại trong vũ trụ Họa giang hồ. Bởi ngay từ đầu, bạn đã biết được tổng thể của bộ phim qua câu nói “ thế giới chỉ có 2 loại người, 1 loại làm tay sai cho người sống, và 1 loại làm việc cho người chết”.

Họa giang hồ chi linh chủ xoay quanh câu chuyện diệt gian trừ tà khi xuất hiện linh chủ – người chết nhưng vẫn ở lại dương gian để hoàn thành tâm nguyện. Vì thế, bộ phim luôn đặt câu hỏi liệu ai mới đáng sống, linh chủ có thực sự phải chết, bản ngã con người và luân hồi sinh tử.

Bộ phim chỉ có 1 phần và đã chiếu xong 41 tập rồi nhé.

Tạm thời xong vũ trụ Họa giang hồ nhé.

Vũ canh kỷ

Nếu hồi bé của bạn đã từng xem Phong Thần Bảng hoặc là game Phong Thần từng làm mưa làm gió (à game này là game đầu tiên mình chơi) thì Vũ Canh Kỷ là bộ phim tái hiện lại những nhân vật yêu thích nhất như Trụ Vương, Chu Vương, Đát Kỷ, Na Tra, hay trận chiến Thương Chu… Mặc dù, mạch phim là tiếp nối câu chuyện nhà Thương đại bại, nhưng lại là câu chuyện hoàn toàn khác khi các thần tiên được thay thế bởi Thần tộc, địa ngục được thay thế bởi Minh tộc, và những trận chiến bắt đầu từ đây.

Có thể nói, Vũ Canh Kỷ là bộ phim có màn võ thuật đỉnh cao nhất trong tất cả. Mọi thứ từ nét vẽ, chuyển động, võ thuật đều rất đẹp.

Bộ phim xoay quanh Vũ Canh – con của Trụ VươngĐát Kỷ – và hành trình rèn luyện để đánh bại Thiên – tương đương với Ngọc Hoàng đấy.

Phần 3 của Vũ Canh Kỷ đã được lên sóng, chiếu vào thứ 6 hàng tuần nè.

Đấu la đại lục

Đấu la đại lục mang đến 1 hành trình khá giống với Niệm Dương Kiêu ở trên, xoay quanh câu chuyện của Đường Tam trên lục địa gọi là Đấu La. Hiện tại vẫn chưa giải thích được vì sao Đường Tam biết được Đấu La và đến được đây sau khi bị môn phái Đường Môn truy sát. Bộ phim này thể hiện 1 tinh thần đoàn kết khá rõ, khi các cảnh đánh nhau đẹp mắt nhất chính là sự kết hợp, công thủ hoàn hảo giữa các nhân vật. Điểm mới của phim này chính là việc phân chia ra các hệ phòng thủ, tấn công rõ ràng, người này mạnh cái này, người kia mạnh cái khác, hỗ trợ nhau.

Đấu la đại lục đã hoàn thành phần 1, phần 2 đã ra mắt rồi nhé các bạn. Phần 2 này các nhân vật ngày càng trưởng thành hơn, kỹ năng kết hợp với nhau đang ngày càng nhuần nhuyễn nên rất đẹp mắt.

Ếu ều, bộ này bảo kết thúc phần 2 mà vẫn mãi chưa kết thúc, nên cứ ra phim lại cày thui.

Lịch chiếu: Thứ 7 hàng tuần

Mộ Vương Chi Vương

Bạn đã từng xem The Mummy, Tomb Raider hay Indian Jones, hoặc chí ít là đã xem bản truyền hình Mộ Đạo Bút Ký thì Mộ Vương Chi Vương là phiên bản về việc khám phá những ngôi mộ đáng xem. Bộ phim xoay quanh chuyện đấu tranh để giành lấy Thiết mộ lệnh của 3 phe: Phái Công Mộ chuyên đi sâu vào các khu mộ để đoạt Thiết mộ lệnh; Phái Thủ mộ thì chuyên đi thủ mộ, không cho phái Công mộ đạt được mục đích; phe thứ 3 là triều đình, với mục đích dựa vào cuộc tranh chấp này để đoạt lấy kho báu.

Cốt truyện của phim này mình cũng không thích lắm, bởi nó khá đơn giản. Không có tình tiết gây bất ngờ, không có những nút thắt hay. Đa số phô diễn võ thuật và các màn phối hợp rất đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng đáng khen cho bộ phim khi làm nổi bật lên tinh thần đoàn kết và 1 tình yêu đẹp.

Hiện bộ phim đã đi hết 3 phần, 1 chặng đường trong Mộ Vương Chi Vương, bởi bộ phim là 3 chặng, mỗi chặng 3 phần nên bạn tha hồ mà xem nhé.

Bộ này đã chiếu trở lại phần 4 – U Đô Chiến từ ngày 21/11 rồi nhé. Hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo quá tuyệt vời.

Lịch chiếu: Thứ 5 hàng tuần

Trạch Thiên Ký

Trái ngược với hầu hết các bộ phim trên, Trạch Thiên Ký lại là bộ hoạt hình 2D đậm chất anime nhất. Bộ phim kể về hành trình của chàng trai tên Trần Trường Sinh được dự đoán sẽ chết ở năm 20 tuổi, do đó, cậu làm mọi cách để có thể cải tử hoàn sinh, nghịch thiên cải mệnh.

Bộ phim 2D này mình đánh giá là đang coi nhất, đặc biệt là những bạn đang chưa biết định hướng tương lại của mình như thế nào. Một bộ phim mà những cảnh võ thuật không được chú ý nhiều, nhưng chính cái triết lý nhân sinh và nghị lực của con người mới thôi thúc mình xem trọn bộ 2 phần phim này trong 1 tuần. Liệu rằng có chuyện nghịch thiên cải mệnh hay không? Liệu rằng, con người có đi theo sự sắp đặt của số phận? Tất cả những câu trả lời trong bộ phim này sẽ khiến bạn ngộ ra nhiều điều.

Mê vực hành giả

Tiếp tục là 1 bộ phim hoạt hình 2D, nhưng nội dung không theo lối cổ trang như các phim trên. Phim này thuộc thể loại phưu lưu khoa học viễn tưởng. Nếu bạn cực thích những bộ phim như Tomb Raider, Indian Jones… thì sẽ thích bộ phim này.

Mê vực hành giả kể về hành trình thoát khỏi 1 hòn đảo với đầy cạm bẫy của 1 nhóm người không quen biết nhau. Nhân vật chính tên Ninh Viễn, bí mật của nhân vật này cho đến nay vẫn chưa được giải đáp rõ.

Nếu trải nghiệm phim này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các định luật vật lý được áp dụng như thế nào. Đôi khi có màn cân não giữa các thành viên trong nhóm sẽ khiến bạn thích thú. Bộ phim này không có nhiều cảnh đánh đấm, nhưng rượt đuổi theo tình tiết phim cũng đủ khiến bạn phát mệt.

Hiện tại, bộ Mê Vực Hành Giả này đã kết thúc phần 1 với 12 tập phim. Hiện chưa có thông tin ra phần 2. Bộ này có vẻ bị thất sủng luôn rồi -_-.

Tây hành kỷ

Tuổi thơ của mọi đứa trẻ ở Việt Nam những năm 90 hay 2000 đều gắn với Tây Du Ký. Nhưng liệu bạn có bao giờ tự hỏi, câu chuyện tiếp diễn thế nào sau khi Đường Tam Tạng đi lấy kinh về? Liệu có thực sự là Đường Tam Tạng đi lấy kinh hay đi lấy 1 thứ khác? Tại sao giống loài Rồng hùng mạnh lại chịu ẩn mình dưới thủy cung?

Tây hành kỷ là bộ phim tiếp nối sau khi Đường Tam Tạng đi lấy kinh về và sự thật đằng sau nó. Một bộ phim xứng đáng để bạn xem với tình huống và cốt truyện độc đáo như trên.

Mặc dù, bộ phim mới chỉ chiếu 5 tập đầu, nhưng mình phải cho vô danh sách này ngay, vì nó không thể không xem được. Bạn sẽ được gặp vô số những nhân vật quen thuộc như Lý Tịnh, Thiên Lôi, Long Vương, Dương Tiễn… Mặc dù chưa xuất hiện Đường Tăng cũng như bộ ba Ngộ Không, Lão Trư và Sa Tăng, nhưng mình nghe nói, Đường Tăng trong phim này sẽ quẩy tung nóc đó nhé :3 Nào! Bắt đầu cày thôi!

Hiện tại phần 2 đã kết thúc ở tập 38.

Thiên dụ

Khi xem Thiên dụ, bạn sẽ ấn tượng khá nhiều về nét vẽ cũng như bối cảnh của phim. Thật sự bộ phim này đẹp không thua kém gì Vũ Canh Kỷ ở trên, đặc biệt là các chiêu thức mà các nhân vật phô diễn.

Tuy nhiên, phần cốt truyên phim này cũng chưa ấn tượng lắm, nhưng không phải là không hay. Bởi ở phần 1, nếu như nhân vật phản diện bá thêm tý nữa, có chiều sâu hơn tý nữa thì đây chắc hẳn sẽ là tuyệt phẩm.

Mặc dù thế, phần 2 của bộ phim này lại có nhiều hứa hẹn với nhiều thế lực hơn, nhiều động cơ hơn và nhân vật phản diện vẫn chưa được làm sáng tỏ cho lắm.

Tinh thần biến

Lại thêm 1 bộ tu tiên đang HOT rần rần vào cuối năm, càng khẳng định về khả năng làm phim hoạt hình 3D của Trung Quốc đẹp đến mức nào. Sau khi xem phim này, bạn như muốn lạc vào 1 thế giới thần tiên khi phim có những góc quay toàn cảnh đẹp mê người.

Mặc dù thế, cốt truyện của phim này cũng hơi hướng giống Đấu Phá Thương Khung, tức là buff cho nhân vật chính bá bá 1 tý. Cơ mà mình thích cách xây dựng Tần Vũ của phim này, cậu có động lực chính đáng, có sự cố gắng tập luyện và các nhân vật khác sau này còn bá hơn cậu nên thấy sự khiêm tốn khá rõ (điều này, mình thấy trái ngược hoàn toàn so với Tiêu Viêm). Tuy thế, mình vẫn mong bộ phim sẽ khai thác sâu hơn về tình hình chính trị khi Tần Đức lật đổ vương quyền như thế nào.

Thái ất tiên ma lục

Tiếp tục là 1 bộ phim về tu tiên, nhưng lại mang đến 1 màu sắc mới khi có sự phân chia giữa Ma đạo và chính đạo, giữa con người và người tu tiên, và đặc biệt, mình thích Thái ất tiên ma lục bởi nó cũng có 1 cốt truyện hấp dẫn.

Mặc dù, phần 1 mình đánh giá không cao lắm, nhưng nó lại là điểm khởi đầu hoàn hảo cho phần 2. Có lẽ, phần 1 các bạn nên xem với tâm thế hiểu nhân vật, nắm được diễn biến câu chuyện hơn là đón chờ những tình tiết bất ngờ.

Phần 2 khiến mình bất ngờ, khi mọi âm mưu từ phần 1 đều được khai thác trong phần này, sự xuất hiện của nhiều cao thủ, cũng như những tình tiết không ngờ khiến khán giả thấp thỏm. Đặc biệt, phần này mình thấy có sự khai thác sâu vào bản ngã con người, khi dồn đến chân tường, con người sẵn sàng đi theo Ma đạo.

Phần 3 hiện tại đã hết.

Thiếu niên ca hành

Bộ này mình mới cày, và công nhận có khá nhiều bất ngờ. Từ nét vẽ, nội tâm nhân vật đến bối cảnh, cốt truyện đều đang mở ra 1 hành trình mà chắc chắn ai đang theo dõi đều bị cuốn hút. Việc chưa xác định được ai là nhân vật chính, cũng như có khá nhiều thế lực và âm mưu đằng sau khiến bộ phim này hiện giờ vẫn là 1 mớ bòng bong.

Tự nhiên coi bộ này, thấy thích Tiêu Sắt với cái mặt bình tĩnh, am hiểu nhiều đến phát hờn. Hiện bộ này đã kết thúc, cùng hóng chờ phần 2. Phần 2 đã có tên chính thức và trailer nhá hàng rồi nhé, dự kiến 2020 luôn nè.

Ma đạo tổ sư

Tiếp tục 1 bộ phim hoạt hình 2D tuyệt vời, nhưng hơi đam mỹ 1 tý. Ma đạo tổ sư được đánh giá là phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất 2018 với 1 cốt truyện quá hay. Nhưng điều mình ấn tượng nhất ở phim này chính là nhạc phim, phải nói tuyệt vời, có bi, có ai, có hùng hồn, có epic.

Bộ phim kể về Ngụy Anh hay Ngụy Vô Tiện, với tính tình vô tư, hồn nhiên đã vô tình gây nên đại họa cho gia tộc. Và kể từ đây, cuộc chiến giữa các gia tộc và gia tộc với ma đạo xảy ra (à cuộc chiến này diễn ra ở phần 2 nhé, chứ phần 1 kể về cuộc đời của Ngụy Anh mà thôi). Phim này có 1 cuộc ship cặp cực gắt giữa Ngụy Anh và Lam Vong Cơ.

Phần 2 Ma Đạo Tổ Sư đã kết thúc, với vỏn vẹn 8 tập. Hơi bực cho bộ này rồi đấy.

Toàn chức cao thủ

Chắc ông nào thích chơi game, thì cũng biết phim này khá nổi. Cơ mà mình khá thích phim này bởi nó thiên về tính đoàn kết cũng như cuộc sống của game thủ nhiều hơn. Một điểm trừ ở bộ này chính là các pha combat trong game bị trùng khá nhiều, các skill quá quen thuộc và lặp đi lặp lại.

Bộ Toàn chức cao thủ kể về Diệp Thu, sau khi bị đội khai trừ thì trở thành người quản lý cho 1 phòng game. Từ đây, cậu kết giao được với những người bạn và tập hợp thành 1 đội. Dự kiến phần 2 sẽ mang đi đấu giải.

Toàn chức cao thủ mới ra phần OVA 3 tập, hay cực.

Trần hồn nhai

Một bộ phim 2D khá hay, theo mình có thể xếp thứ 3 sau bộ Trạch Thiên Ký và bộ mà ai cũng biết là bộ nào rồi đấy (Ma Đạo Tổ Sư). Và đặc biệt, mình thích cách xây dựng nhân vật trong bộ này, từ 1 đứa bé gây ức chế và càng về sau, mình mới thấy nó lại rất hợp lý. Cũng có 1 điều thú vị là bộ này không đi theo 1 chiều “thẳng nuột” mà sẽ ngắt quãng và hồi ức (flashback đó).

Trấn Hồn Nhai kể về 2 anh em nhà họ Tào (có gia phả liên quan đến Tào Tháo), sau khi cha mẹ bị giết hại, thì bị đẩy ra khỏi nhà. Thế là 2 anh em sau bao thăng trầm, cố gắng luyện tập thì cũng hành cho thằng phản diện 1 tý. Ai ngờ, thằng phản diện có bí kíp “hút cần đại pháp” và cho 2 anh em nhà họ Tào lên bờ xuống ruộng. Và cuối cùng, main nhà ta cũng không chịu lép vế, được tác giả buff cho bí kíp “tao là nhân vật chính”, kích hoạt nội tại “Võ Thần Khu”, rồi từ đó, anh ấy đã trở thành Tướng Quân của 1 vùng.

Phần 2 của bộ đã tạm dừng đến tháng 4 nhé.

Nhất Nhân Chi Hạ

Tiếp tục 1 bộ 2D vô cùng thú vị, vì nó là sự kết hợp giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Vì thế, không cảm thấy ngạc nhiên khi phim có hơi hướng anime Nhật bởi main chính là 1 người không mạnh, nhưng biết tỏa sáng đúng lúc, có những tính toán riêng và có liên kết với các nhân vật phụ mạnh hơn cả main. Bộ phim kết hợp hài hòa giữa hành động đẹp mắt và 1 cốt truyện cực hay, không những có nhiều bí mật mà còn cả tá các bài học khác.

Nhất Nhân Chi Hạ xoay quanh nhân vật Trương Sở Lam, vì muốn khám phá những bí mật và nguyên nhân cái chết của ông nội mà dấn thân vào con đường Dị nhân. Sở Lam tham gia vào công ty vận chuyển “Tùm lum chỗ” cùng Phùng Bảo Bảo (cô gái này là 1 bí ẩn rất lớn) và 2 anh em Từ Tam và Từ Tứ. Phần 2 thì Sở Lam tham gia vào đại hội tuyển chọn Thiên Sư để tìm hiểu sự thật về Khí Thể Nguyên Lưu và quá khứ của ông nội, tại đây, nhiều nhân vật bá đạo khác xuất hiện như Gia Cát Thanh, Trương Linh Ngọc,… cũng như những âm mưu tính toán trong 3 năm của Toàn Tính Phái.

Bài viết trên đây, mình không đề cập đến 1 số bộ phim, tuy không hẳn là nó không hay, mà vì nó còn thiếu nhiều thứ mà mình không hài lòng lắm:

Đấu phá thương khung vì bộ phim này quá ưu ái nhân vật chính, cốt truyện có phần đơn giản, nhân vật chính thì quá bá nên mình không thích bộ này trong tất cả. Hiện phim đã kết thúc phần 2. Đấu Phá Thương Khung Phần 3 đã chiếu. Phần 4 không biết thế nào, chắc sẽ bước vào giai đoạn lời hẹn 3 năm trước.

Còn 1 phim nữa là Vạn Giới Tiên Tung, có vẻ phim này mới chiếu nên cốt truyện chưa có gì đặc sắc, đặc biệt mình không thích cách vẽ nhân vật trong phim này, phần khác là vì võ thuật trong phim này vẫn chưa được thể hiện nhiều.

Bộ nữa là Tam quốc 3D, tốt nhất bạn nên coi bản truyền hình, vì bản hoạt hình này không nổi rõ được khí thế của các nhân vật.

Tiếp đến là bộ Địa linh khúc, cũng theo lối khảo mộ như Mộ Vương Chi Vương, nhưng nhân vật chính của bộ này chưa thể hiện được nhiều, cốt truyện có phần đơn giản, cũng như phản diện không nổi bật cho lắm. Địa linh khúc phần 2 đã được làm mới với kỹ xảo và hình ảnh rất đẹp, cốt truyện diễn biến khá hấp dẫn. Phần 3 hiện tại chưa có thông tin gì.

Bộ Mộng tháp chi tuyết mê thành có nét vẽ rất đẹp, cốt truyện độc đáo khi khai thác những giấc mơ (giống Inception ghê), tuy nhiên, việc diễn biến ở phần đầu có vẻ hơi chậm, vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của bộ phim này. Vì thế, mình tạm để đây, đón chờ xem phần 2 sẽ được triển khai theo hướng khác xem thế nào.

Vũ động càn khôn: Bộ này mình đang theo dõi, cơ mà mình chưa thấy sự hấp dẫn nào từ bộ này. Bởi ngay từ đầu Lâm Động quá bá, kết hợp với cốt truyện chưa có nhiều, chỉ tập trung vào quá trình tu luyện của Lâm Động nên hơi nhạt. Vì thế, nếu hết phần 1 mà không có mấy biến chuyển thì có lẽ bộ này mãi ở mục này mà thôi.

Thiên ngọc truyền kỳ: Có lẽ mình hơi thất vọng về nét vẽ, chuyển động của bộ này, mặc dù cốt truyện có phần khai mở ra nhiều vấn đề hơn về sau. Hy vọng, các tập tiếp theo, ekip bộ này có thể cải thiện nét vẽ, cũng như chuyển động mượt hơn tý nữa. À với lại tính cách nhân vật cũng chưa ổn lắm.

Vạn Giới Thần Chủ: cũng nằm cùng nhà sản xuất với Vạn Giới Tiên Tung, nên có thể coi nhà sản xuất này đang muốn xây dựng 1 vũ trụ Vạn Giới luôn. Bộ này có nét vẽ đẹp hơn, hành động nhân vật tốt hơn bộ Vạn Giới Tiên Tung, tuy nhiên, cốt truyện đang trở nên quá nhạt, mặc dù mở đầu rất tốt. Hy vọng về sau bộ này sẽ cải thiện hơn nữa.

The Leader: Bộ này kể về cuộc đời của Karl Marx và cuộc hành trình xây dựng triết học cho giai cấp vô sản và dấy lên làn sóng cách mạng trên toàn cõi Châu Âu. Bộ này thì thiên về triết học nhiều nên bạn nào hứng thú thì xem nhé, không hứng thú thì rất dễ buồn ngủ.

Xem thêm: Số Phận Những Game Online Của Fpt Tại Việt Nam Giờ Ra Sao? Thẻ Gate Fpt Là Gì

Sát thủ 567: Một bộ phim tính cho lên danh sách đáng xem, nhưng nghĩ kỹ lại thì chắc nhiều người không thích đồ họa của phim này. Một bộ phim mang nét đồ họa của Hollywood trước năm 2010 khá thô và hoài cổ. Tuy nhiên, cốt truyện của phim này thì cực hài và mang nhiều triết lý như phim Châu Tinh Trì. Vì thế, nếu hết phim coi, hãy tìm đến bộ phim cực hài này để thư giãn nhé.