*
Trạm Vũ trụ nước ngoài (ISS). Ảnh: NASA

Nhân cơ hội này, NASA phối hận phù hợp với Google Art & Culture tổ chức triển khai lưu niệm bởi sự kiện online cùng với rất nhiều câu chữ cuốn hút. trong những ngôn từ chính là tổng vừa lòng trăng tròn câu hỏi thường xuyên gặp độc nhất về ISS với câu vấn đáp của NASA, trải qua kia fan đọc có thể phát âm một giải pháp bao quát nhưng mà vừa đủ với đúng chuẩn tốt nhất về ISS. Sau đây là ngôn từ đôi mươi thắc mắc và trả lời:

1. Tại sao yêu cầu nghiên cứu và phân tích bên trên trạm vũ trụ?

- Trạm vũ trụ là chống xem sét duy nhất trên thế giới chất nhận được những nhà phân tích tiến hành thể nghiệm lâu dài vào môi trường xung quanh vi trọng tải. Nó được cho phép những phi hành gia triển khai những cuộc khảo sát quan trọng tiến hành được sống bất kỳ nơi nào không giống với báo cáo tích lũy được qua câu hỏi này đem đến những ích lợi mang lại Trái đất.

Bạn đang xem: Trạm vũ trụ iss

2. ISS đang ở trong không gian từ bỏ bao lâu?

- ISS liên tiếp xuất hiện nhỏ người Tính từ lúc mon 11-2000. Tuy nhiên, Zarya, mô-đun đầu tiên của ISS đã có pchờ lên từ tháng 11-1998.

3. ISS béo cỡ nào?

- ISS dài 109m, rộng lớn 75m (tương đương một sân láng đá) với nặng 420 tấn.

4. ISS bay sinh hoạt độ cao bao nhiêu?

- ISS bay làm việc độ cao khoảng chừng 400km phía bên trên Trái Đất.

5. ISS dịch rời cùng với vận tốc bao nhiêu?

- ISS di chuyển với tốc độ khoảng tầm 8km/giây. Nó quay quanh Trái khu đất khoảng chừng 90 phút một vòng. Điều kia Tức là phương diện ttách vẫn mọc và lặn trên trạm 16 lần một ngày.

6. Mất bao thọ nhằm mang đến trạm ngoài hành tinh quốc tế?

- Việc dịch chuyển trường đoản cú bãi phóng ở Baikonur, Kazakhschảy cho ISS bởi tàu Soyuz của Nga rất có thể mất tự 6-48 giờ, tùy ở trong vào các bước pchờ và địa điểm của trạm bên trên tiến trình.

7. Các phi hành gia làm việc trên trạm dải ngân hà bao lâu?

- Một trọng trách điển hình nổi bật kéo dãn dài khoảng 6 mon. Tuy nhiên, cùng với các thiên chức kéo dãn dài trong tương lai của NASA, một vài phi hành gia đã nên sinh hoạt lại tới 340 ngày giúp xem vi trọng lực ảnh hưởng mang lại khung người bé người thế nào trong thời hạn dài sinh sống vào không gian.

8. Cơ thể của người tiêu dùng chuyển đổi ra làm sao Lúc sống bên trên ISS?

- Ngay lúc phi vào tinh thần ko trọng lực, chất lỏng sinh sống chân và phần bên dưới của khung hình dịch rời lên ở trên về phía đầu, khiến cho khuôn mặt của khách hàng tất cả xúc cảm sưng tấy. Một số phi hành gia cảm giác chóng mặt cùng đau bụng lúc bọn họ bắt đầu có tác dụng thân quen với chính sách không trọng tải, dẫu vậy xúc cảm này hay hết sau vài ngày. Các thành viên phi hành đoàn bắt buộc bầy đàn dục 2 giờ/ngày để giữ lại sức mạnh cùng duy trì mang đến xương cùng cơ của họ chắc khỏe.

9. Các phi hành gia nên ăn những gì bên trên ISS?

- Phi hành gia hoàn toàn có thể chọn từ nhiều nhiều loại thực phđộ ẩm như: trái cây, những các loại phân tử, bơ đậu phộng, thịt con gà, giết thịt bò, hải sản, kẹo, bánh hạnh nhân… Việc chuẩn bị không giống nhau tùy theo loại thực phẩm. Vì không có phòng bếp hoặc lò vi sóng trên trạm vũ trụ, hầu hết thực phđộ ẩm được nấu nướng chín, sau đó đông lạnh sấy thô và đóng gói chân không, hoặc được ổn định sức nóng, giống như thực phẩm gặm trại. Những gói thực phẩm đông thô này có thể được hoàn nguim bằng phương pháp thêm nước và kế tiếp hâm nóng vào lò hâm nhỏ. Các nhà dinh dưỡng bảo đảm thực phđộ ẩm cơ mà các phi hành gia ăn đang cung cấp mang đến chúng ta nguồn cung ứng vitamin cùng dưỡng chất cân đối. Thức ăn uống được chuẩn bị sẵn sinh hoạt Mỹ với các quốc gia có gửi phi hành gia cho sống bên trên ISS.

*

10. Các phi hành gia làm cho các bước gì bên trên trạm vũ trụ?

Các đơn vị du hành ngoài trái đất trên ISS luôn bận rộn với câu hỏi quản lý nhiều xem sét kỹ thuật trên trạm. Họ cần bảo đảm an toàn trạm sinh sống tâm trạng rất tốt, bởi vậy chúng ta làm cho sạch sẽ, đánh giá vật dụng và gia hạn, sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa các đồ vật lỗi. Thông thường các phi hành gia bắt buộc quốc bộ ngoại trừ không khí để triển khai quá trình gia hạn bên ngoài trạm. Các chuyển động phía bên ngoài phương tiện này (Extra-vehicular activity, viết tắt EVA) góp duy trì hoạt động của ISS.

11. Làm vắt làm sao để các phi hành gia ngủ vào không gian?

- Trong trạm không gian không có “trên” hoặc “dưới”, và cho nên, các phi hành gia có thể ngủ ngơi nghỉ bất kỳ hướng như thế nào. Tuy nhiên, không ít người dân mê thích gắn thêm mình vào thiết bị nào đấy, nhờ vào kia họ sẽ không trở nên trôi rập ràng với va vào thứ gì đấy. Các phi hành đoàn của ISS hay ngủ trong túi ngủ đặt trong những cabin nhỏ. Mỗi cabin này chỉ đầy đủ vị trí cho một người.

12. Có bao nhiêu người vẫn cất cánh lên trạm vũ trụ?

- 241 bạn (cùng đang liên tiếp tăng) từ 19 quốc gia đã đi vào sinh sống ISS.

13. Nhiệt độ trên trạm thiên hà là bao nhiêu?

- Nhiệt độ bên trong ISS khoảng tầm 22OC. Phi hành đoàn hoàn toàn có thể đặt lại nhiệt độ trong khoảng từ bỏ 18-26OC. Tùy nằm trong vào phía với luồng không khí, nhiệt độ bên phía trong ISS rất có thể đổi khác trường đoản cú địa chỉ này lịch sự địa chỉ không giống.

14. Trạm ngoài trái đất đi theo múi tiếng nào?

- ISS thực hiện GMT (tiếng chuẩn chỉnh Greenwich). GMT đã làm được chọn làm cho múi giờ đồng hồ đến trạm do nó ở quanh điểm thân của toàn bộ các công ty đối tác ISS.

15. Làm cầm nào nhằm các phi hành gia giặt áo quần của họ?

- Không có vật dụng giặt bên trên trạm ngoài trái đất, do vậy các phi hành gia phải mang xống áo của họ vào vài ba ngày new được gắng. Đồ mang chuyển động được vắt hằng tuần, nội y được cố vài ba ngày 1 lần, trong lúc áo sơ mi với quần dài có thể phải mặc trong vô số nhiều tuần.

16. Làm vắt nào để chúng ta trở thành một phi hành gia?

- Tại Mỹ, để biến phi hành gia, bạn bắt buộc thỏa mãn nhu cầu 4 những hiểu biết. Một, các bạn cần là công dân Mỹ. Hai, bạn phải tất cả bởi thạc sĩ vào lĩnh vực STEM xuất phát từ một trường đại học hoặc tổ chức triển khai tất cả uy tín được thừa nhận. Ba, các bạn phải bao gồm ít nhất 2 năm kinh nghiệm tay nghề vào nghành trình độ chuyên môn tất cả tương quan sau thời điểm giỏi nghiệp, hoặc tối thiểu 1 ndở người giờ phi công chỉ huy trên thứ cất cánh bội nghịch lực. Bốn, chúng ta bắt buộc có khả năng vượt qua bài bác khám nghiệm thể hóa học phi hành gia chuyến cất cánh lâu dài của NASA.

17. Các phi hành gia được đào tạo và huấn luyện bao lâu trước lúc chúng ta lên ISS?

- Các phi hành gia được huấn luyện và giảng dạy liên tiếp cho chuyến bay. Khóa đào tạo và huấn luyện lúc đầu bao hàm mày mò về các khối hệ thống trạm thiên hà cơ phiên bản, quốc bộ trong không khí với quản lý cánh tay robot. Họ liên tiếp khóa huấn luyện và giảng dạy này trong những lúc ngóng được giao nhiệm vụ. Sau Lúc được chỉ định triển khai một chuyến bay, quy trình huấn luyện và giảng dạy cụ thể cho sứ mệnh hoàn toàn có thể mất mang lại 3 năm. Thời gian đào tạo và huấn luyện phụ thuộc vào vào tầm khoảng độ phức tạp của các trách nhiệm so với thiên chức. Các thiên chức trên ISS những hiểu biết các phi hành gia phải ghi nhận nói giờ đồng hồ Nga, vấn đề này làm tăng lên thời hạn cho khóa huấn luyện và giảng dạy.

18. Quý Khách đi vệ sinh vào không khí như vậy nào?

- Để không bị trôi, chúng ta nên áp dụng dây buộc chân với dây đai khi “ngồi” bên trên bàn cầu. Như vậy giữ lại bạn bên trên bàn cầu, giống hệt như một dây an ninh. Thứ hai, bô không khí áp dụng lực hút ít, chưa phải nước, để “xả”.

19. Các phi hành gia làm gì để giải trí trên ISS khi họ được nghỉ?

- Các phi hành đoàn của ISS có thể thưởng thức thành phần kiểm soát thiên chức gửi mang đến bọn họ các công tác để bọn họ xem trong bữa tối hoặc bên cạnh giờ đồng hồ thao tác. Họ cũng rất có thể coi phyên trên laptop. Họ có thể với theo sách, nhạc thế... Một số không giống lựa chọn làm cho công việc theo sở trường như vẽ, chụp ảnh, nghe radio. Họ cũng rất có thể dành riêng thời gian nhìn ra hành lang cửa số ngắm Trái đất cute dưới, nghe nhạc, lướt web đọc báo hoặc chat chit cùng với bằng hữu và mái ấm gia đình sinh hoạt quê đơn vị.

Xem thêm: Review 6 Truyện Của Phỉ Ngã Tư Đồn, Phỉ Ngã Tư Tồn: Mẹ Ghẻ Của Những Mối Tình

20. Các phi hành gia hoàn toàn có thể gọi đến gia đình của họ từ ISS không?

- Cho đến một vài năm trước, những phi hành gia quan trọng tiếp xúc dễ dãi với những người dân cùng bề mặt khu đất. Giờ trên đây, bọn họ rất có thể gửi email trực tiếp mang lại bạn bè và gia đình, bên cạnh đó có thể Điện thoại tư vấn điện thoại cảm ứng thông minh bởi liên kết thông qua laptop.