(hoiquanzen.com) – Được những tập san thể dục thai chọn là “Vận cổ vũ mập mạp tuyệt nhất chũm kỷ XX”, huyền thoại Muhammad Ali có ấn tượng bởi phần đông các kết quả không ai sánh kịp với gần như trận so stress vĩ đại của lịch sử dân tộc quyền anh nhân loại.

Bạn đang xem: Video: 10 trận quyền anh kinh điển của võ sĩ huyền thoại muhammad ali


Đây là lần thứ nhất trong lịch sử hào hùng quyền anh, sau xuyên suốt 15 hiệp đấu, trận đấu vẫn không phân được chiến thắng bại. Sau thuộc, Frazier giành thành công vày ra quyết định của ban trọng tài. Bản thân Ali ko phê chuẩn ra quyết định này.
Cuối thuộc, Ali chiến hạ knockout, hạ Foreman ngay trước trước khi kết thúc hiệp thứ 8. Trận đấu được tôn vinh là “sự kiện thể dục lớn số 1 rứa kỷ XX”.
Tuy nhiên, vào thời điểm này, giới quyền anh lại quan tâm cho tới nhì fan bầy ông khác sống Houston là đơn vị vô địch hạng nặng nề Muhammad Ali cùng kẻ thù Clevel& Williams.
Kết quả trận chiến, Ali giành thành công knockout trước đối phương Williams. Chính trận chiến này sẽ chế tác xúc cảm cho Lý Tiểu Long tiến hành bộ phim Mãnh Long Quá Giang.
Đây là trận đấu đặt nới bắt đầu cho việc nghiệp bùng cháy của Ali trong tương lai. Tuy nhiên, 50 năm sau, cuộc chiến này bị chỉ dẫn phẫu thuật khi FBI nghi ngờ công dụng cuộc chiến đã có được sắp xếp.
Vì vậy, trận đấu tuy bao gồm màn so găng tay ngoạn mục tuy thế vẫn bị liệt vào list phần đông trận quyền anh tệ hại duy nhất vào lịch sử vẻ vang.
Ali bị thương thơm nặng nhưng lại vẫn cố gắng bám trụ bởi kinh nghiệm tay nghề lão xóm của bản thân. Đến hiệp 14, ông gần như kiệt sức.
Nhưng bằng một tinh thần thể dục hiếm gồm, Ali đã tất cả 3 phút tranh tài ngạc nhiên cùng với rất nhiều cú đấm vô cùng to gan nlỗi sống thời hoàng kim khiến cho Shavers khôn xiết ngạc nhiên. Cuối thuộc, Ali giành thắng lợi theo phán xét của trọng tài.
Đây cũng là trận từ biệt sàn đấu của Frazier, cùng với tên gọi Thrilla in Manila. Tại hiệp đấu sản phẩm công nghệ 15, dù bị Ali đnóng về tối khía cạnh, Frazier vẫn thế xả thân nlỗi một bé mãnh thú bị thương trước khi bị HLV Eddie Futch gìn giữ.
Sau này, Ali rùng mình nhớ lại: “Tôi chỉ thấy được điều nào đấy siêu ngay sát cùng với mẫu chết”. Ali cũng ghi lại cuộc đấu vào cuốn nắn hồi ký The Greatest: My Onw Story, được bao gồm đái ttiết gia đoạt giải Nobel Toni Morrison chỉnh sửa.
Trước cuộc chiến này, áp lực đè nén media từng khiến cho áp lực đè nén đề nghị bang Ilinois hủy bỏ bởi Ali ko chịu đựng xin lỗi về phần đa phân phát ngôn anh liên quan cho tới cuộc chiến tranh đất nước hình chữ S.
Chính phủ còn gửi lời đe dọa cho tới những đơn vị đài, kinh nghiệm ko cung cấp thông tin về cuộc đấu. Dù vậy, cuối cùng, trận so găng vẫn diễn ra. Chuvalo lúc ấy là đối phương khôn cùng rắn, gần như là quan yếu knoông chồng out.
Tuy nhiên, vào năm 1966, Ali đang ở vào thời kỳ đỉnh điểm phải Chuvalo sau cuối cũng Chịu không thắng cuộc theo quyết định của trọng tài.
Trước cuộc chiến, Ali vô cùng nôn nả ước ao trả thù đến trận lose lần trước. Căng trực tiếp đỉnh điểm lúc cả hai được mời tới đài ABC nhằm comment về trận năm 1971 của họ.
lúc coi đến hiệp 11, Ali bước đầu gây sự khi hotline Frazier là “ngốc độn”, đề cùa tới Việc Frazier bắt buộc vào viện một mon sau trận lần trước.
Buổi phỏng vấn chấm dứt bằng cảnh 2 võ sĩ võ thuật bên trên Sảnh khấu. Về cuộc đấu, Ali cuối cùng cũng giành được thắng lợi suôn sẻ dựa vào đưa ra quyết định của trọng tài.

Xem thêm: Phim Dị Nhân 4 : Nguồn Gốc Người Sói (2009), Phim Dị Nhân 4: Nguồn Gốc Người Sói (X


Với thành công này, Ali lấy lại giành lại danh hiệu, biến hóa bạn trước tiên 3 lần vô địch quyền anh hạng nặng.
*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO và VĂN HÓA - TTXVN