Trang nhà » Cẩm nang - kỹ thuật » chăm lo cây cảnh » share cách trồng đu đầy đủ trong chậu trên sân thượng mang đến cây sai quả, trở nên tân tiến tốt


Cách trồng đu đủ trong chậu trên sảnh thượng ra làm sao đang là xu hướng nhà có diện tích đất hạn hẹp. Bởi vì vậy, bây giờ Chơi hoa lá cây cảnh sẽ hướng dẫn chúng ta cách trồng đu đầy đủ trong chậu đúng kỹ thuật. Nó giúp chúng ta có thể sở hữu các trái đu đầy đủ tươi ngon, xẻ dưỡng.

Bạn đang xem: Trồng đu đủ trên sân thượng

I. Trồng đu đầy đủ vào thời khắc nào thích hợp nhất?


*
Trên thực tế, đu đủ là nhiều loại cây có thể ra trái quanh năm, tuy nhiên so với từng vùng miền bọn họ sẽ có thời khắc trồng không giống nhau

Trên thực tế, đu đủ là một số loại cây hoàn toàn có thể ra trái quanh năm, tuy nhiên đối với từng vùng miền họ sẽ có thời gian trồng khác nhau. Việc chọn đúng thời hạn trồng sẽ giúp đỡ bạn thu hoạch được đu đủ chất lượng.

Miền Bắc: trồng vào vụ xuân mon 2 – 4 hoặc vụ thu cuối mùa mưa mon 9 – 10.Miền Trung: trồng vào vụ xuân trồng trong tháng 12 – 1, vụ hè thu trồng trong tháng 5 – 6.Miền Nam: trồng vào đầu mùa mưa tháng bốn – 5 hoặc vào thời gian cuối mùa mưa mon 10 – 11.

II. Trả lời kỹ thuật trồng đu đủ trong chậu

1. Sẵn sàng dụng cầm trồng, đất trồng với hạt giống

a. Giải pháp trồng

Nên chọn chậu cây bởi sứ hoặc những chậu xi măng chuyên được dùng cho cây cảnh. 90x40x40cm là form size tối thiểu của từng chậu để cây sinh trưởng cùng phát triển. Phải đảm bảo có lỗ thoát nước ở các chậu để tránh vấn đề ứ ứ nước, gây ngập úng khiến cây chết.

b. Đất trồng

Có thể mua mảnh đất tại các cửa hàng cung cấp thành phầm cây cảnh siêng dụng.

c. Giống
*
Vì trồng đu đầy đủ trên sảnh thượng lại trồng vào chậu phải giống đu đầy đủ ưu tiên giống lai F1

trồng đu đủ trên sảnh thượng lại trồng vào chậu buộc phải giống đu đầy đủ ưu tiên giống lai F1, nhiều loại chuyên trồng làm cho cây cảnh. Nhiều loại giống này sẽ đến cây lùn, lòng đốt ngắn, sinh trưởng khỏe, khả năng chống chịu giỏi với điều kiện không thuận lợi, các quả, quality quả cao.

Nếu mong mỏi quả giống hệt như ở chợ, chọn quả chín, phần đầu với phần cuống phải cắt bỏ, ở lớp giữa lấy hạt quả thả vào nước, chọn hạt đen và chìm. Bắt buộc rửa không bẩn phần nhớt bọc không tính hạt, rước hong khô và gieo ngay.

2. Gieo hạt với trồng cây


*
Đem đu đủ vào chậu khi trong bầu bao gồm từ 4 cho tới 5 cặp lá, cao 10 mang đến 15cm
Hạt được ngâm nước với nhiệt độ khoảng tầm 40 độ C và thời hạn ngâm là 5 giờ. Tiếp đến tiến hành ủ phân tử trong bao vải vóc cotton ẩm 4 tới 5 ngày. Thấy hiện tượng kỳ lạ hạt nứt nanh nảy mầm thì mang gieo xuống đấtGieo 2 cho tới 3 phân tử trong bầu nhỏ tuổi để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu căn bệnh phá sợ hay nhằm tỉa sút cây đực. Đu đủ đã nảy mầm sau 10 mang lại 15 ngàyCó thể cài giống cây đang gieo ươm thai sẵn. Lựa chọn cây bao gồm giống khổng lồ mập, khỏe, sạch bệnhĐem đu đầy đủ vào chậu lúc trong bầu gồm từ 4 cho tới 5 cặp lá, cao 10 đến 15cm. Khôn khéo dùng dao gỡ bỏ vỏ nilon nhưng không làm vỡ bầu. Đặt bầu và cây giống nằm ngang xung quanh đất xuôi theo hướng Đông – Tây. Nén chặt cội và tưới ẩm cho cây.Dùng que gặm để nâng ngọn cây cho ngóc lên sau thời điểm trồng. Làm sao để cho thân cội đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt luống từ khi trồng cho đến suốt quy trình sinh trưởng của cây. Tưới dưỡng ẩm hàng ngày.

3. Chuyên sóc

Để âu yếm cây đu đầy đủ trong chậu, từng ngày cần tưới độ ẩm 1 cho tới 2 lần, cần sử dụng rơm, rạ đậy phủ khía cạnh chậu để ngăn cản bốc thoát tương đối nước với giữ ẩm cho câyTrồng được 15 ngày, tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê,… đợt đầu tiên. Tiếp nối lặp lại dịp bón phân sau 15 ngàyCây thường bị một số trong những loại sâu căn bệnh như nhện đỏ, rệp sáp, căn bệnh khảm,… Để phòng trừ hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng một trong những loại thuốc đảm bảo an toàn thực đồ như Danitol 10EC; Ortus 5EC, Nitac 5EC,…

4. Thu hoạch


*
Trồng đu đủ trong chậu sau 7 tháng đã rất có thể thu hoạch quả có tác dụng rau xanh, 9 tháng cho quả chín ăn tươi

Trồng đu đầy đủ trong chậu sau 7 mon đã rất có thể thu hoạch quả có tác dụng rau xanh, 9 tháng cho quả chín nạp năng lượng tươi. Trong trường hợp thu quả nạp năng lượng tươi, khi trên quả xuất hiện thêm các vệt đốm hoặc sọc kim cương nhạt bắt buộc thu ngay. Thời điểm này quả vẫn còn đó hơi xanh nhưng lại để sau vài ba ngày vẫn chín đều, chất lượng tốt nhất. Giả dụ thu sớm hơn, quả đang nhạt, không tồn tại độ ngọt.

Như vậy là Chơi cây cảnh vừa tiết lộ cho các bạn cách trồng đu đủ trong chậu làm thế nào cho cây cho sai trái cùng phát triển giỏi nhất. Nếu bạn không có rất nhiều đất, có thể thử nghiệm kỹ thuật trồng đu đủ trên sảnh thượng này. Chúc các các bạn sẽ có một sân vườn đu đủ hóa học lượng.

Xem thêm: Máy Bắn Vít Makita 12V Hàng Xịn Ship Cod Toàn Quốc, Máy Vặn Vít Dùng Pin Makita Td110Dsye 12V


Đánh giá bài viết này nha!

Continue Reading


Previous: biện pháp trồng hoa thiên lý trên sảnh thượng cho các hoa thơm, láng mát

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình săn sóc này mang đến lần bình luận kế tiếp của tôi.