TTO - Đóng quân làm việc vùng khu đất được ví nlỗi sa mạc của cả nước, địa điểm ngự trị của nắng với gió, trung đoàn ko quân 937 là 1 trong những giữa những đơn vị luyện quân khét tiếng của Quân chủng Phòng ko ko quân.

Bạn đang xem: Trung đoàn 937Các phi công trẻ của trung đoàn 937 tập tành, màn biểu diễn bài cất cánh của riêng mình bên dưới nền sảnh vẽ phiên bản vật Khu Vực sân bay - Ảnh: MY LĂNG


Thừa nắng nóng, thiếu thốn mưa, Phan Rang như một sa mạc làm việc cả nước. Người dân Phan Rang tuyệt vui nhộn nói "quánh sản" của vùng đất này là nắng và gió.


Điểm nổi bật độc nhất vô nhị của các phi công tthấp nghỉ ngơi đơn vị là khôn cùng yêu thương nghề, ham mê cất cánh, say học, gồm học thức, sức khỏe giỏi, ý thức trách nhiệm cao, chuẩn bị xông pha khu vực khó khăn độc nhất


Nơi tôi luyện

Đóng quân sinh sống vùng khu đất của nắng và nóng cùng gió này, trung đoàn 937 là 1 trong trong bốn sân bay khó khăn, vất vả nhất và là trung đoàn võ thuật đóng góp quân làm việc vùng hà khắc độc nhất vô nhị của Quân chủng Phòng ko ko quân.

Trung úy Vũ Anh Tú, phi công tthấp lái chiến đấu cơ Su-27 fan thủ đô hà nội, 26 tuổi, lưu giữ lại ngày mới về trung đoàn 937: "Lần đầu tiên về đơn vị, đi cả cung con đường dài hun hút chỉ thấy núi, cỏ cháy khô bởi vì nắng và nóng. Bò dê thì nhỏ xíu guộc.

Cả trường bay nhuộm một màu sắc rubi úa, không có blue color vì chưng nắng nóng với khô hạn, cỏ cháy không còn. Mình đang nghe danh vùng đất này trường đoản cú thời học viên mà lại quả thực ko hình dung hết được thực tiễn thời tiết ở chỗ này lại khắc nghiệt mang đến vậy. Về phía trên tám mon mới tất cả mưa".

Nắng rubi. Ttránh trong, xanh ngắt gần như là quanh năm. Thời máu khô duy nhất, không có khí tượng phức hợp. Vì vậy Phan Rang được xem như là khu vực tất cả khí hậu đẹp tuyệt vời nhất nước để thực hiện các chuyến bay huấn luyện và đào tạo.

Phan Rang đẹp nhỏng một bức tranh. Nhưng ít ai biết "tranh ảnh đẹp" ấy là khu vực khổ luyện độc nhất vô nhị vào lực lượng không quân để tôi rèn bộ đội, tốt nhất là phần đông phi công tthấp. phần lớn lớp phi công tthấp được tập luyện trên phía trên sẽ trưởng thành và cứng cáp nổi bật, nhiều người là tướng soái, sĩ quan liêu cao cấp trong quân chủng cùng quân team.

"Tài sản" quý giá

Gương phương diện sáng, cao 1,8m, là đàn ông to trong một gia đình có tác dụng nông. Đó là vài cái ngắn thêm gọn về đại úy Lê Văn uống Quyết. Hai thời gian trước, new 28 tuổi, Quyết được chỉ định địa điểm biên nhóm trưởng biên nhóm 2.

Anh đổi thay biên nhóm trưởng tcực rẻ Quân chủng Phòng không ko quân. Tháng 6-2017, Quyết còn được thăng quân hàm trước niên hạn, từ thượng úy lên đại úy. "Tài sản" của anh hiện giờ là 550 giờ cất cánh tích trữ quý hiếm.

Trong những phi công tphải chăng đang rất được tập luyện trên trung đoàn 937, Quyết gồm yêu thích về những bài xích cất cánh chuyên môn nhào lộn. Từ năm năm nhâm thìn, chỉ bố năm sau khi ra trường, Quyết đã có được cấp bên trên tin tưởng giao trọng trách tsi gia phun ném nhẹm vày quân chủng tổ chức.

Kết quả, Quyết đạt loại xuất dung nhan. Ít ai biết lần kia anh chỉ vừa bay chấm dứt bài bác vận dụng võ thuật đã có được đưa theo bắn ném.

"Mình hết sức trường đoản cú hào Khi được biến chuyển phi công. Cả làng mình (làng Hoằng Trinc, thị xã Hoằng Hóa, tỉnh Tkhô giòn Hóa) 10 trong năm này new có một phi công quân sự chiến lược. Nhưng sau mình thì có không ít. Mình được bay đơn lần trước tiên trên Su-22M4 là mon 10-2014" - Quyết nói.

Với Quyết, nhằm cai quản được thứ bay buộc phải học tập ko xong xuôi. "Càng học càng thấy kỹ năng và kiến thức mênh mông. Với vật dụng cất cánh, cần đọc bắt đầu làm chủ được nó, bắt đầu tất cả chuyên môn cất cánh xuất sắc cùng những điều đó bắt đầu bản lĩnh rộng. Mình cực kỳ yêu thương với mê quá trình này. Buổi sáng khi đi tập buồng lái, nghe các anh chuyên môn mở sản phẩm công nghệ rất ưng ý. Mỗi chuyến bay là một tận hưởng khác nhau" - đại úy Quyết share.

Quyết cho biết thêm anh luôn ghi nhớ lời chỉ bảo của tín đồ thầy đầu tiên "bắt buộc học tập cầm cố chắc chuyên môn, cất cánh yêu cầu triệu tập cao độ, sẽ lên thứ bay là không được Để ý đến về những cthị trấn không giống nữa".

Một khuôn mặt trẻ xuất sắc đẹp khác của trung đoàn 937 là đại úy Nguyễn Anh Lưu. Tháng 12-2017, ở tuổi 31 khi nhấn ra quyết định bổ nhiệm địa điểm phi đội trưởng, đại úy Nguyễn Anh Lưu là tín đồ tthấp nhất Quân chủng Phòng ko ko quân phụ trách địa điểm này. "Tài sản" của Lưu bây giờ hơn cả đại úy Quyết: 750 tiếng cất cánh.

Khi còn học tập ngơi nghỉ Trường Sĩ quan tiền ko quân, Nguyễn Anh Lưu được Reviews cao về các bài xích bay nhào lộn vốn yên cầu sức mạnh với kỹ thuật yêu cầu tốt nhất. Năm 2013, chỉ hai năm sau khoản thời gian về trung đoàn 937, thượng úy Lưu đã làm được tsi mê gia phun ném nhẹm vị quân chủng tổ chức triển khai và đạt tác dụng xuất dung nhan.

Từ kia tới lúc này, anh đang chín lần được tham gia các lần bắn nỉm, trong đó sáu lần đạt một số loại xuất dung nhan, một lần nhiều loại xuất sắc cùng hai lần nhiều loại tương đối.


Đảm bảo tính kỷ luật

Vào mùa thô, Lúc ánh nắng mặt trời lên tới mức 50 độ, Phan Rang nlỗi biến thành sa mạc. Thượng tá Lê Đình Sơn - bao gồm ủy trung đoàn 937 - mang đến biết: "lúc ánh nắng mặt trời vượt ngưỡng 35-36 độ, Cửa Hàng chúng tôi phải dừng cất cánh theo lý lẽ.

Tuy khí hậu hà khắc điều đó, ĐK sinh hoạt thiếu thốn, đơn vị lại đóng xa dân hàng chục kilômet dẫu vậy trung đoàn luôn bảo đảm duy trì chính sách sẵn sàng chuẩn bị pk, tính kỷ cơ chế cực kỳ nghiêm túc".

Thượng tá Sơn cho thấy thêm bây chừ phi công tphải chăng ở trung đoàn chỉ chiếm 40-một nửa. Sự gạn lọc và đề xuất không nhỏ trong những khi niềm tin từ học, tình thân nghề, sức mạnh các phi công ttốt gần như là ngang nhau. Thế cần và để được cất cánh không hẳn dễ dàng.

Xem thêm: Thêm Nhiều Idol Share Đường Lưỡi Bò Là Có Thật Hay Không?


*
Những bạn quân nhân tphải chăng trong vùng bão số 12

TTO - Những ngày hạn chế bão số 12, hình hình họa những người quân nhân tphải chăng mải mê lợp lại bên tốc mái, giúp dân khắc phục và hạn chế sau bão được ống kính của phóng viên báo Tuổi Tthấp ghi lại.