(Dân sinh) - Hán Sở tranh hùng kể về câu chuyện của hai nhân đồ vật Hạng Vũ, 24 tuổi, là hậu duệ quý tộc cũ của Sở quốc và Lưu Bang, 46 tuổi, một tiểu sứ nghỉ ngơi Bái huyện. Cả hai gần như tham gia vào lực lượng khởi nghĩa. Sau tử vong của người chú là Hạng Lương, Hạng Vũ lên nuốm quyền chỉ huy quân Sở.

Bạn đang xem: Truyện hán sở tranh hùng


Trong thời hạn này, ông không quản mắc cỡ gian khổ, xuất phát điểm từ 1 quân sĩ với lòng kiên cường và quyết vai trung phong cao sẽ ép được tướng mạo Tần là Trương Hàm đầu hàng. Nhờ vào đó cứu vớt vãn đội quân khởi nghĩa đang suy tàn, bên cạnh đó giáng một đòn nặng vật nài vào vương triều nhà Tần. Sau công lao to trên, Hạng Vũ đổi mới thủ lĩnh thực thụ của nghĩa quân và tự xưng là Tây Sở Bá Vương.

Về phần lưu Bang, vốn từng thao tác ở tầng lớp dưới mặt đáy xã hội từ rất lâu nên nắm rõ dân tình, ngoài ra nhờ tài khéo léo dùng người mà rất lấy được lòng dân. Tiềm năng so cùng với Hạng Vũ cũng không hoàn thành lớn mạnh.


*

Hạng Vũ cùng Lưu Bang cũng có thể có nhiều thời cơ bắt tay cùng mọi người trong nhà chiến đấu và hỗ trợ lẫn nhau

Suốt thời gian bị lưu lại đày, lưu giữ Bang vẫn tranh thủ dốc sức huy động lực lượng, bình ổn hậu phương vững chắc. Nhờ vào kế sách dương đông kích tây của đất nước hàn quốc Tín, giữ Bang sẽ lập ra liên quân những nước chư hầu sẽ bất mãn với Hạng Vũ để đánh bại Bành Thành trong những khi Hạng Vũ đang viễn chinh Tề quốc.

Xem thêm: Khủng Khiếp Thủy Quái Vật Cthulhu !, Thế Giới Thần Thoại Của Howard Phillips Lovecraft

Sau lúc biết chuyện, Hạng Vũ khôn cùng tức giận ngay tức thì dẫn tía vạn người ngày đêm hành quân nhằm cứu Bành Thành, đồng thời diệt được 46 vạn liên quân khiến chúng quăng quật chạy tán loạn. Giữ Bang đại bại, phụ vương và vk ông rơi vào hoàn cảnh tay Hạng Vũ còn bản thân cũng suýt chút nữa đã trở thành thù nhân. Ko nản lòng, ông lại tập phù hợp lực lượng và ban đầu cuộc chiến giằng co với Hạng Vũ ở khoanh vùng núi Quảng Vũ. Điều này đã tạo ra “trận chiến bốn hùng” Sở Hán kéo dãn dài nhiều năm vô cùng ác liệt ở mảnh đất Trung Nguyên.


*

Hán Sở tranh hùnglà bộ phim truyền hình cổ trang china kể chi tiết về cuộc chiến Hán Sở. Đây là sự tranh giành quyền lực tối cao và ảnh hưởng của nhị nhân trang bị Hạng Vũ cùng Lưu Bang trải qua nhiều trận quyết chiến. Mặc dù chỉ ra mắt mấy năm ngắn ngủi dẫu vậy đã để lại cho tất cả những người đời biết bao bài học và hình tượng nhân vật lịch sử sống động, cảm rượu cồn lòng người. Tương đối nhiều câu chuyện trong số ấy trở thành thành ngữ, câu nói kinh khủng đến nay vẫn được giữ truyền, tác động tới tư tưởng và cuộc sống của bạn đời sau. Phim bao gồm sự góp khía cạnh của hàng loạt diễn viên nổi tiếng như Hà Nhuận Đông, trằn Đạo Minh, Tần Lam, Tôn Hải Anh, Lý Y Hiểu,…


pha LÊ