Roéttttttttttttttttttt!!!!!Vừa kéo ngừng 1 bi thuốc nhiều năm, nhấp gấp ngụm nước trà, thằng Hảo ngả sống lưng xuống mẫu ngôi trường kỷ, đôi mắt nhắm lại, trong đầu shop tới khu nhà ở new của chính nó sau khi xong xuôi.

Bạn đang xem: Truyện ma làng quê : thần cây đa ma cây gạo


*

Bỗng ông Hán chạy về kêu lớn:

- Có cthị trấn khôngxuất xắc rồi.

Hảo nhảy dậy, trừng mắt lên:

- Gì nhưng mà sáng sủa sớm đã la to vậy ông già?

Ông Hán đính thêm bắp:

- Tao...tao vừa Call cái máy múc tới nhằm đào móng với chuyển dòng cây gạo đi. Nhưng mà lại cho tới dịp thằng Kha nó dancing lên xe cộ khởi đụng thì kiểu gì thiết bị cũng khôngnổ. Nó gồm đi mộtvòng soát sổ thì thấy hầu như trang bị vẫn bình thường, khôngbao gồm chỗ nào bị hỏng cả.

- Thì ông bắt nó chở về, gửi mẫu không giống tới. Tôi thấy nó vừa đầu tư thêm bé lắp thêm bắt đầu, nó để ở trong nhà để gia công chình họa à...

Thằng Hảo ngắt lời, ông Hán bực bản thân ra lốt im re rồi tiếp:

- Tao còn chưa có nói không còn. Tao bảo nó chsinh hoạt loại khác cho tới rồi nhưng cũng trở thành triệu chứng tương tự như. Điều kỳ lạ là... cả 2 con vật dụng nó chsinh hoạt về thì lại vận động thông thường. Hay là....tuyệt là...

Ông Hán ngập xong, có vẻ vào đầu ông sẽ suy nghĩ đếnthế lực vô hình dung nào kia....

- Là vật gì thì tôi cũng kệ nhỏ bà nó. Tôi sẽ bảo rồi, Chặt mẹ nó dòng cây gạo kia đi nhằm dọn mặt đường mang lại xe vào, tôi lấy chào bán còn thu lợi được 1 khoản. Nhà quá chi phí à nhưng ông phải mất công đưa nó lên ca dua để trồng?

- Thì...thì...

Ông Hán định giải thích, nhưng lại nghĩ lại, nói cùng với thằng đầu đất thời gian nào thì cũng chỉ biết search cách bòn rút ít tiền của ông thì cũng chỉ nlỗi nước đổ đầu vịt.

Thằng Hảo hậm hựcxuống phòng bếp gắng cái máy cưa chạy mang đến khu đất bên nó, nơi có cây gạo đứng sừng sững trọng tâm lối đi. Nếu ko cách xử trí thì cũng chẳng có lối cơ mà đến xe cộ vào, khía cạnh tiền mảnh đất nền chỉ với 3m, mà lại cây gạonằm chình ình, nhìn cũng đầy đủ chướng mắt.

Thằng Hảo lại là mẫu thằng phá của, nó đề nghị tiền

Trong vài ba năm, dòng mảnh đất to của ông Hán cđọng bị cắt dần cắt mòn đem chào bán nhằm trả nợ đến bé. Sợ rằngmiếng đất sót lại cũng bay nốt, cần ông Hán đành cắn răng xây thêm một căn nhànữa. Nhà bao gồm 2 đứa nam nhi, thếlà từng đứa một căn, thằng nào phá thì ra ngoài đường mà lại nghỉ ngơi.

Thằng anh trai thì vẫn làm cho ăn uống xa yêu cầu ko về được, ở trong nhà chỉ cònông bà với thằng Hảo.

Lại nói đến cây gạo, trong cả ông Hán cũng lừng khừng nó gồm tự lúc nào, ngày còn nhỏ bé ông sẽ thấyrồi, ông còn thường thuộc bầy bạn trèo lên cây ở ngủ với nghịch nghịchtrong số những trưa hnai lưng oi bức. Với ông, cây gạonhỏng mộttín đồ các bạn gắn sát với cuộc đời mình. Đến hiện nay đã trải qua 30 năm, thân cây gạo to béo, xù xì rất nhiều khu vực gồ ghề, cùng tương đương bằng 2 người ôm. Vậy bắt buộc, thuở đầu thằng Hảohy vọng chặt phăng luôn luôn loại cây, ông Hán đề nghị gàn mãi, thậm chí là nên cho nó không nhiều tiền tiêu, nó new chịu đựng làm cho ông chuyển cây gạođi. Bây giờ đồng hồ có lẽ nào ông đành tâm chú ý nó đốn hạ mẫu cây tuyệt sao?Tức tốc ông đuổi theo thằng Hảo.

- Đợi... đợi tao với!!!!

Đến địa điểm, mắt thằng Hảo vằn lên các tia máu tức giậnchú ý về phía cây gạo. Chỉ vì chưng mẫu cây nàynhưng mất cả buổi sáng cũng không làm cho được việc gì. Nó phăng phăng cố chiếc máy cưa chạyhướng về phía gốc gạo... Tiếng đồ vật cưa vang lên rèn rẹt cơ mà rồi chỉ vài ba giây sau lại yên bặt, ko chạy nữa dù vẫn có năng lượng điện.

Thằng Hảotức buổi tối, quăng mạnh bạo cái máy xuống khu đất, chửi thề vài ba câu rồi laovào nhà hàng làng mạc mượn nhỏ rựa.

- Từ từ bỏ đang Hảo ơi, để tao chạy đi download ít đồ vật về nhằm cúng thổ địa cùng với tổ tông trước đã.... Tao hại....

Ông Hán càng khẩn khoản. Thằng Hảo lại càng nổi điên:

- Ông sợ hãi loại con người mẹ gì. Tôi chỉ quý trọng tín đồ sống, không quan tâm fan chết, Ckhông còn đi là không còn tình dục, thờ phụng nhằm rước ma rước quỷ về bên à. mặc khi bàn thờ tổ tiên ở trong nhà tôi cũng đập vứt không còn rồi, ông không thấy tôi vẫn sinh sống thận trọng tới hiện giờ à.

Ông Hán như chết yên, tới hiện giờ ông cũng thiết yếu tin thằng nhỏ nghịch tử của bản thân mình lại tạo ra sự hồ hết chuyện đại nghịch bất đạo đến điều này. Thà rằng nó thiếu nợ, nó phân phối chiếc lư đồng cổ trong nhà đi, ông còn hoàn toàn có thể chuộc lại. Nhưng đằng này, phân vân nó nghe tin nơi đâu mà về bảo rằng nhằm bàn thờ cúng trong công ty là rước ma rước quỷ, sẽ hủy hoại công việc làm cho ăn uống của gia công ty. Rồi Lúc ông vắng vẻ nhà mấy ngày, nó túa cả cái bàn thờ lẫn chén hương lấy đập bỏ.

Lúcvề thấy chọa tượng kia, ông bị tiêu diệt im cả người, nghẹn ngào nước đôi mắt lẹo tay khấn vái xin tổ tiên tha máy, xá tội chovấn đề báng vấp ngã tổ tông của thằng bé bất hiếu. Ông cũng không lập lại bàn thờ tổ tiên vì sợ hãi này lại lấy đập tiếp thì tội càng thêm tội, vậy đề nghị cđọng hàng ngày rằm, mùng 1 ông lại thắp nhang khấn vái tiên tổ trong chống của bản thân.

Giằng teo một hồi, chớ thây ông tía can ngnạp năng lượng, thằng Hảo vung lên phần nhiều nhát đầu tiên. Ông Hán lực bất tòng trung ương, đành làm cho thằng bé hy vọng làm cái gi thì làm.Thân cây rung lên bần bật, những mẫu nhựabắt đầu rỉ ra từ từ ngày một những. Mấy fan láng giềng bao quanh đứng xem và cả ông Hán cũng há hốc mồm trong khi thấy..... nơi vật liệu bằng nhựa tự hầu hết vệt chém gồm red color nlỗi ngày tiết.Nhưng đấy là cây gạo hoa đỏ,chỉ rất có thể ra nhựa vào chđọng làm thế nào ra nhựa màu đỏ cụ kia?

Bỏ qua rất nhiều lời lào xào bàn tán bên phía ngoài, thằng Hảo vẫn liên tiếp chặt, nó cũng biết cây gạo nhà mình là loại hoa đỏ, giá chỉ trịko so được với cây gạo hoa White. Nhưng cây gạo hoa White lại sở hữu nhựa đỏ cho nên nó nghĩ âm thầm rất có thể lừa gạt mà lại tìm thêm được chút ít thì hay. Gì chđọng mấy loại khoản tương quan cho tiền nong thằng này rành lắm.

Ngoài con đường, một tín đồ bí mật trải qua nhìn thấy từ chối, thsinh sống dài.....

Mất cho nửa chiều tối, ở đầu cuối thằng Hảo cũng đốn hạ được cái cây. Vì vẫn vượt mệt mỏi, nó dự định sau này đã có tác dụng nốt phần vấn đề còn sót lại. Nó trở về quê hương, bắn vài ba bi dung dịch lào liên tiếp rồi vào phòng lăn uống ra ngủ một mạch nhưng phân vân rằng bao gồm một trơn người tự góc chống sẽ quan sát mìnhbởi ánh nhìn thịnh nộ....

Lúc thức giấc dậy, ttách cũng đã về tối, thằng Hảolững thững đi vào công ty lau chùi. Với tay bật công tắc đèn phòng, bỗnggiật bản thân cấp rụt tay lại khi hai đầu ngón tay vừa đụng buộc phải sản phẩm công nghệ nào đó lạnh giá lẫn nhầy nhụa. Đưa tay lên mũi ngửi, nó cảm giác được một mùi tanh nồng nlỗi mùi hương tiết. Cơn sốt ruột bước đầu ập đến, nó mong mỏi chạy ra ngay lập tức ngoài chống nhưng mà chânnlỗi bị đinc đóng chặt xuống sàn đơn vị. Thằng Hảođành nạm rất là chuyển bàn tay còn sót lại nhảy công tắc nguồn. Ánh đèn làm cả căn chống sáng lên, thời điểm ấynó new thlàm việc phào dịu nhõm. Liếc xuống bàn tay, nó bất chợt nhận biết....bàn tay mìnhbám toàn máu, vậy loại sản phẩm công nghệ nó vừa đụng yêu cầu là gì vậy. Đưa tay dụi mắt vài lần, này lại ko thấy gì nữa, nhị bàn tay vẫn không bẩn như chưa từng chạm đụng đề nghị sản phẩm gì. Nó chửi thề:

- Mẹ nó chứ, làm mệt vượt phải giờ gặp mặt ảo giác rồi, ẩm thực dứt ngủ bà bầu nó mau chóng mang đến lại mức độ.

Nó cấp vã chạy vào trong nhà dọn dẹp và sắp xếp, vừa nãy may quá khôngbị són ra quần.

Màn đêm buông xuống, thằng Hảo chợtthấy bản thân sẽ đứng ngơi nghỉ khu đất nền bao gồm cây gạo. Điều lạ lùng là cây gạo vẫn đứng làm việc kia nlỗi không lúc nào bị chặt. Nhìn bao phủ, nó càng không thể tinh được hơn khi thấykhông còn khu nhà ở như thế nào cả. Tất cả hầu như gì nó thấy là 1 trong những khoảng không rộng lớn cùng với ánh trăng tròn đầy đủ để nhìn thấy được rõ gần như sản phẩm công nghệ cùng.... cây gạo.... Nó rón rón rén, vừa đi vừa lên tiếng:

- Có ai tại đây không???????

Đáp lại lời thằng Hảo chỉ là sự việc im thin thít, một sự im thin thít đến đáng sợ. Nó bắt đầu cuống, nó thiếu hiểu biết vì sao mình lại đi tới khu vực này, mới dịp nãy sau khoản thời gian cơm trắng nước hoàn thành nó còn lên giường đi ngủ nhưng lại. Hay phía trên chỉ là niềm mơ ước, thằng Hảo chuyển tayvéo dạn dĩ má mìnhrồi kêu thét lên. Nó nhức. Vậy đấy là sự thực rồi. Nhưng đó là đâu,sao lại không có một ai không còn vậy. Nó thấp thỏm, trước đó chưa từng, không bao giờ nó hại bóng tối cho tới vậy, nó vừa chạy vừa la, hét cho khản cổ:

- Có ai tại chỗ này không??????

Vẫn là sự việc tĩnh mịch,sốt ruột, nó chạy thiệt nkhô nóng, thiệt nkhô nóng nhằm tìm kiếm lối thoát hiểm. Nhưng dù cho có chạy đi chạy lại bao lần đi nữa, thì sau cuối trước mặtvẫn luôn là cây gạo. Đang vào cơn tuyệt vọng, thằng Hảo nhìnthấytrơn trắng mờ mờ ảo ảo sẽ lúi húi làm gì phía sau nơi bắt đầu cây gạo, nó mừng húm vội chạy tới:

- Ai...ai...ai... đang sống đấy vậy? Giúp tôi cùng với....

Cái bóng đứng lên xoay đầu lại, thằng Hảo khía cạnh tái xanh trong khi thấy khuôn phương diện bóng white mờ. Đó là một trong những cô nàng quan sát không đoán được độ tuổi cùng với nước da White bệch, môi đỏ, tóc vấn bên trên đầu giống hệt như một geishanước Nhật. Ban ngày nhìn thấy còn sợ hãi, huống chi là vào tình chình ảnh này. Cô gái báo cáo bằng tkhô giòn âm vang vọng, ghê rợn như giờ từ bỏ cõi chết tào âm phủ vọng về:

- Anh cho tới rồi, giúp tôi một chút được không?

Thằng Hảo không dám nhìn vào cô bé, miệng lắp bắp:

- Cho...mang đến tôi hỏi đấy là..là đâu cùng cô là aii. Tôi...tôi hoàn toàn có thể góp gì mang đến cô?

- Rồi anh sẽ biết sớm thôi, còn bây chừ góp tôi nhé. Tôi sẽ gợi ý mang đến anh..

Cô gái thế lên con dao bước đầu.. đàng hoàng...thư thả cúi tín đồ xuống, tay đề nghị vậy dao vung ngang một nhát rất mạnh. Đôi cẳng bàn chân cô đứt lìa, tiết tuôn ra xối xả văng cả vào tín đồ thằng Hảo. Đồng thời cây gạo ẩn dưới cũng đứt lìa 2 cành Khủng rơi xuống. Cứ đọng những điều đó, cô thứu tự trường đoản cú chặt đi đôi chân của bản thân, cứ đọng chặt được một hèn thì bên trên cây gạo cũng trở thành đứt 2 khúc tương tự như.

Vừa chặt cô vừa mỉm cười ré lên một bí quyết tàn bạo. Thằng Hảo trông thấy cảnh tượng này chỉ đứng bất động, chân nó lại kia cứng chỉ biết trố mắtra mà lại chú ý. Mất song song chân nhưng lại cô bé vẫn đứng thẳng được, mang cho các cơ của không ít khúc vừa chặt vẫn tồn tại đã teo bóp. Cô rảnh tiến lại phía thằng Hảo:

- Nào, dễ dàng thôi mà...GIÚPhường. TAO...GIÚP ĐIIIIII. !!!!!!

Dứt lời, cô gái ráng dao lên đưa mang lại thằng Hảo. Nó lo ngại. Từ bé nhỏ mang đến tiếng hắn không lúc nào cần trải qua khoảng thời gian ngắn kinh điển mang đến điều đó. Như nhặt được thiết bị chống thân, hắn vung dao chém nhẹm một nhát cực khỏe mạnh lên cô gái. Đầu cô gái đứt lìa, lăn trọc tếu bên dưới phương diện đất, thể xác cô té xuống, mặt khác cội cây gạo cũng đổ gục. Tại phía dòng đầu, từ miệng cô gái lại vang lên một tràng cười tàn nhẫn cứ đọng xa dần dần xa dần dần vào không gian yên bình...

Xem thêm: Đề Bài: Em Hãy Viết Bài Văn Tả Một Em Bé Chừng 4-5 Tuổi Văn 6

Thằng Hảo hét lên một giờ lag mình tỉnh dậy thân đêm, những giọt mồ hôi vã ra nlỗi tắm rửa. Hắn sốt ruột cực độ, hóa ra chỉ là một trong giấc mơ. Nhưng tại sao giấc mơ lại chân thật cho cố. Ông Hán cùng người mẹ nó nghe thấy giờ gấp chạy vào nhảy công tắc đèn.