(HNMO) - Những thông tin về vấn đề nhiều người tiêu dùng Facebook cảm thấy thoải mái hơn lúc từ bỏ mạng xã hội này là vấn đề không mới, nhưng các nhà khoa học lúc này đã gồm bước tiến thứ nhất trong việc đánh giá sâu hơn những nâng cao này.  

Bạn đang xem: Từ bỏ facebook

*

Theo kết quả nghiên cứu mới do nhì trường đại học danh tiếng thành phố new york và Stanford của Mỹ công bố, những người dùng từ bỏ Facebook cảm thấy hạnh phúc hơn, ưa chuộng hơn với cuộc sống, đồng thời bớt thiểu lo lắng, trầm cảm giỏi sự cô đơn. Nghiên cứu được tiến hành trên bạn trưởng thành, không bao gồm những người sử dụng Facebook quá không nhiều (dưới 15 phút từng ngày) hoặc rất nhiều (hơn 10 tiếng mỗi ngày). Những nhà khoa học sẽ đo lường liên tục tài khoản Facebook của không ít người tham gia phân tích để đảm bảo an toàn chúng ko được kích hoạt trở lại, đồng thời nhắn tin nhắn tới những người dân này để đánh giá cảm xúc của họ. Bí quyết làm này góp việc reviews được bảo đảm hơn, so với phương pháp trước trên đây chỉ tiến hành sau thời điểm thời gian cách ly kết thúc. Sau đó, những so sánh sẽ tiến hành tiến hành trong số những người từ quăng quật Facebook trong 4 hoặc 8 tuần với những người mới chỉ còn bỏ khoảng chừng 24 tiếng.Kết trái đã cho thấy thêm bốn biến hóa quan trọng:Thứ nhất, người tiêu dùng có xu thế dành nhiều thời hạn cho mái ấm gia đình và các bạn bè, cũng tương tự xem TV. Điều này là khá bình thường, bởi vấn đề “thoát ly” ngoài Facebook góp mỗi cá nhân có nhiều thời gian thư thả hơn. Mặc dù nhiên, điều thú vị là câu hỏi họ dành thời hạn này cho các vận động ngoại tuyến chứ không tiếp tục dính đem chiếc laptop để thực hiện các mạng xã hội khác, nhắn tin hay nghịch game… Thực tế, nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng rằng, bé người niềm hạnh phúc và mạnh khỏe hơn lúc họ để nhiều thời gian giao tiếp với tín đồ khác kế bên đời thực chứ không hề phải quả đât ảo. Vật dụng hai, những người tiêu dùng từ vứt Facebook đầy đủ lâu sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, bức tốc hạnh phúc, dễ ưa chuộng hơn cùng với cuộc sống, sút trầm cảm và lo lắng. Trang bị ba, trong bối cảnh nhiều người dân coi Facebook là mối cung cấp tin tức nhà đạo, việc từ bỏ mạng xã hội này khiến họ nắm bắt các diễn biến đời sinh sống kém tác dụng hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu nói trên chỉ ra rằng, những người dân này sẽ ít bị stress và giận dữ hơn, do tư tưởng ổn định cùng ít tiếp cận với những tin tức giả, thông tin mang ý nghĩa cực đoan, kích động, đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực chính trị.  
*

Thứ bốn và cũng là phát hiện nay thú vị hơn cả là, bài toán từ quăng quật Facebook một thời hạn đủ lâu năm còn khiến cho người dùng có xu thế ít cần sử dụng các mạng xã hội khác hơn, thậm chí gia tốc dùng Facebook cũng bớt nếu chúng ta có quay trở lại sau đó. Sau khi nghiên cứu kết thúc, phần nhiều những người tham gia đều khẳng định họ đang dành ít thời gian hơn mang đến việc sử dụng Facebook sau này. Vài tuần sau, một nhận xét khác cho thấy thêm những fan đã từ quăng quật Facebook nhiều hơn 4 tuần, sẽ sử dụng thấp hơn 23% so với rất nhiều người chỉ từ bỏ 24 tiếng. Họ cũng có thể có xu hướng bình an hơn vào việc phân bổ thời gian lướt mạng làng mạc hội, thậm chí là xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại cảm ứng của mình. Ấn tượng hơn, sau 9 tuần kể từ lúc nghiên cứu vớt kết thúc, 5% số bạn tham gia không còn kích hoạt lại tài khoản. Theo những nhà nghiên cứu, việc người dùng giảm thời lượng thực hiện sau phần đa thử nghiệm là tương xứng với phát hiện nay về việc vô hiệu hóa hóa tài khoản giúp nâng cấp sức khỏe công ty và cũng tương xứng với các giả thuyết về việc Facebook đang làm con fan hình thành thói quen sử dụng. ở kề bên đó, nó cũng cho biết những bạn tham gia nghiên cứu đã “học hỏi” được rằng, họ rất có thể tận hưởng cuộc sống đời thường không Facebook thực tế tốt hơn nhiều so với phần đa gì họ nghĩ trước đó.
Từ vứt Facebook trong một tháng sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn Đóng từ bỏ trình chiếu dừng trình chiếu
*

Ngày 30-1, Google đến biết, hãng này đã vô hiệu hóa hóa một ứng dụng chạy trên iPhone chuyên nghiên cứu và phân tích thói quen fan …


Xem thêm: Thời Lượng Pin Iphone 4S Dùng Được Bao Lâu Thì Đầy, Cách Giữ Pin Iphone 4S Bền Sử Dụng Lâu

chia sẻ Facebook share Google Plus share Twitter chia sẻ Zalo Tới khu vực vực comment In bài viết Gửi nội dung bài viết