Nếu đã nạm vững những tư thế hòn đảo ngược, backbend với thăng bằng tay cơ bản, bạn có thể bắt tay vào đoạt được các bốn thế yoga nâng cao.

Bạn đang xem: Tư thế yoga khó

Hầu hết các tư ráng yoga cải thiện đều yên cầu rất nhiều sức khỏe và sự hoạt bát của khung người – cả hai yếu tố các bạn sẽ có được nếu kiên trì tập các động tác yoga cơ bạn dạng trong thời gian dài. Gắng nhưng, dù có chinh phục được hết các tư cố yoga nâng cấp thì sẽ còn có những biến hóa thể với những cách tiếp cận sâu hơn. Hành trình đoạt được yoga không bao giờ có trạm dừng bởi các bạn sẽ luôn học tập được phần nhiều điều new từ bộ môn này.

Các tứ thế yoga cải thiện đứng

Sự kết hợp của những nhiều hành vi khác nhau sẽ tạo cho những tư thế đứng đầy thử thách. Các tư vắt yoga đứng cải thiện dưới đây đã yêu cầu chúng ta giữ thăng bởi trên một chân trong khi thực hiện các rượu cồn tác khó khác như gập sườn lưng hoặc vặn người.

1. Tư thế chim thiên mặt đường (Bird of Paradise)

Một bốn thế đẹp mắt, khó khăn nhằn, tưởng chừng như không thể chinh phục nhưng nếu chia động tác này thành từng phần, chúng ta cũng có thể thực hiện nay một giải pháp dễ dàng. Để sẵn sàng cho cơ thể, bạn phải tập tứ thế góc nghiêng không ngừng mở rộng giới hạn. Tư thế chim thiên đường có tính năng tăng sức khỏe cho song chân với vùng trung tâm, đồng thời nâng cấp khả năng duy trì thăng bởi của cơ thể.

*

2. Bốn thế nửa phương diện trăng căn vặn xoắn – Parivrtta Ardha Chandrasana

Có công dụng tăng sức mạnh cho mắt cá chân chân, đùi, hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời nâng cấp khả năng giữ lại thăng bằng. Đây là tứ thế yoga rất khó chinh phục, ở phần đông buổi tập đầu, bạn cũng có thể kê thêm gạch ốp tập yoga phía dưới tay nhằm hỗ trợ.

*

Các bốn thế yoga cải thiện uốn cong lưng (backbend)

Đây là đều động tác uốn sống lưng cường độ cao, một số động tác thậm chí bạn còn cần đưa đỉnh đầu chạm lòng bàn chân:

3. Bốn thế kim cương tròn – Laghu Vajrasana

Tư nạm uốn cong sườn lưng để đầu đụng vào bàn chân, tay bỏ lên mắt cá chân hoặc đùi. Nếu như khách hàng đã sáng sủa với bốn thế lạc đà, bạn có thể thử đoạt được tư nạm kim cương tròn.

*

4. Tư thế chim nhân tình câu vua 1 chân – Eka Pada Rajakapotasana

Tư thế giành riêng cho những yogi sẽ thành thạo tư thế chim người tình câu và tư thế cô bé tiên cá. Đây là bốn thế yoga nâng cấp có thể khiến bạn mất tương đối nhiều thời gian để đoạt được do tứ thế này yên cầu hông, vai và sườn lưng phải rất linh hoạt.

*

5. Tư thế bánh xe pháo Wheel Pose – Urdhva Dhanurasana

Đây được ca tụng là “nữ hoàng” của những tư cố gắng yoga bởi vì độ khó nhằn và những tác dụng tuyệt vời mà tứ thế này với lại. Tập tư thế này vẫn cần rất nhiều thời gian, ở phần nhiều buổi tập đầu, chúng ta cũng có thể nhờ 1 người hỗ trợ hoặc thử tập ngay sát tường.

*

Các tứ thế yoga nâng cao ngồi

Các tứ thế yoga nâng cấp ngồi dưới đây sẽ gồm những động tác yêu cầu gân kheo (cơ đùi sau) phải cực kì linh hoạt như xoạc chân, đưa chân ra sau đầu…

6. Tư thế la bàn – Parivrtta Surya Yantrasana

Một giữa những tư chũm yêu mong gân kheo và vai phải cực kì linh hoạt. Mặc dù nhiên, khi tập tứ thế la bàn chúng ta cũng có thể để đầu gối gập nhẹ cho đến khi chúng ta cũng có thể duỗi trực tiếp chân.

*

7. Tư thế nhỏ khỉ – Hanumanasana

Động tác xoạc chân hệt như trong những bài bọn dục dụng cụ. Tuy nhiên, nếu nắm rõ kỹ thuật thực hiện, các bạn sẽ thấy bốn thế con khỉ có tương đối nhiều điểm không giống biệt.

*

Động tác yoga nâng cấp thăng bằng tay

Giống như các tư ráng yoga đứng nâng cao, tư thế thăng thủ công nâng cao thông thường sẽ có sự kết hợp với các thao tác khó. Chẳng hạn, các bạn phải vữa giữ lại thăng bằng trên tay vừa phải thực hiện các đụng tác khác bởi chân.

8. Bốn thế nhỏ chuồn chuồn – Dragonfly Pose

Một tứ thế rất là khó, vì chưng đó, đừng ước ao đợi sẽ thành thạo một giải pháp nhanh chóng. Tứ thế con chuồn chuồn khá giống như với tứ thế đom đóm – Tittibhasana, một tư thế có vẻ dễ dàng hơn bởi chúng ta cũng có thể tiếp đất bằng mông giả dụ chẳng may mất thăng bằng.

*

9. Tư thế bé quạ cất cánh – Eka Pada Galavasana

Trước lúc thử tứ thế này, bạn phải thành thành thục kỹ thuật giữ lại thăng bởi từ tứ thế bé quạ và giành được độ hoạt bát của hông từ bốn thế nhỏ bồ câu. Bạn cũng có thể thử bốn thế con quạ một bên bởi nhiều người cho rằng tư thay này dễ tập hơn tứ thế bốn thế nhỏ quạ do nó định hình hơn.

*

Động tác yoga nâng cao đảo ngược

Đa phần, những giáo viên dạy dỗ yoga sẽ lí giải bạn bắt đầu các bốn thế yoga hòn đảo ngược bằng phương pháp dựa vào tường để gia công điểm tựa. Sau đó, khi đã quen, bạn sẽ ban đầu thực hành chính giữa phòng.

10. Bốn thế đứng bằng cẳng tay – Pincha Mayurasana

Khi đã dễ dãi thực hiện tại với sự hỗ trợ của tường, bạn có thể bắt đầu tập xa tường.

*

11. Bốn thế bé bọ cạp – Vschikasana

Một bốn thế yoga cực nhọc chỉ nên tiến hành khi sẽ thành thạo tứ thế đứng bởi cẳng tay. Sau thời điểm đã quen thuộc với vấn đề tập ngay gần tường, các bạn sẽ ban đầu di đưa gót chân ra khỏi tường trong những lúc vẫn duy trì thăng bằng bằng cẳng tay.

Xem thêm: Làm Sao Để Biết Tin Nhắn Đã Được Đọc Trên Zalo Cho Android Và Ios

*

Trên đó là 11 tứ thế yoga cải thiện cực kỳ nặng nề chỉ dành riêng cho những yogi giàu tởm nghiệm. Nếu muốn tập những bốn thế trên, bạn hãy tải hoiquanzen.com về sản phẩm để kết nối với các giáo viên dạy yoga của công ty chúng tôi hoặc tham gia các lớp yoga tại mạng lưới các nhà hỗ trợ dịch vụ của hoiquanzen.com ngay lập tức nhé.

Nguồn tham khảo