Hồ Chí Minh An Giang Bà Rịa - Vũng Tàu Bạc Liêu Bến Tre Bình Dương Bình Phước Bình Thuận Cà Mau Cần Thơ Đắk Lắk Đắk Nông Đồng Nai Đồng Tháp Hậu Giang Khánh Hòa Kiên Giang Long an toàn Thuận Sóc Trăng Tây Ninh Tiền Giang Trà Vinh Vĩnh Long
*

*

*

Ultracet hộp 30 viên giảm các triệu chứng đau từ trung bình đến nặng


*

Thành phần: ULTRACET có ở dạng viên nén sử dụng đường uống chứa- Hoạt chất: tramadol hydrochlorid 37.5mg với paracetamol 325mg.- Tá dược: bột cellulose, tinh bột tiền gelatin hóa, tinh bột natri glycolat, tinh bột ngô, nước tinh khiết, magnesi stearat, OPADRY màu xoàn nhạt với sáp camauba.

Công dụng: ULTRACET được chỉ định điều trị những cơn nhức từ trung bình mang đến nặng.Việc thực hiện ULTRACET đề nghị được giới hạn cho dịch nhân tất cả đau ở vừa và thấp đến nặng nên sử dụng phối kết hợp paracetamol và tramadol.


Thành phần

ULTRACET bao gồm ở dạng viên nén dùng đường uống chứa

- Hoạt chất: tramadol hydrochlorid 37.5mg cùng paracetamol 325mg.

Bạn đang xem: Thuốc ultracet: công dụng, cách dùng và những lưu ý

- Tá dược: bột cellulose, tinh bột tiền gelatin hóa, tinh bột natri glycolat, tinh bột ngô, nước tinh khiết, magnesi stearat, OPADRY màu quà nhạt với sáp camauba.


Công dụng (Chỉ định)

ULTRACET được chỉ định điều trị những cơn đau từ trung bình cho nặng.

Việc thực hiện ULTRACET cần được giới hạn cho bệnh nhân bao gồm đau ở mức độ trung bình đến nặng đề xuất sử dụng phối kết hợp paracetamol và tramadol.


Liều dùng

Trừ khi có các hướng dẫn khác, ULTRACET được sử dụng như sau:

Người phệ và trẻ nhỏ trên 16 tuổi

Việc sử dụng ULTRACET yêu cầu được giới hạn cho bệnh nhân gồm đau ở vừa và thấp đến nặng đề xuất sử dụng phối kết hợp paracetamol cùng tramadol.

Liều dùng đề nghị được hiệu chỉnh trên từng thành viên dựa bên trên mức độ nhức và thỏa mãn nhu cầu của tín đồ bệnh.

Liều về tối đa của ULTRACET là 1 trong những đến 2 viên mỗi 4 cho 6 tiếng khi buộc phải giảm đau có thể lên đến về tối đa 8 viên 1 ngày.

ULTRACET hoàn toàn có thể được uống mà lại không cần cân nhắc thức ăn.

Nếu cần sử dụng lặp lại hoặc điều trị kéo dài với ULTRACET bởi tình trạng nghiêm trọng của bệnh, nên bình yên và theo dõi gần như đặn hay xuyên, đề xuất phải reviews về câu hỏi có điều trị liên tiếp hay không.

Trẻ em (trẻ em bên dưới 16 tuổi)

Hiệu quả với độ an toàn của ULTRACET sinh hoạt trẻ em không được thiết lập.

Người già (người cao tuổi)

Không gồm sự khác biệt nói tầm thường nào về tính an ninh hay đặc thù dược hễ học giữa bạn ≥ 65 tuổi và những người ít tuổi hơn.

Thường không nhất thiết phải điều chỉnh liều ở bệnh nhân ≤ 75 tuổi không có biểu thị lâm sàng của suy gan tuyệt suy thận. Với bệnh nhân trên 75 tuổi, sự thải trừ có thể kéo dài. Bởi thế, nếu đề nghị thiết, hoàn toàn có thể kéo dài khoảng cách liều phụ thuộc vào tình trạng của dịch nhân.

Suy thận

Khuyến cáo nên tăng khoảng cách liều ULTRACET cho căn bệnh nhân có độ thanh thải creatinin

Thông Số a

(+) - Tramadol

(-) - Tramadol

(+) M1

(-)-M1

Paracetamol

Cmax(ng/mL)

64,3

(9,3)

55,5

(8,1)

10,9

(5,7)

12,8

(4,2)

4,2

(0,8)

tmax(h)

1,8

(0,6)

1,8

(0,7)

2,1

(0,7)

2,2

(0,7)

0,9

(0,7)

CL/F (mL/phút)

588

(226)

736

(244)

-

-

-

-

365

(84)

t½ (h)

5,1

(1,4)

4,7

(1,2)

7,8

(3,0)

6,2

(1,6)

2,5

(0,6)

aVới Paracetamol, Cmax được xem theo µg/mL

Hấp thu

Sinh khả dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất trung bình của tramadol hydrochlorid khoảng chừng 75% sau khi uống 100mg viên nén Tramadol. độ đậm đặc đỉnh trong ngày tiết tương tính vừa đủ của racemic tramadol với M1 dành được lần lượt theo lắp thêm tự là ở khoảng chừng 2 và 3 giờ sau khoản thời gian uống 2 viên nén ULTRACET ở người lớn khỏe mạnh mạnh.

Hấp thu của paracetamol sau thời điểm uống ULTRACET xảy ra nhanh, sát như hoàn toàn và chủ yếu ở ruột non. Mật độ đỉnh trong huyết tương của paracetamol đạt được trong tầm 1 giờ cùng không bị tác động khi uống cùng tramadol.

Ảnh hưởng trọn của thức ăn

Uống ULTRACET cùng rất thức ăn không có ảnh hưởng đáng kể tới nồng độ đỉnh trong máu tương hay mức độ hấp phụ của tramadol hoặc paracetamol, chính vì như thế có thể uống ULTRACET nhưng không phải phụ thuộc vào bữa ăn.

Phân bố

Thể tích phân bổ của tramadol sau thời điểm tiêm tĩnh mạch liều 100mg bên trên nam với nữ tương xứng là 2,6 cùng 2,9 L/kg. Khoảng tầm 20% tramadol kết nối với protein trong máu tương người.

Paracetamol được phân bổ rộng, hầu hết trên những mô của khung người trừ tế bào mỡ. Thể tích phân bố khoảng 0,9 L/kg. Một tỷ lệ nhỏ tuổi tương đối (khoảng 20%) paracetamol kết nối với protein máu tương.

Chuyển hóa

Đo nồng độ trong huyết tương của tramadol và hóa học chuyển hóa của chính nó M1 sau khoản thời gian các tự nguyện viên uống ULTRACET không khác biệt đáng kể so với khi chỉ uống một mình tramadol.

Khoảng 30% thuốc được thải trừ qua nước tiểu bên dưới dạng không cố kỉnh đổi, trong những lúc đó khoảng 60% dung dịch được sa thải dưới dạng các chất chuyển hóa. Cách chuyển hóa chủ yếu là khử đội methyl ở phần N- và O- vả kết phù hợp với acid glucuronic tốt sulfat ngơi nghỉ gan.

Tramadol được đưa hóa bằng nhiều cách, trong những số ấy có cả CYP2D6. Người mắc bệnh chuyển hóa cực nhanh CYP2D6 có thể biến đổi tramadol thành chất chuyển hóa gồm hoạt tính (M1) cấp tốc hơn và hoàn toàn hơn những người mắc bệnh khác (xem phần CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG). Sự thịnh hành của hình dạng gen CYP2D6 này khác biệt trong số lượng dân sinh và vẫn được thông báo trong tài liệu kỹ thuật với phạm vi từ 1% mang lại 10% ở tín đồ Mỹ nơi bắt đầu Phi, bạn Mỹ domain authority trắng, bạn Châu Á với Châu Âu (bao bao gồm những phân tích chuyên biệt làm việc Hy Lạp, Hungary với Bắc Âu) 29% ở bạn Châu Phi/Etiopi.

Paracetamol dược gửi hóa đa số ở gan bằng cơ chế hễ học số 1 và theo 3 cách chính riêng biệt:

- Kết phù hợp với glucuronid

- Kết phù hợp với Sulfat và

- Oxy hóa thông qua enzym cytochrom P450

Thải trừ

Tramadol và chất chuyển hóa của nó loại bỏ chủ yếu ớt qua thận. Thời gian bán thải trong tiết tương của racemic tramadol cùng M1 tương ứng khoảng 6 và 7 giờ. Thời hạn bán thải trong huyết tương của racemic tramadol từ khoảng 6 giờ tạo thêm 7 giờ khi sử dụng ULTRACET nhiều liều.

Thời gian bán thải của paracetamol khoảng chừng 2 đến 3h ở bạn lớn. Thời hạn bán thải ngắn thêm một đoạn một ít ở trẻ em và dài thêm hơn nữa một không nhiều ở người mắc bệnh xơ gan cùng trẻ sơ sinh. Paracetamol được loại trừ khỏi khung hình chủ yếu bằng phương pháp kết phù hợp với glucuronid và Sulfat tùy ở trong vào liều uống.

Dưới 9% paracetamol được loại trừ dưới dạng không lật sang nước tiểu.


Đặc điểm

Viên nén màu rubi nhạt gồm nhân màu trắng nhạt, một mặt tất cả chữ “T/A" cùng mặt kia tất cả chữ “JANSSEN”.


Nghiên cứu tiền lâm sàng

Sự phối hợp Tramadol/ Paracetamol

Chưa có nghiên cứu trên phòng thí điểm hoặc trên động vật hoang dã về sản phẩm phối kết hợp (tramadol cùng paracetamol) để reviews về tính gây ung thư, chợt biến gen hay làm giảm sút năng lực sinh sản.

Không có công dụng gây quái ác thai tương quan đến thuốc lúc thử trên con chuột cống uống tramadol cùng paracetamol phối hợp. Sản phẩm kết hợp tramadol cùng paracetamol tạo độc với phôi và thai nhi trên con chuột khi loài chuột cống bà mẹ uống liều độc (50/434 mg/kg tramadol/ paracetamol), liều cấp 8,3 lần liều về tối đa của người, nhưng không khiến quái thai sinh hoạt liều độc này. Độc tính bên trên phôi thai với bào thai bao hàm giảm khối lượng bào bầu vả tăng phát triển xương sườn. Liều độc tính trên bà bầu thấp hơn với ít nghiêm trọng hơn (10/87 và 25/217 mg/kg tramadol/ paracetamol) không khiến độc trên phôi thai hoặc bào thai.

Tramadol Hydroclorid

Tinh khiến ung thư/ bất chợt biến gen

Tăng không xứng đáng kể nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc thống kê ở 2 loại khối u thông dụng ở chuột, phổi và gan, được phân biệt khi nghiên cứu về tính khiến ung thư trên chuột, quan trọng đặc biệt ở chuột nhắt đã béo (dùng liều uống lên tới mức 30mg/kg trong tầm 2 năm, tuy nhiên nghiên cứu vãn không dùng liều dung nạp buổi tối đa). Sự phát hiện nay này không chắc chắn để cho rằng nguy hiểm đối với người. Không tồn tại phát hiện giống như trong các nghiên cứu gây ung thư trên con chuột cống.

Tramadol không gây đột trở nên gen trong những thử nghiệm sau: xem sét hoạt hóa microsom bên trên Ames Salmonella định lượng tế bào CHO/HPRT của động vật có vú, định lượng lymphoma trên con chuột (trong điều kiện không tồn tại sự xúc tác chuyển hóa), demo nghiệm đột biến gene trội gây chết trên chuột, phân tích về sự biến đổi nhiễm nhan sắc thể trên chuột chiếc Trung Quốc, thí nghiệm về nhân tế bào tủy xương trên loài chuột và loài chuột đồng Trung Quốc.

Kết quả gây đột biến gene yếu đi xẩy ra khi có sự hiện diện của hóa học xúc tác cho quy trình chuyển hoá khi xét nghiệm u bạch tiết ở chuột và xét nghiệm nhân tế bào của loài chuột cống. Nắm lại, từ quý hiếm của bởi chứng của các thử nghiệm này cho thấy tramadol chưa hẳn là chất có nguy cơ gây độc mang đến gen ngơi nghỉ người.

Xem thêm: Please Wait - Flipped (2010 Film)

Suy giảm năng lực sinh sản/Ảnh hưởng tới sự sinh sản

Không có tác động ảnh hưởng đến khả nảng sinh sản khi dùng tramadol với liều uống lên đến 50mg/kg đến chuột cống đực và 75mg/kg mang lại chuột cống cái. Tramadol được reviews trong các nghiên cứu chu sinh và sau sinh trên con chuột cống. Chuột bé bị giảm cân lúc chuột người mẹ uống (bằng ống thông dạ dày) dung dịch với liều 50mg/kg hoặc cao hơn, với sự sống còn của chuột con giảm sớm trong thời kỳ bú mẹ khi chuột chị em uống thuốc ở liều 80mg/kg (gấp 6 cho 10 lần liều buổi tối đa của người). Ko thấy gồm độc tính bên trên chuột con khi chuột mẹ uống liều 8,10, 20, 25 tuyệt 40mg/kg. Tramadol khiến độc tính cho chuột mẹ ở tất cả các liều trong phân tích này, nhưng cụ thể chỉ ảnh hưởng đến chuột nhỏ ở liều cao hơn, liều nhưng mà độc tính trên chuột chị em nghiêm trọng hơn nhiều.