QPTĐ-Một sáng tháng 10, chúng tôi có khía cạnh tại tiểu đoàn Đặc công 18. Trên sân tập võ chiến đấu tay không, Đại úy QNCN Nguyễn Văn Mạnh, võ thuật viên của Đại team Đặc công đang cùng các chiến sĩ mê mải luyện tập. Bài xích tập với các kỹ thuật đòn tay, đòn chân, kỹ thuật dịch chuyển và những thế võ tấn công, bảo vệ cơ bản… Đối với những chiến sĩ mới được điều hễ về đơn vị đấy là môn võ thứ nhất được tiếp cận nên người nào cũng háo hức. Là 1 Chiến đấu viên có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và huấn luyện và tranh tài võ chiến tranh tay không, Nguyễn Văn bạo dạn tận tình hướng dẫn những động tác kỹ thuật cùng theo dõi tiếp giáp sao câu hỏi tiếp thu của những chiến sĩ để có những kiểm soát và điều chỉnh kịp thời. 

*

Chiến sĩ tè đoàn Đặc công 18 rèn luyện võ chiến đấu tay không.

Bạn đang xem: Bộ đội đặc công khổ luyện

Nguyễn Văn táo bạo chia sẻ: “Một giờ tập luyện của các chiến sĩ ở văn bản võ kungfu tay không thường phải có đầy đủ các yếu tố như: Khởi động, luyện tập các kỹ thuật đấm, đá cùng với bao cát, tập những bài di chuyển, đối kháng, biện pháp tấn công, phòng thủ… Để nâng cấp chất lượng đào tạo và giảng dạy võ chiến tranh tay không, ngoài thời gian đơn vị tổ chức triển khai huấn luyện, chúng tôi thường rượu cồn viên các chiến sĩ tự rèn luyện thêm vào giờ nghỉ, ngày nghỉ và tích cực và lành mạnh tham gia mô hình “Giờ Võ thuật thứ 9” của đối chọi vị. Vị vì, so với bộ team Đặc công, ngoại trừ yêu cầu phải thuần thục về kỹ thuật, chiến thuật, thì võ thuật cũng phải đặc biệt thuần thục cùng nếu không chuyên cần tập luyện sẽ khá khó đáp ứng nhu cầu được yêu cầu nhiệm vụ”.

Mặc dù cho là thời gian nghỉ giải lao tuy thế trên khuôn mặt của những chiến sĩ, các giọt mồ hôi vẫn túa ra ko ngừng. Binh tốt nhất Lê Đức Anh, chiến sỹ Đại đội Đặc công tiếp lời: “Chúng tôi bắt đầu tập môn võ này nên bạn bè luôn cổ vũ nhau chăm chỉ luyện tập, cố kỉnh chắc con kiến thức, yếu đuối lĩnh, đụng tác. Những hôm tập xong, về tối về phòng cũng sẽ bị đau nhức bởi vận đụng và luyện tập. Có những lúc tưởng chừng nặng nề vượt qua, tuy thế được sự đụng viên, dìu dắt của những anh đại chiến viên, shop chúng tôi quen dần, từ kia năng rèn, khổ luyện, đáp ứng yêu ước nhiệm vụ.

*

Huấn luyện vượt đồ vật cản sinh sống Tiểu đoàn Đặc công 18.

Xem thêm: Chuyen Vo Chong - Sorry! Something Went Wrong!

Năm 2020, bên cạnh các môn võ đặc công thì môn võ hành động tay không được chỉ đạo Tiểu đoàn đặc trưng coi trọng bởi các động tác của bộ môn này đã tạo ra thành những bài xích tập vận chuyển để cải thiện sức khỏe, thích hợp với chiến sĩ trẻ. Thiếu hụt tá Nguyễn Văn Quý, Phó Tiểu trưởng đoàn Tiểu đoàn Đặc công 18 cho biết: “Việc nâng cấp trình độ võ thuật là nhu cầu đặt ra cấp thiết và lâu dài của solo vị. Do vậy, đái đoàn luôn lựa chọn đầy đủ chiến đấu viên tốt võ, có kinh nghiệm thi đấu nhằm bồi dưỡng phương thức sư phạm, áp dụng đội mẫu ra mắt các chiêu thức trong bài xích tập. Cạnh bên đó, chúng tôi cũng đầu tư mua sắm trang bị cho những chiến sĩ luyện tập. Quá trình huấn luyện, solo vị liên tiếp tổ chức rút khiếp nghiệm, kịp thời xung khắc phục phần nhiều điểm yếu, biểu dương những cá thể luyện tập nghiêm túc”.

Được biết, đái đoàn Đặc công 18 ban đầu cho cán bộ, chiến sĩ tập võ đại chiến tay không từ năm 2014. Cán bộ, chiến sĩ của đái đoàn gia nhập Hội thao Võ hành động tay ko do bộ Tư lệnh tổ chức những năm: 2014, 2015 đều giành quán quân toàn đoàn; gia nhập Hội thao Võ pk tay không toàn quân những năm 2014, 2015, 2017 giành 1 HCB, 4 HCĐ. đẩy mạnh thành tích đã dành được, từ đó cho nay, Đảng ủy, lãnh đạo Tiểu đoàn đều áp dụng hạt nhân nòng cột là phần đa chiến đấu viên giỏi để duy trì huấn luyện, tập luyện võ thuật ở solo vị.