Dù là 1 trong những người dùng hệ quản lý điều hành Windows lâu năm, nhưng chưa phải ai ai cũng tò mò và hiếu kỳ, vọc vạch vào Setting của Windows. Nên nhiều lúc bọn họ lại bỏ qua một vài gần như tài năng giỏi với độc đáo nhưng Microsoft cung cấp cho người cần sử dụng. Hôm ni bản thân đã giới thiệu đến chúng ta một số tác dụng thú vị của Windows 10 mà lại bạn nên thực hiện.

Bạn đang xem: Vọc máy tính

1. Giao diện Windows rất có thể tùy chỉnh cấu hình theo sở trường cá thể của công ty.

*

Chọn hình tượng Windows > Setting > Personalization > Colors.

Tại trên đây chúng ta có thể tùy chỉnh thiết lập màu sắc cho bối cảnh Windows của người tiêu dùng. Từng Màu sắc sẽ bộc lộ tính biện pháp với sở trường cá thể của mỗi người. Dường như, các bạn còn thể lựa chọn chế độ Dark Mode cho Windows ngơi nghỉ mục Colors này.

2. Ttốt đổi màu sắc và kích cỡ của chuột.

*

Chọn biểu tượng Windows > Setting > Ease of Access > Cursor và pointer.

Nếu ai đang chạm chán vấn đề về Việc bé con chuột hiển thị trên screen quá bé dại, bạn có thể vào Cursor & pointer nhằm kiểm soát và điều chỉnh kích thước với thậm chí là cả Màu sắc của chuột nữa đấy.

3. Thêm emoji và kaomoji lạ mắt chỉ bằng tổng hợp phím đơn giản.

*

Bấm tổ hợp phím Windows + .

Nếu từ ngữ không thể diễn tả không còn cảm giác của khách hàng, hãy để cho emoji và kaomoji làm việc kia khiến cho bạn nhé! Thể hiện tại cảm hứng của phiên bản thân đều cơ hội phần đa nơi cơ mà không cần phải cài thêm ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào.

4. Pđợi khổng lồ ngôn từ trên screen.

*

Chọn biểu tượng Windows > Setting > Ease of Access > Display.

Để pđợi khổng lồ văn bạn dạng hiển thị trên màn hình nhằm nhìn thấy được rõ hơn, chúng ta có thể vào mục Display rồi kiểm soát và điều chỉnh thanh khô tđuổi vào mục Phóng to văn bản. Còn nếu bạn muốn phóng khổng lồ phần nhiều thứ thì sinh hoạt tức thì bên dưới tất cả mục Make everything bigger. Quý khách hàng có thể chọn phóng lớn các ứng dụng lên đến mức nút tối nhiều.

5. Chụp với chia sẻ hình hình họa rất là nhanh khô gọn gàng.

*

Bnóng tổng hợp phím Windows + Shift + S.

Lúc bấm tổng hợp phím này, các bạn sẽ thấy màn hình buổi tối đi với nhỏ loài chuột của các bạn sẽ tất cả ngoài mặt vết thập. Lúc bạn có nhu cầu chụp một chiếc gì đấy trên screen, bạn chỉ cần dấn giữ loài chuột vào trong 1 điểm sinh hoạt cạnh của khoanh vùng nhưng mà bạn có nhu cầu chụp, tiếp nối kéo hết Quanh Vùng mà lại bạn có nhu cầu chụp rồi thả loài chuột ra. Tấm hình bạn chụp sẽ được lưu giữ vào bảng ghi nhớ tạm bợ với chuẩn bị để bạn ốp lại tin nhắn, Facebook, Word.v.v.

6. Cho phép Microsoft góp PC của bạn vận động bất biến.

*

Chọn hình tượng Windows > Setting > Update và Security > Troubleshoot.

Tính năng này sẽ giúp đỡ giữ mang lại thiết bị của người sử dụng luôn luôn chạy quyến rũ và mềm mại. Các hướng dẫn giải quyết được khuyến nghị để giúp kiếm tìm cùng hạn chế sự cố trên thiết bị của người sử dụng rất công dụng đấy nhé.

7. Tạm giới hạn bản update cho tới thời gian thuận lợi.

*

Chọn biểu tượng Windows > Setting > Update và Security > Windows Update > Tạm ngừng bản cập nhật.

Vậy là bạn đã có thể lâm thời hoãn cập nhật Windows nhằm không tác động tới quy trình thao tác làm việc với giải trí rồi đó. Nhưng các bạn nên để ý là sau khi không còn thời hạn tạm dừng, bạn phải thiết đặt bạn dạng update mới nhất rồi bắt đầu rất có thể tạm dừng một đợt nữa.

8. Tự rượu cồn sao lưu thỏng mục đặc biệt của bạn.

*

Chọn hình tượng Windows > Setting > Update & Security > Backup.

Tính năng này vẫn tự động hóa sao lưu các tlỗi mục tài liệu, hình hình ảnh của doanh nghiệp. Việc sao giữ để giúp bảo đảm an toàn các tlỗi mục này phòng ngôi trường phù hợp nếu như máy tính của doanh nghiệp gặp gỡ sự cầm.

9. Đặt chính sách đêm hôm đến màn hình hiển thị.

*

Chọn hình tượng Windows > Setting > System > Display > Night light.

Xem thêm: Khó Làm Phim Dã Sử Việt Nam, 5 Bộ Phim Cổ Trang Việt Đáng Xem Nhất

Màn hình vạc ra tia nắng xanh có thể khiến cho các bạn nặng nề ngủ lúc thực hiện máy tính xách tay vào ban đêm. Để giúp đỡ bạn dễ ngủ rộng, hãy nhảy tia nắng tối – Night light đã tạo cho màn hình hiển thị hiển thị ánh sáng bao gồm Màu sắc ấm cúng hơn vào đêm tối hỗ trợ cho đôi mắt các bạn dễ chịu và thoải mái rộng.

Vậy là bên trên trên đây mình đã trình làng cho các bạn một vài tính đăng độc đáo và độc đáo của Windows 10 mà không phải người nào cũng biết. Cảm ơn chúng ta đang quyên tâm theo dõi!