Nếu căn cứ vào cách bạn xuất khẩu chế ước lô hàng trước khi chuyển quyền sở hữu cho tất cả những người nhập khẩu, thì có các loại vận đơn: B/L nơi bắt đầu (tức thả hàng bởi B/L gốc), Surrendered B/L, và Sea Way Bill.
*

Nếu căn cứ vào cách bạn xuất khẩu khống chế lô hàng trước khi chuyển quyền sở hữu cho tất cả những người nhập khẩu, thì có những loại vận đơn: B/L nơi bắt đầu (tức thả hàng bằng B/L gốc), Surrendered B/L, với Sea Way Bill.

Bạn đang xem: Surrendered bill of lading b/l hay telex released b/l

Mời quý độc giả xem phần B/L nơi bắt đầu và Sea Way Bill trên đây.

1. Surrendered Bill of Lading là gì?

Surrendered Bill of Lading - Vận đối chọi điện giao hàng - Vận đơn xuất trình

Thông thường, tiến trình gửi mặt hàng và sản xuất B/L sẽ ra mắt như đã trình bày bên trên: người XK giao hàng cho hãng sản xuất tàu => hãng sản xuất tàu phân phát hành cỗ B/L nơi bắt đầu đưa cho tất cả những người XK => bạn XK đã gửi B/L cội này (cùng cùng với bộ bệnh từ của lô hàng) theo con đường bay cho những người NK => tín đồ NK sẽ nạm vận solo gốc lên Văn phòng của hãng sản xuất tàu kia ở nước nhập khẩu để đưa Lệnh ship hàng sau đó ra cảng làm giấy tờ thủ tục hải quan nhập khẩu cùng lấy hàng… Và vày B/L cội đi bằng đường air nên thường đến trước khi lô sản phẩm đến.

Nhưng nếu hành trình lô hàng trên biển khơi là ngắn (ví dụ đi trường đoản cú cảng HCMC qua Singapore mất không đến 02 ngày) trong lúc người XK lại chuẩn chỉnh bị chậm rãi chứng từ, hoặc B/L được kiến thiết chậm, dẫn tới câu hỏi hàng đến rồi trong lúc người NK không nhận được chứng từ trong các số đó có B/L cội để thừa nhận hàng. Điều này khiến người NK đề nghị gánh chịu túi tiền DEMURAGE cùng DETENTION ở cảng đến vì chưng không thể mang hàng sớm.

Từ thực tế phát sinh này, phía hai bên sẽ sử dụng một loại B/L có thể khắc phục tình huống kể trên. Đó là Surrendered B/L (hay Vận đối kháng Xuất trình).

Hiểu nôm na, đó là B/L có thể giúp fan NK đem hàng/hãng tàu thả hàng cho những người NK nhưng không cần đợi B/L gốc.

Có 02 tình huống sử dụng Surrendered B/L mà bạn XK/người NK thực hiện:

2. Trường hợp 1

Tình huống 1: fan NK không thể tưởng tượng trước được vấn đề người XK chậm chuẩn bị bộ hội chứng từ, lờ lững gửi bộ triệu chứng từ (trong đó có B/L gốc).

Lúc này, hãng sản xuất tàu đã ký phát B/L gốc cho tất cả những người XK. (vì thường hãng sản xuất tàu bao gồm B/L cội rất nhanh, 01 ngày tiếp theo ngày tàu chạy là tất cả B/L gốc). Bạn XK đang dữ B/L cội và không gửi đi cho những người NK do yêu cầu chờ các chứng từ khác của lô hàng.

Khi đó, bạn NK đang yêu cầu fan XK hãy đề xuất hãng tàu “surrender” B/L nơi bắt đầu ấy.

Hãng tàu sẽ thực hiện nghiệp vụ Surrender bộ B/L nơi bắt đầu ấy và thả sản phẩm ra cho tất cả những người NK thừa nhận hàng nhưng mà không nên đợi B/L mà fan XK nhờ cất hộ qua.

Thấy rằng, tín đồ XK/NK sẽ phải trả hai lần lệ mức giá cho thương hiệu tàu: Một lệ tổn phí cho bài toán phát hành B/L nơi bắt đầu và một khoản lệ tổn phí cho nhiệm vụ Surrender bộ B/L gốc này. Gây lãng phí.

Nếu tín đồ NK khó chịu và thống kê giám sát chi li, họ rất có thể yêu cầu fan XK đề xuất trả mức giá này, vày người gây ra vấn đề trường đoản cú đầu đó là người XK – chậm làm ra/gửi bệnh từ đi. Một vài thương hiệu tàu dễ chịu/có mọt quan hệ giỏi với chủ hàng, chỉ thu một đợt phí: hoặc là thu phí B/L hay những thu phí dịch vụ Surrender cho trường hợp này.

*

Ảnh: Trường đúng theo ra B/L gốc từ trên đầu rồi tiếp đến hai mặt "surrender" B/L cội này

Quy trình:

Người XK ship hàng cho hãng tàu

Hãng tàu xây đắp B/L gốc giao cho những người XK

Hãng tàu cho hàng đi. Hàng đã đi vào nhưng bệnh từ chưa đến…

Người NK yêu người XK hãy thả mặt hàng (release hàng) bằng phương pháp surrender bộ B/L gốc;

Người XK yêu mong hãng tàu hãy thả sản phẩm (release hàng) bằng phương pháp surrender bộ B/L gốc. Người XK nên mang bộ B/L gốc mang lại trả lại cho hãng tàu thì hãng tàu mới triển khai nghiệp vụ surrender.

Hãng tàu đầu xuất thực hiện gửi điện tín (telex) cho Văn phòng hãng tàu đầu xuất của họ ở nước nhập nhằm thả hàng (release) cho tất cả những người NK. Nên lộ diện thuật ngữ Telex Release B/L (hay Điện giao hàng) là vì vậy.

Hãng tàu đầu xuất sẽ Đóng vệt mộc đỏ chữ “Surrendered” lên B/L gốc hoặc B/L Copy hoặc B/L Draft và scan và gửi bản scaned này cho những người XK (không có phiên bản cứng nào được đưa cho những người XK).

Vậy yêu cầu Surrendered B/L là 1 trong vận solo không ủy quyền được.

Đôi khi hãng tàu cũng ko đóng dấu mộc đỏ này. Họ chỉ xác nhận bằng e-mail rằng bọn họ đã thực hiện việc surrender/thả sản phẩm xong. Lúc đó, nếu bạn NK nhất mực phải gồm dấu mộc đỏ này thì người XK có thể tự ý down dấu này trên internet với dán vào file mềm của B/L Draft cùng gửi cho những người NK cũng ko có gì (không vạc sinh rắc rối pháp lý cho tất cả những người XK);

Người XK gửi bạn dạng scan này cho tất cả những người NK để chứng minh mình vẫn release hàng.

Người NK chỉ cần ra hãng sản xuất tàu đầu mang đến xuất trình giấy thông báo hàng mang lại và giấy ra mắt công ty là lấy được hàng. Không cần phiên bản scan này. Tức là không nên xuất trình B/L surrendered.

Đối với một trong những hãng tàu như Wanhai, Yangming… thì bao gồm khác một chút:

Bước (7) thương hiệu tàu đầu xuất đang cấp cho người XK một hàng mã số gọi là Telex Release Numer/Code

Người XK báo code này cho những người NK biết để chứng tỏ mình vẫn release hàng;

Người NK mang đến hãng tàu xuất trình giấy thông tin hàng đến, giấy reviews công ty cùng đọc mã code này là rước được hàng.

3.Tình huống 2

Tình huống 2: phía hai bên đã biết trước được bài toán người XK sẽ chậm chạp gửi bộ hội chứng từ (trong đó có B/L gốc) với hãng sẽ đến sớm vày vậy phía 2 bên chủ rượu cồn ngay từ trên đầu là sẽ quyết định dùng Surrendered B/L. Cùng không yêu mong hãng tàu desgin B/L gốc ngay trường đoản cú đầu.

Quy trình triển khai tương trường đoản cú như trên, chỉ không giống là fan XK không hẳn trả lại B/L gốc vị B/L ko được phát hành ra.

Lúc này hãng sản xuất tàu chỉ tính một lần giá thành đó là phí thương mại dịch vụ Surrender. Hai bên tiết kiệm ngân sách được chi phí.

*

Ảnh:Một Surrendered B/L được thiết kế ngay từ đầu (không ra B/L gốc)

Qua trên đây ta thấy rằng, Surrendered B/L được sử dụng trong ngôi trường hợp:

Hai mặt muốn tiết kiệm chi phí, không nên phát hành B/L gốc;

Người NK thường không mong muốn chuyển nhượng lại lô hàng minh chứng từ (B/L surrendered không chuyển nhượng ủy quyền được)

Người NK với những người XK tất cả quan hệ là doanh nghiệp mẹ/con hoặc quý khách thân thiết, tin cậy.

Lưu ý cho những người XK, trước lúc thả hàng, tín đồ XK nên kiểm tra việc giao dịch thanh toán của tín đồ NK (nếu thoả thuận phải giao dịch trước khi thả hàng). Ngược lại, người NK phải tiến hành thanh toán đúng hẹn cho tất cả những người XK, chống trường phù hợp hàng đến rồi, cơ mà việc thanh toán giao dịch chưa hoàn thành, người XK ko thả hàng, bạn NK không rước được hàng, phạt sinh phí tổn demurrage, fan NK buộc phải gánh.

Khi sử dụng Surrendered B/L, nguyên tắc thao tác của hãng tàu là chỉ thả hàng bao giờ có lệnh của người XK. Mặc dù nhiên, một vài hãng tàu ko uy tín, hoàn toàn có thể làm trái điều này bằng phương pháp thông đồng với những người NK, thả mặt hàng ra cho những người NK (bất chấp gồm lệnh thả hàng từ tín đồ XK hay chưa). Cho dù trường phù hợp này khôn xiết ít xẩy ra nhưng để bình yên khi sử dụng Surrendered B/L, tín đồ XK phải giành được quyền mướn tàu là hay nhất. Cơ hội đó, tiếng nói của một dân tộc của bạn XK với hãng sản xuất tàu càng trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Cũng cùng một vai trò tương đương như Surrendered B/L, ta nên nghiên cứu thêm một giấy tờ khác, sẽ là Giấy giữ hộ hàng đường biển.

Xem thêm: Bách Khoa Đà Nẵng Điểm Chuẩn 2019, Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng Công Bố Điểm Chuẩn 2019

Bài viết chọn lọc của tác giả:Ths. Lê dùng Gòn- người đứng đầu Trung vai trung phong Đào sản xuất và hỗ trợ tư vấn Xuất Nhập khẩu sài gòn - hoiquanzen.com

*
Xuất nhập khẩu sài thành - hoiquanzen.comlà trung tâm hàng đầu Việt Nam hiện giờ chuyên cung ứng các khóa huấn luyện và đào tạo xuất nhập khẩu từ cấp độ tổng quan lại đến sâu sát trong ngành ngoại thương, kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào sinh sản In-House... Bao gồm:

*
Nghiệp vụ xuất nhập vào Tổng hợp

*
Chuyên sâu mua bán sản phẩm hóa quốc tế

*
Chuyên sâu Merchandise - Triển khai giao dịch quốc tế

*
Chuyên sâu chứng từ Xuất nhập khẩu với Khai báo hải quan

*
Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

*
Chuyên sâu giờ đồng hồ Anh thương Mại

*
Chuyên sâu Đào tạo nên In-house theo yêu ước doanh nghiệp

Mọi chi tiết vềKhóa học,Giảng viênvàLịch khai giảng, vui mắt tham khảo tạiwww.hoiquanzen.comhoặcHotline 0327567988để được tứ vấn trình độ và bốn vấnKhóa học tập xuất nhập khẩu miễn phí.