Windows 10 Version 1909 (thương hiệu mã là 19H2) là bản update lớn tiếp sau của Windows 10, dự kiến trình làng vào tháng 10 này. Tuy nhiên, khác với những Version khác, bản cập nhật này không có tính năng vượt trội mà chỉ nâng cấp bản cập nhật May 2019 trước đó để mang lại kinh nghiệm dễ dãi rộng thôi.

Bạn đang xem: Win 10 1909 có gì mới

Nếu các bạn sẽ cập nhật Windows 10 May 2019 (Version 1903), thứ sẽ thừa nhận phiên bản cập nhật new nói xấp xỉ dạng cập nhật tích điểm thông qua Windows Update, giống như nhỏng ngẫu nhiên phiên bản update thông thường làm sao trường đoản cú trước đến lúc này. Tuy nhiên, nếu như khách hàng thực hiện Windows 10 cũ hơn, chẳng hạn bạn dạng cập nhật October 2018 xuất xắc April 2018, người tiêu dùng đã yêu cầu setup lại hoàn toàn Windows 10 nhỏng một bản update béo.


Mục lục bài viết


Bài liên quan


6 áp dụng UWPhường chọn lọc mang đến Windows 10 nửa vào đầu tháng 3/2021


BlackNote: Ghi chụ trên Android hỗ trợ nhiều chức năng


Đang miễn phí game vào vai rùng rợn Seven Mysteries mang lại Android


Đánh giá bán game Outside In (Early Access)


Khi chúng ta thực hiện Công nạm Media Creation Tool của Microsoft, phiên phiên bản Windows 10 mới nhất sẽ được tự động mua về (bên dưới dạng tệp tin ISO) hoặc sản xuất USB boot khởi cồn vào trình cài đặt Windows 10 mới nhất. Mặc dù đó thường là phiên phiên bản đề nghị để cài nhằm mục đích gồm các update tiên tiến nhất, dẫu vậy nhiều khi rất có thể rất cần phải có phiên phiên bản Windows 10 cũ hơn. lấy một ví dụ làm việc đó là phiên bản Windows 10 Version 1909.

*

Để hoàn toàn có thể mua phiên bản này, bạn phải thực hiện một tệp tin bat để mang link từ Microsoft. Chi máu các thực hiện chúng ta cũng có thể tham khảo trên bài viết Cách cài ISO bất kỳ phiên phiên bản Windows 10 nào tự Microsoft.

Windows 10 Version 1909 tất cả gì mới?

Vậy Windows 10 Version 1909 tất cả gì mới? Mời chúng ta thuộc Trải Nghiệm Số tìm hiểu.

Alexa, Cortana trên màn hình hiển thị khóa (Lockscreen)Microsoft đang thao tác làm việc với Amazon để nâng cao thưởng thức Alexa trên Windows 10 và sự hợp tác này khiến vấn đề sử dụng Alexa từ bỏ ni dễ ợt hơn khi nào hết. Ứng dụng Alexa mang đến Windows 10 vẫn chất nhận được chúng ta sử dụng trợ lý ảo này trọn vẹn ko đề nghị cồn tay, với năng lực áp dụng các giọng nói trong cả lúc ứng dụng đang hoạt động nền giỏi hoạt động. Từ Windows 10 version 1909, Microsoft đang chất nhận được những trợ lý ảo tự bên thiết bị tía nlỗi Alexa có thể kích hoạt bởi các giọng nói ngay trường đoản cú màn hình khóa với bạn phải gì thì cứ hỏi nếu như biết nói giờ đồng hồ Anh.

*

Tạo sự kiện lịch (Calendar) tự TaskbarWindows 10 đã nhanh chóng có tính năng vượt trội được cho phép người tiêu dùng rất có thể chế tạo ra sự kiện lịch trực tiếp tự taskbar. Để thực hiện, các bạn dấn chuột vào biểu tượng ngày tháng tiếng ngơi nghỉ taskbar để msinh hoạt Calendar lên với chọn ngày mong tạo ra sự khiếu nại. Sau kia, bạn chỉ cần điền tên sự khiếu nại và tùy chỉnh ngày cũng như vị trí nữa là hoàn thành.

*

Tự hễ không ngừng mở rộng Start MenuTrong Version 1909, Microsoft vẫn không ngừng mở rộng bảng điều phối vào Start Menu nhằm nó auto mở rộng khi chúng ta thả nhỏ trỏ chuột vào đó hoặc gần đầy đủ tùy lựa chọn như biểu tượng bánh răng nhằm mở Settings. Khi đó, sidebar phía bên trái đang mở rộng nhỏng chúng ta có thể thấy trong hình bên dưới.

*

Trang kích hoạt Center & NotificationsTrang cấu hình thiết lập Notifications sẽ tiến hành cập nhật với các hình ảnh đại diện thay mặt bí quyết mà lại thông tin vẫn xuất hiện bên dưới dạng banner cùng vào kích hoạt Center thế nào.

*

Trang Notifications cũng sẽ có một vắt thay đổi là khiến cho bạn biết “fan gởi” các thông tin này. Quan trọng hơn là các thông báo này đã sắp xếp theo thời hạn tiên tiến nhất gắng vì theo thương hiệu “tín đồ gởi” theo sản phẩm công nghệ trường đoản cú bảng chữ cái. Thay thay đổi này giúp chúng ta cũng có thể tắt hoàn toàn thông tin hoặc âm thông báo cho 1 ứng dụng nhất định Lúc đề xuất.

Action Center sẽ sở hữu được thêm nút Manage notifications nằm ở vị trí trên cùng, góp chúng ta cũng có thể truy cập nhanh hao vào tùy chỉnh Action Center and Notification. Trước phía trên, người tiêu dùng luôn bắt buộc mở Settings bắt đầu rất có thể vào trang Notifications & actions bắt đầu chuyển đổi thiết lập được.

*

File Explorer tích vừa lòng Windows SearchViệc tích đúng theo này vẫn được cho phép quá trình lập chỉ mục (index) trước đây có thể lập chỉ mục cho các dữ liệu bên trong OneDrive của người sử dụng.


Cải thiện nay tác dụng áp dụng pinVề khía cạnh định hướng, pin của một vài máy vi tính đã ít chạm mặt “trục trặc” rộng sau khoản thời gian update Windows 10 Version 1909. Không mọi vậy, Microsoft đã và đang nâng cao tính năng thực hiện cho những máy tính xách tay thực hiện một số mẫu CPU nhất mực.

Cải thiện hiệu năngNếu CPU của doanh nghiệp gồm cung cấp core “ưu tiên”, người tiêu dùng đang nhận ra tính năng cải thiện bởi vì Microsoft vẫn gửi vào điều khiển và tinh chỉnh new để gửi các tác vụ nặng nề đến những core kia để triển khai nhanh khô rộng.

Cải thiện tại độ trễ mang đến khả năng inking (chỉ giành riêng cho OEM)Với những OEM, Microsoft vẫn tất cả một thay đổi nhằm sút độ trễ nhân tài inking trong những native app. Theo khoác định, độ trễ sẽ tiến hành xác định dựa trên phần cứng của vật dụng chứ không cần dựa trên thông số kỹ thuật Hartware lý tưởng phát minh vì hệ quản lý và điều hành giới thiệu nữa.

Cải thiện bảo mật với Key-rolling và Key-rotationBản cập nhật Windows 10 Version 1909 bổ sung thêm hai tính năng được cải thiện Hotline là Key-rolling cùng Key-rotation, có thể chấp nhận được phân phối bình an mật khẩu Recovery trên những lắp thêm AAD do MDM cai quản cùng quy trình này dựa vào đòi hỏi từ Microsoft Intune, MDM với các pháp luật tựa như. Hai kỹ năng này có thể góp tăng tốc bảo mật cho các PC thực hiện Windows 10 nhằm mục tiêu ngnạp năng lượng những trường đúng theo vô tình phục hồi lại mật khẩu.

Xem thêm: Avatar Nghĩa Là Gì? Avatar Có Nghĩa Là Gì

Tính năng Debug cho các vi xử lý mới rộng của Intel (chỉ giành riêng cho OEM)Dành cho các công ty phân phối cùng OEM, bạn dạng cập nhật new Windows 10 sẽ có được thêm hào kiệt debug giành riêng cho các cỗ vi xử trí new của Intel.