Cửu Dương Thần Công được phát hiện được kẹp bên trong Lăng Già Kinh, Giác Viễn thiền sư của thiếu Lâm từ bỏ vô tình đưa ra nó.
quan sát và theo dõi trên

Cửu Dương Thần Công hay còn được gọi là Cửu Dương Chân kinh là trong số những bộ túng kiếp có công lực vượt trội nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung. Ảnh: Sohu

Cửu Dương Thần Công trong truyện tìm hiệp của Kim Dung

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, Cửu Dương Thần Công xuất hiện trước tiên trong phần cuối của Thần điêu hiệp lữ. Doãn tương khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử trộm cắp Cửu Dương Thần Công che vào bụng một con vượn trắng ngơi nghỉ Côn Luân để tránh bị đại sư Giác Viễn tìm kiếm thấy, nhưng tiếp nối vì tranh giành nó nhưng mà cả hai hầu hết chết. Tự đó hình như bí kiếp này bị thất truyền.

Bạn đang xem: Cửu dương chân kinh

Có không ít người từng học tập được 1 phần của Cửu Dương Thần Công dẫu vậy chỉ có hai bạn học trọn vẹn túng kiếp này là đại sư Giác Viễn cùng Trương Vô Kỵ. Trước khi Giác Viễn đại sư tạ thế đã đọc lại Cửu Dương Thần Công, khi đó Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong, môn đồ của Giác Viễn đại sư), Vô sắc đẹp thiền sư với Quách Tương (người lập nên phái Nga Mi) mọi cá nhân đã học một trong những phần nó. Do đó Trương Quân Bảo luyện được nội công tối thuần, Vô dung nhan đại sư luyện được nội công về tối cao, Quách Tương luyện được nội công buổi tối bác. Vì vậy cơ mà nội công của các phái Võ Đang, thiếu hụt Lâm và Nga Mi có sự tác động của Cửu Dương Thần Công, phái Võ Đang điện thoại tư vấn là Võ Đang Cửu Dương, phái thiếu thốn Lâm call là thiếu hụt Lâm Cửu Dương, phái Nga Mi điện thoại tư vấn là Nga mi Cửu Dương.Giác Viễn đại sư (Trần chi Huy) trong phim Ỷ Thiên Đồ Long ký kết (năm 2009). Ảnh: Sohu

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Vô Kỵ khi chạy trốn quân địch truy cạnh bên đã vô tình chạy mang đến Côn Luân vô tình giành được bí gấp gáp Cửu Dương Thần Công vào bụng con vượn năm xưa bị Doãn tương khắc Tây với Tiêu Tương Tử giấu vào. Sau thời điểm luyện thành Trương Vô Kỵ không mọi đẩy được hàn độc của Huyền Minh thần chưởng ra khỏi cơ thể mà còn tồn tại được khí công thâm hậu hàng đầu võ lâm. Tiếp đến Trương Vô Kỵ chôn cuốn sách này trên núi cùng từ đó không nghe tung tích của nó nữa.

Xem thêm: Chủ Nghĩa Phát Xít Là Gì ?? Nguyên Nhân Thất Bại Và Hậu Quả Của Phát Xít

Cửu Dương Thần Công "ăn đứt" Cửu Âm Chân Kinh?

Cửu Dương Thần Công là một số loại thần công cũng tương tự như Cửu âm chân khiếp nhưng bởi hậu sinh khả úy cần uy lực to gan hơn các so với Cửu âm chân kinh. Giả dụ như Cửu Âm chân kinh võ thuật để đánh địch thì Cửu Dương Thần Công lại là túng kiếp tu luyện nội khí và bảo đảm an toàn thân thể. Giả dụ như Cửu Âm Chân Kinh mang ý nghĩa chất lạnh lẽo (hàn) thì Cửu Dương Chân Kinh mang tính chất nóng (nhiệt), vậy đề nghị Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký bắt đầu dùng chân khiếp này khắc chế và kìm hãm được hàn độc của Huyền Minh thần chưởng.