5 Centimet bên trên giây giới thiệu vào 2007, là tác phđộ ẩm đóng góp phần đưa tên tuổi Shinkai Makokhổng lồ ra tia nắng. Bộ phlặng đang trở thành hiện tượng của điện ảnh Nhật bạn dạng ngay khi vừa ra mắt vàxuất sắc giành giải Phyên ổn hoạt hình xuất nhan sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh Á Lục Thái Bình Dương.

Bạn đang xem: Ý nghĩa phim 5cm/s

Trailer của phyên 5 Centimet trên giây

“Này, tớ nghe nói gia tốc là năm centimet trên giây.”

“Gì cơ?”

<…>

“Vận tốc rơi của hoa anh đào đấy. Năm cm trên giây.”

*
*
*
*
*
*
*

Trong khoảnh tương khắc kia, Takaki đã nhận được ra rằng cả nhì phần lớn sẽ trưởng thành, sẽ có được cho bạn cuộc sống đời thường riêng rẽ. Với nụ cười bên trên môi, cậu thấy thanh thanh cùng không hề sở hữu nặng trĩu số đông dằn vặt lâu nay, chỉ còn phần đông cánh hoa anh đào rơi. Bản thân cậu cũng bong khỏi khu vực ấy.

“Có những người ghét mong chờ không phải bởi vì chúng ta tiếc thời hạn bỏ ra. Mà bởi vì họ ghét cảm hứng tiêu cực, cảm hứng chịu ràng buộc vào một điều gì đó hay 1 ai đó không giống.”

Bộ phim là việc hòa quấn tuyệt vời và hoàn hảo nhất của Màu sắc và âm tkhô nóng, xen kẹt đó là phần đa câu chuyện rất bình thường tuy vậy lại đưa về các ý nghĩa sâu sắc. 5 Centimet bên trên giây là 1 câu chuyện rất đẹp, cơ mà sở hữu theo một nỗi bi tráng man mác về phần đa lưu niệm, mà nay chỉ còn là cam kết ức.

Xem thêm: Bán Cá Rồng Size Nhỏ Bao Đẹp Và Khỏe Với Giá Tốt Tại Tp Hồ Chí Minh Hiện Nay

“5cm/s không chỉ có là tốc độ của rất nhiều cánh anh đào rơi, mà lại còn là một tốc độ khi họ âm thầm lặng lẽ bước tạ thế nhau, tấn công mất bao cảm hứng khẩn thiết độc nhất vô nhị của tình cảm.”

5 Centimet bên trên giây có lệch giá là 100 triệu Yên cùng bài hát chủ đề One more time, one more chance cũng rất được đón nhận rất nhiệt tình. Đạo diễn Shinkai Makokhổng lồ cũng là tín đồ cung cấp và lên kịch phiên bản, dựng phim cùng chỉ đạo hình ảnh. Hãy thuộc đón đợi gần như “khôn cùng phẩm” tiếp theo sau của ông ấy nhé.